Khi nào nên chọn cắt mí mắt trên?

Cắt mí mắt là phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, sắc nét. Trong cắt mí mắt có hai loại là cắt mí mắt trên và cắt mí dưới. Vậy khi nào nên chọn cắt mí mắt trên? Trong bài viết này hãy cùng MEDIKA tìm hiểu kĩ hơn về kĩ thuật cắt mí mắt trên nhé!

Sở dĩ phương pháp cắt mí mắt ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt cắt mí mắt trên chỉ tác động ngoài da, không xâm lấn đến các mô xung quanh cũng như không lành ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của mắt.

Với cắt mí mắt trên, chỉ trong 1 lần phẫu thuật bạn có thể khắc phục đồng thời nhiều khuyết điểm của vùng mí mắt như: Mắt 1 mí, mí sụp, mí lót, vùng mí có nhiều da dư, mỡ thừa...Chỉ sau 45 - 60 phút phẫu thuật bạn sẽ sở hữu đôi mắt với nếp mí xinh đẹp, sắc nét và cân xứng.

 

 

VẬY KHI NÀO NÊN CHỌN CẮT MÍ MẮT TRÊN?

 

Cắt mí mắt trên phù hợp cho cả nam lẫn nữ, những bạn sở hữu đôi mắt 1 mí, mí lót bẩm sinh, mắt nhiều nếp mí hoặc có lớp mỡ mí dày.

Ngoài ra với những ai đã có tuổi, mắt có 2 mí những nếp mí chảy xệ, nhiều da thừa, phần mỡ thừa che khuất đường mí tự nhiên cũng có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ mắt này.

Với những bạn có hai bên mí mắt không cân xứng, đã từng bấm mí hoặc cắt mí hỏng thì cũng có thể lựa chọn quy trình cắt mí mắt để chỉnh sửa.

 

 

 

Khi nào nên chọn cắt mí mắt trên?Khi nào nên chọn cắt mí mắt trên?

 

 

CẮT MÍ MẮT TRÊN BAO LÂU THÌ LÀNH?

 

Là câu hỏi luôn được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ đối với một người có cơ địa thông thường, được phẫu thuật cắt mí mắt với bác sĩ có trình độ tay nghề cao cũng như thực hiện đúng các hướng dẫn chăm sóc thì 7 ngày sau khi cắt mí, vùng mắt sẽ giảm đáng kể sưng nề và bầm tím. Nhưng để có thể thấy được kết quả cuối cùng sau cắt mí thì bạn sẽ phải mất từ 2 - 3 tuần.

Tuy nhiên việc hồi phục sau cắt mí mắt trên sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ địa, cách chăm sóc, kĩ thuật cắt mí (cắt mí một phần hay cắt mí toàn phần), tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, quá trình cắt mí bạn có hít thở thay không…

 

 

Đặc biệt yếu tố cơ địa, với những bạn có cơ địa dễ sưng bầm thì thời gian hồi phục có thể kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì theo thời gian những dấu hiệu về sưng tê, bầm tím sẽ giảm dần.

Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý nếu thấy tình trạng sưng nề diễn ra quá lâu và không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên báo cho bác sĩ phẫu thuật biết để tiến hành tái khám và có kế hoạch xử lý kịp thời.

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CẮT MÍ MẮT TRÊN

 

Cắt mí mắt trên tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản với quá trình hồi phục nhẹ nhàng tuy nhiên nguy cơ biến chứng vẫn có thể sảy ra nếu bạn không tuân thủ những lưu ý khi cắt mí mắt dưới đây:

 

Khi nào nên chọn cắt mí mắt trên?Khi nào nên chọn cắt mí mắt trên?

 

 

LƯU Ý TRƯỚC KHI CẮT MÍ MẮT

Trước khi cắt mí mắt tốt hơn hết bạn nên nói rõ cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh của mình. Đặc biệt nếu như bạn có tiền sử dụng ứng nào cũng như tình trạng bệnh và các loại thuốc đang dùng. Với những bạn có cơ địa sẹo lồi cũng nên nói rõ cho bác sĩ để có kế hoạch phẫu thuật phù hợp.

Với những bạn đang dùng thuốc aspirin hoặc các loại thuốc chứa aspirin, thuốc thảo dược thì nên ngưng sử dụng khoảng 1 - 2 tuần trước khi phẫu thuật vì những loại thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

Nghiên cứu kĩ địa chỉ cắt mí cũng như bác sĩ phẫu thuật xem có đủ trình độ chuyên môn hay không? Đã từng thực hiện thành công nhiều ca cắt mí mắt trên hay chưa? Cơ sở thẩm mỹ đó có quy trình thế nào? Có được Bộ Y tế cấp phép thực hiện hay không?...

 

 

 

LƯU Ý SAU KHI CẮT MÍ MẮT

Sau khi cắt mí mắt trên trong khoảng 2 - 3 ngày đầu mí mắt sẽ bị sưng nề, bạn nên tích cực chườm lạnh 3 - 5 lần/ngày, mỗi lần 10 phút để giảm sưng nhanh. Sau đó chườm ấm để giảm bầm tím.

Tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lí và bôi thuốc mỡ kháng sinh hàng ngày để tránh nhiễm khuẩn. Đặc biệt lưu ý nằm kế cao đầu ở góc 45 độ để giảm sưng nề đồng thời tránh uống nước trước khi ngủ để hạn chế sưng.

Với những chia sẻ xoay quanh phương pháp cắt mí mắt hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về dịch vụ này. Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ cũng như ưu đãi tại MEDIKA bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline: 1900.6566.