Hướng dẫn ăn kiêng và chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí

Việc chăm sóc sau khi cắt mắt 2 mí là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo vùng mí nhanh lành, lên nếp mí đều đẹp và cân đối. Trong bài viết hướng dẫn ăn kiêng và chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em cách ăn kiêng và chăm sóc vùng mí mắt.

Sau khi cắt mắt 2 mí cần kiêng ăn những gì?

Vùng mí mắt sẽ bị tổn thương nhẹ trước tác động của quá trình cắt mắt 2 mí. Do vậy, trong giai đoạn sau khi cắt mí chỉ cần những tác động nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng không đang có. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên kiêng ăn sau khi cắt mí mắt để vùng mí nhanh chóng hồi phục:

Hướng dẫn ăn kiêng và chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí

- Các loại đồ nếp:

Đặc tính của thực phẩm này là nóng và rất dễ gây ra các biểu hiện như sưng tấy, viêm da, mưng mủ vùng vết thương. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho vết thương của bạn lâu lành hơn. Không những vậy, những vết mưng mủ còn làm cho da lâu liền, gây viêm nhiễm, để lại sẹo xấu sau này. Do vậy, các bác sĩ khuyên bạn không nên ăn các loại thức ăn từ đồ nếp.

- Các loại hải sản, đồ tanh:

Việc sử dụng các loại hải sản trong thời gian sau phẫu thuật cắt mắt 2 mí là điều không nên làm. Tuy hải sản có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại gây phản ứng không tốt đối với vết thương trên da. Trong các loại hải sản và đồ tanh có chứa thành phần gây dị ứng, ngứa vùng da gây khó chịu. Chính vì vậy, khi vết thương chưa lành, bạn cần tuyệt đối tránh ăn hải sản, đồi tanh, đồ sống…

Xem thêm bài viết: Sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng lành và đẹp

- Các loại thực phẩm cay nóng:

Một số loại thực phẩm cay nóng hoàn toàn không tốt đối với những vết thương sau phẫu thuật. Các loại thực phẩm này sẽ làm châm quá trình tái tạo và phục hồi vết thương trên da. Ở một số trường hợp những người có cơ địa xấu khi ăn các thực phẩm này còn có một số biểu hiện như sưng đỏ, viêm ngứa, thậm chí là còn diễn biến nặng hơn sau khi phẫu thuật cắt mí.

- Các loại thực phẩm nhiều chất đạm:

Các bác sĩ khuyên bạn không nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt bò vì rất dễ khiến vết thương vùng mí mắt để lại sẹo thâm gây mất thẩm mỹ. Do vậy, khoảng 2 tuần đầu sau cắt mắt 2 mí, bạn nên kiêng ăn các thực phẩm giàu chất đạm và protein để giúp cho hiệu quả thẩm mỹ đạt được tối ưu.

Sau cắt mắt 2 mí cần kiêng ăn trong bao lâu?

Cần mất thời gian bao lâu để vùng mí mắt lành và hồi phục hoàn toàn là băn khoăn của rất nhiều chị em. Việc vùng mí mắt hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. Thông thường, vùng mí cần khoảng 5-7 ngày để lành vết thương và khoảng 15 ngày để ổn định trở lại. Do vậy, trong thời gian này bạn cần kiêng ăn các loại thực phẩm kể trên, kết hợp với chế độ sinh hoạt hợ lý.

Một số trường hơp cơ địa không tốt, dễ bị sẹo lồi hay để lại sẹo xấu thì bạn cần phải có thời gian hồi phục lâu hơn. Những trường hợp này nên kiêng cho tới khi vùng mí mắt hồi phục hoàn toàn, thông thường là khoảng 4-6 tuần.

Hướng dẫn ăn kiêng và chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí

Xem thêm bài viết: Một số triệu chứng sau cắt mắt 2 mí và cách khắc phục

Cách chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí

Bên cạnh việc kiêng khem các loại thực phẩm có thể gây kích ứng cho vùng mí sau khi phẫu thuật cắt mắt 2 mí thì các chuyên gia, bác sĩ khuyên bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không dùng tay tác động vào vùng mắt.
  • Vệ sinh vùng mí mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý.
  • Không sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
  • Hạn chế để vùng mí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi…
  • Không xem tivi, máy tính, điện thoại cho tới khi vùng mí mắt hồi phục.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là một số hướng dẫn ăn kiêng và chăm sóc vùng mắt sau cắt mắt 2 mí. Hãy nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn và giữ cho vùng mí mắt sau thẩm mỹ đạt hiệu quả cao nhé.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi