Cắt mí mắt có đáng sợ không?

Thẩm mỹ cắt mí mắt đang ngày càng phổ biến nhưng tâm lý hoang mang lo sợ biến chứng sau phẫu thuật vẫn còn. Vậy, cắt mí mắt có đáng sợ như những gì bạn nghĩ? Bài viết cắt mí mắt có đáng sợ không dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Cắt mí mắt là như thế nào?

Công nghệ cắt mí mắt ( https://medika.vn/tham-my-mat/cat-mat-2-mi/ ) là giải pháp tạo một đường nếp mí trên, giúp khắc phục tình trạng mắt một mí, mắt mí lót, không đều mí trở nên to đều, cân đối tự nhiên. Phương pháp thẩm mỹ này sử dụng các thiết bị chuyên dụng nhằm loại bỏ phần mỡ thừa và da thừa vùng mí mắt mà không gây xâm lấn tới các vùng da xung quanh. Nhờ đó, không gây tổn thương tới sức khỏe của đôi mắt và không để lại sẹo xấu.

Cắ mí mắt được thực hiện rất nhanh chỉ mất khoảng 60 phút. Sau quá trình thực hiện, vùng mí cần khoảng 15-30 ngày để hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn cần phải chú ý tới chế độ chăm sóc để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Cắt mí mắt có đáng sợ không?

Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Thực chất, cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ chỉ can thiệp vào phần mô da nên không tác động vào cấu trúc bên trong của đôi mắt. Do vậy, những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật cắt mắt hai mí rất thấp. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng khách hàng.

Tuy vậy, cắt mí mắt cũng đòi hỏi tay nghề rất cao của bác sĩ thực hiện. Điều này tác động trực tiếp tới việc vùng mí mắt bị sưng bầm, đau rát trong bao lâu. Nếu trình độ chuyên môn cao bác sĩ cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp hạn chế xâm lấn vùng da mí mắt. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại cũng đóng vao trò quan trọng. Do vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở có hệ thống máy móc và dịch vụ thẩm mỹ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và được đào tạo bài bản.

Xem thêm bài viết: Sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội?

Một số biến chứng có thể gặp phải sau cắt mí mắt

Khi lựa chọn không đúng địa chỉ, bác sĩ thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, máy móc thiết bị không đảm bảo vệ sinh… là những nguyên nhân chính gây biến chứng sau phẫu thuật cắt mí mắt. Một trong những biến chứng thường hợp sau phẫu thuật cắt mí tại những địa chỉ kém chất lượng như:

- Vùng mí mắt bị sưng tấy: Thông thường sau khi cắt mí mắt, vùng mí sẽ bị sưng bầm từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, nếu chăm sóc vùng mí mắt không hợp lý, tay nghề bác sĩ thực hiện không cao, xâm lấn nhiều vào vùng mí sẽ dẫn tới tình trạng vùng mí mắt bị sưng bầm trong một thời gian dài.

- Vùng mí mắt bị nhiễm trùng: Hiện tượng nhiễm trùng vùng mí sau khi cắt mí mắt rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn có thể xảy ra trong những trường hợp vùng mí mắt không được vệ sinh sạch sẽ, chế độ chăm sóc không hợp lý và không thực hiện kiêng cữ trong thời gian sau khi cắt mí.

- Vùng mí mắt bị trợn: Biến chứng sau phẫu thuật cắt mí mắt này thường xảy ra do bác sĩ lấy đi lượng mỡ và da thừa vùng mí quá nhiều. Từ đó gây nên hiện tượng mắt bị trợn, vùng mắt không nhắm kín được. Do vậy, khi có những biểu hiện này, bạn cần tới ngay địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và can thiệp khắc phục kịp thời.

Cắt mí mắt có đáng sợ không?

Xem thêm bài viết: Bật mí 4 loại thực phẩm nên ăn sau cắt mí mắt

Những lưu ý trước và sau cắt mí mắt

Để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu thì lời khuyên của các bác sĩ là bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Trước khi thực hiện cắt mí mắt: Bạn cần tìm hiểu thật kỹ phương pháp cắt mí sẽ áp dụng. Từ đó, lựa chọn địa chỉ tẩm mỹ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc thiết bị hiện đại, môi trường vô khuẩn… Ngoài ra, bạn cần kiểm tra sức khỏe nhằm đánh giá xem tình hình sức khỏe hiện tại có đáp ứng được các điều kiện tham gia phẫu thuật cắt mí mắt hay không.

- Trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt: Việc lựa chọn bác sĩ thực hiện cũng như áp dụng phương pháp phù hợp sẽ giúp đảm bảo tính an toàn, vệ sinh vô trùng tuyệt đối trong quá trình thực hiện. Tại một số địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám thực trạng mắt để có cách xử lý thích hợp.

- Sau phẫu thuật: Bạn nên thực hiện nghỉ ngơi tại khoảng 1h-2h. Sau đó, bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và tái khám, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày. Việc chăm sóc tại nhà là bước vô cùng quan trọng nhằm hạn chế mức thấp nguy cơ xảy ra các tai biến và biến chứng phẫu thuật.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp băn khoăn cắt mí mắt có đáng sợ không. Hy vọng bài viết cắt mí mắt có đáng sợ không này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi