Sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng lành và đẹp

Cắt mắt 2 mí là tiểu phẫu nhanh gọn, sau khi thực hiện bạn có thể tự tin sở hữu đôi mắt hai mí, to tròn, rõ ràng. Tuy nhiên nhiều bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề thời gian mí hết sưng nhanh lành và đẹp. Nếu tìm đọc ở những trang khác mà bạn vẫn chưa có đầy đủ thông tin thì hãy theo dõi ngay bài viết sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng lành và đẹp này của MEDIKA.

Sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng lành và đẹp

Cắt mắt 2 mí dù là một tiểu phẫu nhưng MEDIKA chắc chắn một điều rằng sau khi thực hiện xong bạn nào cũng sẽ gặp tình trạng mí mắt bị sưng tấy nhìn hơi mất thẩm mỹ. Đôi mắt lại là “mặt tiền” trên gương mặt nên việc sưng tấy ít nhiều sẽ khiến nhiều người đắn đo, lo lắng.

Nhưng bạn yên tâm tình trạng sưng tấy nhiều chỉ diễn ra khoảng 5 - 7 ngày sau khi thực hiện. Bởi đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những tác động cắt rạch, xâm lấn vùng mí mắt. Lưu ý là với những bạn có cơ địa “độc” lâu lành thì thời gian này có thể kéo dài thêm vài ngày. Quá trình sưng bầm sau cắt mắt 2 mí sẽ diễn ra như sau:

Sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng, lành và đẹp

  • 1 - 2 ngày đầu: Đây là thời điểm vùng mí sưng nhiều nhưng sẽ thuyên giảm dần. Vết bầm sẽ chuyển từ màu thâm tím thành vàng nhạt. Lúc này bạn có thể kết hợp chườm lạnh (giảm đau) và chườm ấm (giảm bầm tím) để đẩy nhanh quá trình phục hồi.
  • 3 - 5 ngày: Lúc này với những bạn có cơ địa bình thương việc sưng gần như đã hết chỉ còn sót lại một vài chỗ bầm nhẹ. Mí cũng dần gom vào nhỏ hơn.
  • Sau 7 ngày: Sưng nề giảm đáng kể và gần như đã hết. Lúc này bạn có thể quay trở lại Bệnh viện thẩm mỹ để được cắt chỉ. Tuy nhiên bạn vẫn phải tiếp tục kiêng khem về chế độ ăn uống, chăm sóc, vệ sinh cẩn thận để đảm bảo việc hồi phục được dễ dàng.

Cách giúp mí mắt giảm sưng hiệu quả

Để giúp bạn có thêm kiến thúc giúp đẩy nhanh việc lành thương sau cắt mắt 2 mí, MEDIKA khuyên bạn nên làm theo những cách sau:

Chườm đá: Đá lạnh là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp giảm sưng nhanh mà bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng khuyên nên thực hiện. Tuy nhiên việc chườm lạnh cũng phải được thực hiện theo đúng hướng dẫn. Trước tiên để tránh nước tan ra từ đá có thể làm ướt vết khâu bạn hãy cho đó vào túi nilong. Sau đó đắp 1 lớp khăn mỏng lên vùng mí rồi hẵng đặt túi chườm đá lên. Mỗi lần chườm chỉ duy trì tối đa 5 phút và nếu thấy túi đá có dấu hiệu tan và “đổ mồ hôi” hay thay túi mới.

Xem thêm bài viết: Một số triệu chứng sau cắt mắt 2 mí và cách khắc phục

Sau cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng, lành và đẹp

Trước và sau khi cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Chườm ấm: Như đã nói ở trên, chườm ấm có thể áp dụng ở giai đoạn 3 - 5 ngày. Hơi ấm từ túi chườm có thể thúc đẩy việc giảm bầm tím vùng mắt hiệu quả. Để chườm ấm bạn hãy lấy 1 chiếc khăn ấm, 1 chai nước ấm bọc lại sau đó chườm lên nếp mí của mình. Việc này sẽ giúp vùng máu tụ lưu thông dễ dàng. Lưu ý nên kiểm tra nhiệt độ cẩn thật trước khi đặt túi chườm lên mắt, bởi mí mắt rất nhạy cảm. Nếu nhiệt độ chênh lệch quá cao bạn có thể giật mình hoặc rát nhẹ vùng mắt.

Ăn uống khoa học: Nhìn chung việc ăn uống sau khi cắt mắt 2 mí cũng tương tự như nâng mũi hay nâng vòng 1. Bạn sẽ phải khoảng 1 tháng kiêng ăn: Hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp…Không hút thuốc hay sử dụng rượu bia. Những thực phẩm này có thể khiến vùng mí mắt gặp nguy cơ sưng nề, sẹo xấu, ngứa khó chịu và việc lành thương chắc chắn sẽ lâu hơn rất nhiều. MEDIKA khuyên bạn nên tích cực ăn đồ chứa nhiều vitamin C như: Ổi, cam, dứa, súp lơ,…

Xem thêm bài viết: 3 nguyên tắc nên biết khi chọn cắt mắt 2 mí

Tuyệt đối trong 14 ngày đầu không đi tập gym, không bơi lội, không trang điểm mắt, dán mi giả. Riêng 1 tháng đầu tạm thời không đeo kính áp tròng.

Kết lại, nếu bạn lựa chọn được địa chỉ cắt mắt 2 mí uy tín, cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, việc chăm sóc hậu phẫu tốt thì chỉ khoảng 7 ngày là có thể cắt chỉ và sinh hoạt bình thường. Đừng quyên những lưu ý MEDIKA đã liệt kê để đảm bảo quá trình hồi phục được diễn ra thuận lợi nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi