Da mắt bị lão hóa chỉ là chuyện nhỏ với 6 bài tập hiệu quả

Phụ nữ chẳng sợ gì, chỉ sợ già. Một trong những dấu hiệu tố cáo thanh xuân đang từng phút trôi qua chính là da mắt bị lão hóa, các nếp nhăn xuất hiện. Bạn hoảng hốt không biết làm cách nào để cải thiện nếp nhăn vùng mắt? Cùng tham khảo ngay 6 bài tập nho nhỏ để xóa nếp nhăn cho mắt hiệu quả nhé!

Da mắt bị lão hóa chỉ là chuyện nhỏ với 6 bài tập hiệu quả

1. Vận động cơ mắt giúp cải hiện da mắt bị lão hóa

Đối với da mắt bị lão hóa, bài tập giúp bái bai nếp nhăn xấu xí chính là vận động cơ mắt. Với bài tập này bạn không cần dùng tay và dùng các cơ mắt để di chuyển xung quanh.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cần thả lỏng cơ thể và hít một hơi thật đều. Lưu ý là vì phải dùng đến lực mắt rất nhiều nên khi tập luyện tránh đứng ở nơi nhiều gió hoặc bụi bẩn nhé. Tiếp đến bạn từ từ liếc mắt về bên trái rồi sang phải. Sau đó đưa mắt liếc lên trên và xuống dưới. Thực hiện những động tác này mỗi hướng 5 lần.

Trong quá trình tập luyện, không để mặt di chuyển mà chỉ chuyển động mình trong mắt thôi. Với phương pháp tập luyện này không chỉ giúp khắc phục da mắt lão hóa sớm mà còn đem đến hiệu quả trong việc cải thiện mắt cận thị. Thậm chí nhiều bạn còn phản hồi rằng sau một thời gian tập luyện mắt trông to tròn và long lanh hơn.

2. Nâng hạ chân mày

Dấu hiệu mắt bị lão hóa sẽ kéo theo cả tổng thể về mi mắt trùng, chân mày xệ… chính vì thế bạn cần tập cả những bài liên quan đến vùng chân mày nữa. Thông qua bài tập này sẽ giúp vùng cơ trán của bạn săn chắc hơn đồng thời vùng chân mày giảm thiểu việc chảy xệ.

nâng hạ chân mài giúp cải thiện

Cách thực hiện: Cũng như ở bài tập trước, điều quan trọng khi tập luyện khắc phục da mắt bị lão hóa là bạn cần thả lỏng, hít thở đều đặn. Tiếp đến bạn đặt 4 ngón tay lên mỗi bên giữa trán phủ lên hết đầu. Sau đó vuốt vuốt nhẹ nhàng từ dưới lên trên cùng lúc hạ thấp lông mày như biểu cảm ngạc nhiên.

Với bài tập này bạn cần lặp lại 10 lần. Nếu bạn cảm thấy bài tập này cần thời gian lâu dài mới khắc phục được mà muốn nhanh thì bạn nên tìm hiểu dịch vụ lấy mỡ mí mắt tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín sẽ giúp đôi mắt của bạn được trẻ hóa lại.

3. Kéo giãn cơ trán

Bài tập thứ 3 giúp cải thiện mắt lão hóa sớm là kéo giãn cơ trán. Với bài tập này các nếp nhăn trán sẽ được loại bỏ, đẩy cơ vầng tráng trẻ trung hơn.

kéo dãn cơ tráng

Cách thực hiện: Bạn đặt hai tay lên đầu ngay giữa đỉnh đầu. Sau đó từ từ kéo căng da về phía sau đầu. Đồng thời tạo môi cong hình cữ O hướng ánh mắt nhìn xuống và giữ nguyên tư thế này khoảng 10 phút.

4. Kéo dãn cơ mắt giúp cải thiện da mắt bị lão hóa

Nếu da mắt bị lão hóa, động tác kéo dãn cơ mắt là không thể bỏ qua. Bài tập này mang điến hiệu quả trong việc giảm thiểu nếp nhăn đuôi mắt, tăng tuần hoàn máu và giúp đôi mắt được thư giãn tốt hơn.

Cách thực hiện: Bạn đặt ngón tay lên lên vùng da giữa chân mày và mắt. Sau đó dùng một lực vừa đủ để kéo nhẹ vùng cơ mí mắt. Với động tác này bạn nên thực hiện 10 lần, tránh việc để da trán nhăn trong khi thực hiện nhé!

Có thể tham khảo thêm những cách nhận biết này: Nhận biết dấu hiệu lão hóa ở mắt và cách khắc phục tự nhiên

5. Nâng gò má

Động tác thứ 5 giúp cải thiện da mắt bị lão hóa sớm chính là nâng gò má. Cơ gò má ảnh hưởng rất lớn đến vùng da khóe mắt nên chắc chắn bạn không được bỏ qua động tác này nhé!

nâng gò má cũng giúp cải thiện chống lão hóa da mắt hiệu quả

Cách thực hiện: Trước tiên bạn dùng 4 ngón tay hai bên ấn vào cùng gò má sau đó đẩy nó lên và giữa khoảng 10 giây. Sau đó dùng 2 ngón giữa và ngón áp út để massage cho bọng mắt. Với những động tác này bạn có thể kết hợp cùng việc thoa kem dưỡng mắt để tăng hiệu quả đẩy lùi nếp nhăn, đồng thời giúp các thao tác được thực hiện trơn tru hơn.

Tham khảo chi phí lấy mỡ mí mắt thử nếu vừa túi tiền thì nên sử dụng dịch vụ luôn đi để khỏi phải chờ đợi và tập luyện cực khổ: Thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt tại MEDIKA bao nhiêu tiền?

6. Thực hiện động tác “ngạc nhiên chưa” cũng giúp giảm da măt bị lão hóa

Động tác “ngạc nhiên chưa” mang điến hiệu quả trong việc xóa mờ nếp nhăn trán, cải thiện da mắt bị lão hóa. Cách thực hiện: Đầu tiên bạn nhướng vùng chân mày và trán lên trên, mắt nhìn thẳng. Mỗi lần nhướng giữ khoảng 10 giây. Và lặp lại các động tác này khoảng 10 lần nhé!

Nhìn chung những động tác trên chỉ góp phần nào cải thiện tình trạng da mắt bị lão hóa nhưng không thể khắc phục triệt để được. Bởi theo thời gian, khi cơ thể cơ thể có dấu hiệu mắt bị lão hóa, những túi mỡ mắt xuất hiện là điều hoàn toàn tự nhiên. Chính vì thế màu phương pháp lấy mỡ mi mắt được ra đời giúp loại bỏ mỡ thừa bọng mắt, giảm thiểu tình trạng sụp mí, nếp nhăn, da thừa do mỡ tích tụ mà thành.

Da mắt bị lão hóa chỉ là chuyện nhỏ với 6 bài tập hiệu quả

Nhìn chung lấy mỡ mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, tác động nhẹ nhàng vào phần mí mắt thông qua một đường rạch mảnh bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng mỡ bọng mắt, sau đó khâu thẩm mỹ lại để đảm bảo không làm nếp mí để lại sẹo.

Với những chị em đã có dấu hiệu da mắt bị lão hóa rõ rệt, tuổi đã khá cao. Các bài tập cho mắt và các sản phẩm chăm sóc mắt không còn hiệu quả nữa thì tốt nên tìm một địa chỉ uy tín để được lấy mỡ bọng mắt, giúp đôi mắt trẻ trung hơn.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi