Cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ?

Mí mắt chảy xệ thì nên nâng chân mày hay cắt mí mắt? Nên lưu ý gì khi thực hiện cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ? 2 câu hỏi lớn này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang có ý định cắt mí hoặc quan tâm về phương pháp làm đẹp này, kéo xuống đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

 

 

NÊN NÂNG CHÂN MÀY HAY CẮT MÍ MẮT CHO MẮT CHẢY XỆ?

 

Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, biểu hiện rõ rệt chính là da mí mắt trên bắt đầu chảy xệ, thậm chí còn trùm lên cả phần lông mi. Điều này khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn và khuôn mặt như bị già đi, mí mắt bị nặng và mệt mỏi.

Mắt chảy xệ có thể do da thừa quá nhiều ở mí mắt trên nhưng cũng có thể là do da trán và chân mày bị lão hóa, chảy xệ. Đối với tình trạng này, có 3 giải pháp để can thiệp bao gồm: Cắt mí mắt trên, nâng chân mày và kết hợp cả 2 phương pháp này. Tuy nhiên cần cân nhắc thật kỹ bởi vấn đề này không dễ để quyết định.

Trước tiên chúng ta cần nói qua để hiểu hơn thế nào là vị trí chân mày lý tưởng của phụ nữ và nam giới nhé. Đối với phụ nữ, chân mày lý tưởng thường nằm ngay trên rìa ổ mắt, cong nhẹ về phía đuôi và đuôi chân mày sẽ nhếch cao hơn so với đầu lông mày.

Ngược lại, đối với nam giới, vị trí chân mày đẹp là nằm ở ngay trên rìa xương ổ mắt và nằm thẳng hơn, ít có độ nhếch. Nếu bạn đã nắm rõ vị trí chân mày lí tưởng rồi có thể thực hiện biện pháp sau để xác định xem liệu bạn có phù hợp để cắt mí mắt hay nâng chân mày:

 

 

Cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ?Cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ?

 

 

Đứng trước gương và nhìn thẳng về phía trước, hãy giữ khuôn mặt thả lỏng và không nhướn mày. Tiếp đến bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên vùng trán. Ngón giữa giữ thẳng với trung tâm chân mày còn ngón trỏ thì thẳng với đuôi lông mày. Sau đó hãy nhẹ nhàng kéo da trán lên trên và xem nếu nâng chân mày có ảnh hưởng đến hình dạng mắt hay không.

Nếu bạn thực hiện theo cách làm này và thấy mắt mình mở to hơn, mí mắt rõ nếp hơn thì có thể nâng chân mày sẽ phù hợp. Tuy nhiên nếu thấy chân mày đã ở vị trí cao nhưng da thừa vẫn xệ xuống, che đi nếp gấp mí mắt thì lựa chọn tốt chính là cắt mí mắt.

 

 

Như vậy, việc quyết định nên nâng chân mày hay cắt mí mắt để cải thiện mí mắt xệ sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí chân mày hiện tại của bạn. Cần kiểm tra kĩ lưỡng để xác định đâu là nguyên nhân dẫn đến vấn đề. Đặc biệt đối với những người có chân mày thấp bẩm sinh cần cẩn trọng hơn nếu muốn thực hiện nâng chân mày bởi nó có thể khiến ngoại hình của bạn thay đổi rõ rệt.

Nhìn chung, phần lớn các chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ mắt đều khuyên nếu có dấu hiệu lão hóa xung quanh mắt thì phương pháp cắt mí mắt sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Mỗi người có cấu tạo khung xương mặt khác nhau do đó bác sĩ sẽ cần đánh giá cụ thể vấn đề mà bạn gặp phải. Từ đó có những phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc khi quyết định cắt mí nếu có nguy cơ bị khô mắt, đã từng phẫu thuật bằng laser hay chưa…

 

 

Cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ?Cắt mí mắt hay nâng chân mày khi mí mắt chảy xệ?

 

 

LƯU Ý CHO NGƯỜI CÓ MÍ MẮT XỆ

 

Nếu đã xác định được nguyên nhân của mí mắt chảy xệ và quyết định thực hiện cắt mí. Cần lưu ý một số những điều sau khi thực hiện.

Không cắt bỏ quá nhiều da mí mắt để khắc phục vấn đề chảy xệ. Phần lớn các nguyên nhân dẫn đến mí mắt chảy xệ là do tình trạng sụp mí trên, tuy nhiên không phải cứ loại bỏ càng nhiều da mí mắt thì càng tốt. Bác sĩ cần cân nhắc loại bỏ da mí mắt một lượng phù hợp, nếu loại bỏ quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mí mắt bị nhếch lên cao, trông dữ tợn hoặc khó khăn trong việc chớp mắt.

 

 

Cắt mí mắt có thể cải thiệp được da thừa bị xệ và mỡ mắt nhưng sẽ không nâng cao được vị trí chân mày và thậm chí còn làm chân mày xệ xuống thấp hơn. Điều này sảy ra là do khoảng cách giữa hàng lông mi trên và chân mày sẽ hẹp lại tạo cảm giác chân mày tụt xuống.

Tránh thực hiện cắt mí ở những người bị khô mắt bởi nó sẽ khiến cho vấn đề này trở nên trầm trọng hơn.

Dù đã cố gắng diễn đạt thật rõ mọi ý nhưng MEDIKA nghĩ, trong khuôn khổ bài viết này thật khó để có thể giúp bạn làm rõ hết vấn đề xoay quanh việc cắt mí hay nâng chân mày. Bạn hãy đến trực tiếp để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn chính xác.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi