Cắt mí mắt quá to và những rủi ro tiềm ẩn

Không đơn thuần chỉ là về vấn đề thẩm mỹ, cắt mí mắt quá to liệu tồn tại những rủi ro tiềm ẩn nào? Để tránh đi vào “vết xe đổ” của rất nhiều chị em khi cắt mí mắt hãy đọc ngay bài viết này để biết cái hại nếu tham cắt mí to.

Mí mắt quá to khiến ánh nhìn dữ dằn hơn

Chiều chị em cứ khăng khăng quan niệm “nếp mí càng to thì mắt sẽ càng to tròn, long lanh hơn”, “cắt mí to sẽ giúp loại bỏ nhiều ỡ thừa giúp mắt trẻ trung hơn” hay “cắt mí to thì khi mí mắt gom lại là vừa đẹp”…Với những quan niệm này mà khi gặp bác sĩ, chiều bạn yêu cầu cắt mí mắt phải thật to, thật sâu. Điều này dẫn đến nhiều biến chứng đi kèm.

Cắt mí mắt quá to và những rủi ro tiềm ẩn khi

Mí mắt quá to khiến ánh nhìn, đôi mắt trông dữ dằn thậm chí “già” hơn tuổi. Để xác định chiều cao nếp mí thông thường người ta sẽ dựa trên chiều cao của sụn mi trên và với người Châu Á thì tỉ lệ này rơi vào khoảng 9 – 10mm. Nếp mí cần tạo phải được đặt thấp hơn khoảng cách này. Nếp mí được xem là quá to nếu khi nhắm mắt vào khoảng 9 – 10mm hoặc hơn.

Với người Việt vốn có đặc điểm hốc mắt nông, mắt nhỏ thì chiều cao này là không phù hợp. Chính nếp mí quá to, “choán” hết diện tích đôi mắt khiến cho đôi mắt trông dữ tợn và thiếu tự nhiên.

Cắt mí quá to dẫn đến sụp mí, đau đầu khi cắt mí mắt

Một biến chứng phổ biến khi cắt mí mắt quá to chính là tình trạng sụp mí và đau đầu kèm theo. Khi nếp mí được cố định quá cao so với vị trí phù hợp thì vô tình hoặc cố đình đã loại bỏ quá nhiều da và mỡ thừa. Chính điều này khiến cho nếp mí sâu, mắt trợn hơn và đôi mắt trông lờ đờ. Nặng hơn thì mắt gặp khó khăn trong việc nhắm kín.

Tình trạng này kéo dàu có thể dẫn đến hàng loạt các tác động như khô mắt, viêm bờ mi, viêm giác mạc thậm chí mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực. Một điều hiển nhiên khi mắt không thể nhắm kín thì bạn sẽ có cảm giác vùng đầu đau hơn.

Cắt mí mắt hay bấm mí khi nếp mí ẩn vào trong?

Nếp mí quá to khiến hốc mắt trũng sâu khi cắt mí mắt

Để tạo được nếp mí cao thì đồng nghĩa với việc cần loại bỏ một lượng lớn da dư và mỡ hốc mắt. Sau cắt mí bạn sẽ thấy hốc mắt trũng sâu hơn so với bình thường. Hốc mắt bị trũng sâu tuy không làm ảnh hưởng lớn đến thị lực và hoạt động nhìn của bạn nhưng nó lại khiến thẩm mỹ đôi mắt tệ hơn. Hốc mắt trũng sâu khiến đôi mắt trông già nua, mệt mỏi, thiếu sức sống. Và bạn chỉ có thể cải thiện bằng cách tiêm mỡ tự thân vào hốc mắt.

Cắt mí mắt hàn quốc tiêu chuẩn như thế nào là đẹp?

Cắt mí mắt quá to và những rủi ro tiềm ẩn khi

Nếp mí quá to khiến việc chỉnh sửa khó khăn hơn

Đa phần các khách hàng khi tìm đến MEDIKA để chỉnh sửa mí mắt thì nguyên nhân phổ biến là do cắt mí quá to. Nhiều chuyên gia tạo hình mi mắt đánh giá đây là một trong những biến chứng khó khắc phục trong số các biến chứng sau cắt mí. Bởi trước đó khách đã trải qua 1 lần phẫu thuật, lượng da dư, mỡ thừa còn lại ít nên quá trình thao tác cũng khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, việc chỉnh sửa sau cắt mí cũng liên quan đến nhiều yếu tố khác như tình trạng mí cũ, sụp mí, lật mí. Khả năng cao để chỉnh sửa cắt mí mắt quá to bạn sẽ cần kết hợp cấy mỡ tự thân hoặc ghép da.

Khách hàng cần tìm đến những bác sĩ có chuyên môn về việc chỉnh sửa cắt mí hỏng. Họ sẽ giúp bạn đánh giá chính xác lượng mô da, mỡ hốc mắt và cơ vòng mi. Ngoài ra bạn cần lựa chọn thêm các giải pháp thay thế nếu không có đủ mỡ hốc mắt như: ghép vạt da mỡ, cấy mỡ hoặc tiêm mỡ tự thân.

 Xem thêm những video thực tế tại Fanpage MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Việc giải phóng hoàn toàn mô sẹo cũng rất quan trọng quyết định việc chỉnh sửa nếp mí của bạn có thành công hay không. Bởi nếu không làm tốt quy trình này, khả năng cao sau phẫu thuật mắt có thể hình thành nhiều nếp mí.

Tóm lại, không chỉ riêng việc chỉnh sửa sau khi cắt mí qua to mà mọi cuộc phẫu thuật chỉnh sửa nếp mí nào cũng sẽ khó khăn hơn. Ngay từ đầu bạn không nên chạy theo các trào lưu làm đẹp mà tạo nếp mí cao. Thay vào đó hãy lựa chọn một bác sĩ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, lựa chọn một dáng mí hài hòa với gương mặt.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi