Cắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quả

Với những ưu điểm như nếp mí duy trì vĩnh viễn, mí mắt đẹp tự nhiên, khắc phục tốt mọi khuyết điểm về mí mắt mà phương pháp cắt mí Hàn Quốc trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều tín đồ làm đẹp nói chung. Vậy đâu là những yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quả cắt mí Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu qua bài viết cắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quả dưới đây nhé!

 

 

KĨ THUẬT CẮT MÍ HÀN QUỐC

 

Cùng là kĩ thuật cắt mí Hàn Quốc nhưng ở những địa chỉ làm đẹp lại có những kĩ thuật cắt mí khác nhau được giới thiệu. Một điều chắc chắn là kết quả cắt mí sẽ được duy trì trọn đời, không như bấm mí chỉ có thể giữ được khoảng 3 - 5 năm. Tuy nhiên việc nếp mí giữ được lâu dài hay không phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật bạn được áp dụng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, bác sĩ sẽ tùy vào mức độ da và mỡ thừa, độ dày của bọng mỡ, cơ nâng mi có suy yếu hay không, có bị sụp mí hay không…mà áp dụng kĩ thuật cắt mí Hàn Quốc phù hợp. Nhưng nhìn chung bác sĩ sẽ áp dũng 2 kĩ thuật cơ bản là cắt mí với đường rạch một phần và cắt mí với đường rạch toàn phần.

Trong cắt mí một phần, bác sĩ sẽ xác định vị trí nếp mí khi nhắm mắt, thường là cách bờ mi từ 6 - 8mm. Sau bước gây tê bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn bằng 1/3 chiều dài mí mắt rồi bóc tách phần mỡ vùng giữa mí trên. Bước cuối sẽ khâu cố định da vào cân cơ nâng mi để tạo nếp mí mới.

 

 

Cắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quảCắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quả

 

 

Trong cắt mí đường rạch toàn phần. Bác sĩ sẽ xác định cụ thể tình trạng mỡ, da thừa và xem lông mi có bị mọc ngược hay không. Nếu nguyên nhân lông mi mọc ngược là do da mí mắt trên xệ thì sẽ được xử lý trong khi phẫu thuật. Thêm nữa, ở kĩ thuật cắt mí Hàn Quốc này bác sĩ cũng sẽ đánh giá vị trí lông mày và tình trạng sụp của mi mắt.

 

Có thể xem thêm bài viết: Cắt mí Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

 

Khi đã đánh giá tình hình chung, bác sĩ sẽ đo vẽ chiều cao nếp mí sao cho đúng tỉ lệ cũng như xem vị trí đường rạch. Tiếp đến bác sĩ sẽ gây tê và phẫu thuật. Đường rạch trong cắt mí toàn phần sẽ kéo dài từ góc trong về đuôi mắt. Phần đường rạch giữa là phần cao với bồ mo. Hình dạng của nếp mĩ sẽ được quyết định dựa trên nếp rẻ quạt vùng khóe mắt. Bác sĩ sẽ loại bỏ da dư, mỡ sau đó khâu cố định nếp mí mới.

Việc đóng đường rạch mổ sẽ được tiến hành với chỉ nylon 6/0 hoặc chỉ tự tiêu nhanh 6/0 với kĩ thuật mũi khâu liên tục hoặc khâu rời. Đảm bảo nếp mí bền chắc nhưng vấn đạt độ tự nhiên.

 

 

Cắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quảCắt mí Hàn Quốc yếu tố quyết định thời gian duy trì kết quả

 

 

TỐC ĐỘ LÃO HÓA VÀ CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI

 

Theo thời gian, khi chúng ta già đi, da bắt đầu chảy xệ và co ngót lại. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến nếp mí mà bạn đã phẫu thuật trước đó vài năm. Không chỉ riêng đối với những người từng cắt mắt hai mí mà ngay cả với những người có mắt 2 mí tự nhiên cũng không tránh khỏi cơ chế lão hóa tự nhiên này. Lúc này bạn sẽ thấy nếp mí xộc xệch, không ổn định và ít sắc nét hơn.

 

Có thể xem thêm bài viết: Cắt mí Hàn Quốc và phẫu thuật khúc xạ cùng lúc được không?

 

Chính vì thế, để duy trì nếp mí bền lâu sau cắt mắt Hàn Quốc bạn cần sử dụng các biện pháp trẻ hóa da để làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

 

 

CHẾ ĐỘ HẬU PHẪU - CẮT MÍ HÀN QUỐC

 

Việc hậu phẫu quyết định đến 20% độ bền và sự thành công của mọi ca phẫu thuật làm đẹp. Do đó để nếp gấp mí to tròn, sắc nét, bền đẹp sau phẫu thuật bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ. Thêm vào đó, bạn nên duy trì chế độ chăm sóc đặc biệt cho đôi mắt, sử dụng các sản phẩm chống lão hóa, tránh ánh nắng mặt trời, khói bụi.

 

 

TAY NGHỀ BÁC SĨ VÀ ĐỊA CHỈ CẮT MÍ HÀN QUỐC

 

Có thể nói bác sĩ quyết định lớn đến kết quả cắt mí. Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều những ca cắt mí hỏng do thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thiếu kinh nghiệm và yếu kém về chuyên môn. Điều này dẫn đến việc thao tác sai, chỉnh định sai kĩ thuật bấm mí. Chính vì thế để có kết quả cắt mí Hàn Quốc bền đẹp dài lâu hãy tìm cho mình một bác sĩ cắt mí thật giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm nhé!