Cắt mắt hai mí nam lông mi có nghếch lên theo mắt không?

Tôi nghe nói cắt mắt hai mí nam lông mi có thể bị nghếch lên theo mắt? Có thật như thế không? Nếu sảy ra thì làm cách nào để khắc phục? Để giải đáp đầy đủ câu hỏi này mời bạn cùng dõi theo bài viết cắt mắt hai mí nam lông mi có nghếch lên theo mắt không? dưới đây.

Lông mi bị nghếch lên sau cắt mí, có thật không?

Thông thường nếu bạn được thực hiện đúng quy trình cắt mắt hai mí nam thì sẽ không làm ảnh hưởng đến lông mi, không làm lông mi bị nghếch lên. Thậm chí việc cắt mắt hai mí giúp liên kết da mí mắt với cơ nâng mi còn giúp hỗ trợ lông mi được đều hơn.

Tuy nhiên hiện tượng lông mi bị nghếch lên sau khi cắt mí mắt vẫn sảy ra nếu bạn lựa chọn làm đẹp tại những địa chỉ kém uy tín cùng bác sĩ có tay nghề kém.

Cắt mắt hai mí nam lông mi có nghếch lên theo mắt không?

Nguyên nhân khiến lông mi bị nghếch lên

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mi bị nghếch lên sau khi cắt mắt hai mí, cùng tìm hiểu nào:

Đầu tiên là lông mi bị nghếch lên do tay nghề Bác sĩ non kém. Nếu trong quá trình phẫu thuật bác sĩ cắt đi quá nhiều lượng da dư so với tỉ lệ đôi mắt thì dẫn đến mắt phải kéo bớt phần da ở vùng mi để bù vào. Bạn sẽ thấy nếu da dư bị cắt bỏ quá nhiều sẽ khiến mắt, mi mắt nhắm không kín, hai mi mắt bị trợn.

Do bác sĩ lấy đi quá nhiều mỡ ở vùng mắt khiến hốc mắt quá sâu. Việc loại bỏ hoàn toàn mỡ bọng mắt không phải lúc nào cũng tốt. Một bác sĩ cắt mắt hai mí giàu kinh nghiệm sẽ biết chính xác lượng mỡ cần lấy đi. Bởi nếu lấy “quá tay” có thể khiến mi mắt bị trợn. Việc mỡ bị loại bỏ hốc mắt trũng sâu khiến cho đôi mắt trông u buồn và thiếu sức sống.

Do bác sĩ cố định cơ nâng mi, tạo mắt hai mí thao tác không đúng. Nếu bác sĩ khâu quá nhiều vào cơ nâng mi có thể ảnh hưởng đến vùng mi mắt, dẫn đến tình trạng nghếch.

Do bác sĩ chỉ định trường hợp cắt mí không đúng. Đối với những người mắt bị lồi, hốc mắt trũng sâu thì không nên cho phép cắt mắt hai mí.

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật cắt mắt 2 mí bao lâu hết sưng?

Cách khắc phục mắt bị nghếch lên sau cắt mí

Vùng da mí mắt trên rất mỏng manh, nhạy cảm chỉ có một lượng da. Nếu ở cuộc phẫu thuật trước bác sĩ lỡ phạm vào một trong các lỗi trên như là lấy đi quá nhiều da dư hay mỡ mí mắt có thể khiến lông mi và đôi mắt bị trợn. Đây thật sự là vấn đề phức tạp và rất khó để khắc phục đôi mắt trở về như trước, đặt biệt đối với những ai đã lớn tuổi.

Như đã biết, thao tác cắt mắt hai mí không quá phức tạp cũng không quá nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mắt. Tuy nhiên đây là kĩ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của Bác sĩ thực hiện. Họ phải là người có óc phán đoán tốt để quá trình phẫu thuật, các thao tác chuẩn xác giúp cho mí mắt không chỉ to, rõ mà còn phải cân đối tỉ lệ.

Để khắc phục tình trạng lông mi bị nghếch bạn cần phải chờ khoảng 6 tháng cho đến khi mí mắt đã hoàn toàn hồi phục ở cuộc phẫu thuật trước. Sau khoảng thời gian này bạn mới có thể chỉnh sửa. Với trường hợp mí mắt đã được tạo nếp mí và bị trợn bạn không thể áp dụng kĩ thuật cắt mí mắt truyền thống để chỉnh sửa vì nếu áp dụng kĩ thuật này, tiếp tục các công đoạn lấy da, loại bỏ mỡ mí mắt chắc chắn sẽ không thể cải thiện. Đôi khi còn khiến tình trạng trầm trọng hơn.

Cắt mắt hai mí nam lông mi có nghếch lên theo mắt không?

Có thể bạn quan tâm: Cắt mắt hai mí giá hạt dẻ có thật sự là tốt?

Tại các Bệnh viện lớn, có uy tín họ sẽ áp cụng kĩ thuật cắt mắt mới tuy nhiên vẫn rạch mổ qua đường cũ để giải phóng mô sẹo và mô vơ giảm thiểu lực căng nơi mí mắt. Tăng độ đàn hồi cho vùng mi trên. Sau đó bạn có thể áp dụng cấy mỡ tự thân để bổ sung lượng mỡ thiếu hút đồng thời cân chỉnh form của nếp mí mới, cho mí mắt hài hòa hơn.

Nếu những kĩ thuật trên vẫn chưa thể cải thiện đôi mắt bị nghếch có thể cần kết hợp các kĩ thuật khác như: Cấy mỡ hốc mắt, nâng cơ mi…

Nhìn chung khắc phục tình trạng lông mi bị nghếch sau khi cắt mắt hai mí dù ở trường hợp nào cũng phức tạp hơn nhiều so với cắt mắt hai mí nguyên bản. Giải pháp tránh việc phải “khắc phục hậu quả” là ngay từ đầu bạn hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu địa chỉ cắt mắt hai mí uy tín, đủ trình độ chuyên môn để đảm bảo thành công của ca phẫu thuật. Đặc biệt tránh xa những quảng cáo cắt mắt hai mí giá rẻ. Hy vọng bài viết cắt mắt hai mí nam lông mi có nghếch lên theo mắt không? giúp cho bạn an tâm hơn về dịch vụ cắt mắt hai mí này!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi