Cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không hay phải đi làm lại nhiều lần?

Hiện nay cắt mắt hai mí là dịch vụ làm đẹp đã quá quen thuộc. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc là liệu Cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không hay phải đi làm lại nhiều lần. Để có câu trả lời chính xác, MEDIKA đã tìm đến tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ mắt. Kéo xuống để đọc nhé!

Cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không?

Dù là nâng mũi, nâng vòng 1 hay cắt mắt hai mí thì sau yếu tố an toàn, thẩm mỹ. Điều mà mọi người quan tâm tiếp theo chính là “tuổi thọ” khi thẩm mỹ. Bởi không ai mà muốn phải làm đẹp nhiều lần, ai cũng mong có được kết quả thẩm mỹ lâu dài và bền vững.

Đối với cắt mắt hai mí, đây là kĩ thuật tạo nếp mí mắt vĩnh viễn, lâu dài. Quá trình phẫu thuật được kéo dài từ 30 – 40 phút. Cắt mắt hai mí bạn có thể yên tâm là kết quả sẽ được duy trì tọn đời bởi vùng mỡ thừa và da dư quanh mí đã được loại bỏ. Bác sĩ sẽ tạo nếp mí và may lại bằng chỉ sinh học tự tiêu, sau khoảng vài tháng là bạn đã có thể sở hữu nếp mí to rõ, sắc nét.

Cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không hay phải đi làm lại nhiều lần?

Yếu tố tác động đến “tuổi thọ” của mí mắt

Cắt mắt hai mí có thể duy trì vĩnh viễn, MEDIKA xin khẳng định điều đó là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên để nếp mí luôn rõ ràng, to, đẹp theo thời gian thì còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố sau đây:

Tuổi tác: Đây chính là điều đáng sợ đối với nhan sắc chúng ta. Theo thời gian và tác động của trọng lực da bạn sẽ bị nhăn nheo, trùng nhão. Bọng mỡ thừa nơi mí mắt cũng ngày một nhiều hơn. Bởi lẽ đó mà nếp mí mắt của bạn cũng bị ảnh hưởng. Đây gần như là quy luật tất yếu ai cũng sẽ phải trải qua khi bước vào tuổi già. Việc da mí trùng xuống gây che lấp nếp mí đã tạo hình từ trước khiến đôi mắt của bạn trông già nua hơn.

Do cơ địa mỗi người: Một thực tế là có rất nhiều người tìm đến phương pháp cắt mắt hai mí không chỉ để có nếp mí to tròn, rõ ràng. Mà mục đích chính của họ chính là giải quyết tình trạng mỡ thừa nơi bọng mắt và da chùng nếp mí. Điều này rất khó để cải thiện bởi nó xuất phát từ chính cơ địa da dễ trùng nhào và bọng mỡ mắt nhiều. Việc cắt mắt 2 mí chỉ giải quyết tức thời tình trạng da trùng và bọng mỡ mi mắt nhiều chứ không thể giải quyết triệt để. Vì theo thời gian những vấn đề này sẽ lại xuất hiện và rất có thể bạn phải can thiệp bằng các phương pháp lấy mỡ bọng mắt nhiều lần.

Xem thêm bài viết: Mắt bị cận bẩm sinh có cắt mắt 2 mí được hay không?

Chăm sóc để duy trì hiệu quả cắt mắt hai mí

Hy vọng đọc đến đây bạn chưa cảm thấy nản, bởi nhiều chuyên gia thẩm mỹ mắt cho rằng cắt mắt hai mí có thể duy trì kết quả đến hơn 10 hoặc trọn đời nếu bạn chăm sóc tốt. Và dưới đây là điều bạn cần để chăm sóc mí mắt xinh đẹp lâu dài:

Phẫu thuật tại địa chỉ uy tín: Cắt mắt hai mí dù chỉ là tiểu phẩu đơn giản nhưng lại đòi hỏi tay nghề và sự tinh tế cao ở người phẫu thuật. Một spa nhỏ lẻ, một tiệm gội đầu hay những người chưa có bằng cấp Bác sĩ chắn chắn không thể đem đến một kết quả thẩm mỹ như ý được. Do đó là điều tiên quyết đầu tiên bạn phải lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín, an toàn, được sự cấp phép của Bộ Y tế.

Chăm sóc hậu phẫu tốt: Ngoài việc tuân thủ đúng quy định và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, bản thân bạn cũng phải thực sự kiêng khem đúng cách sau khi cắt mí mắt. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm lành mạnh tốt cho việc chống lão hóa như: Trà xanh, quả óc chó, dầu oliu, dầu mè…

Cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không hay phải đi làm lại nhiều lần?

Xem thêm bài viết: Có nên cắt mắt 2 mí và mở rộng góc mắt cùng lúc không?

Sau khoảng 10 năm chắc chắn vùng mí sẽ có nhiều sự thay đổi. Nếu bạn thấy mí có biểu hiện trùng nhão, mỡ thừa bọng mắt có thể tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ uy tín để làm lại.

Kết lại, cắt mắt hai mí có thể giữ được vĩnh viễn. Tuy nhiên vấn đề tuổi tác, lão hóa, cơ địa sẽ tác động lớn đến vùng mí mắt của bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý này để có phương án chăm sóc phù hợp nhé! Cảm ơn các bạn cắt mắt hai mí có vĩnh viễn không hay phải đi làm lại nhiều lần này nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi