Cắt mắt hai mí có khiến lông mi mọc sai hướng hay không?

Để sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, sắc nét, cân xứng và duy trì vĩnh viễn thì không một giải pháp nào tốt hơn là cắt mắt hai mí. Tuy nhiên ngoài các biến chứng như nếp mí quá cao, quá thấp hay nếp mí không đều thì vấn đề lông mi mọc sai hướng sau khi cắt mí cũng khiến nhiều người băn khoăn. Vậy cắt mắt hai mí có khiến lông mi mọc sai hướng hay không? Nếu sảy ra thì cần làm gì để khắc phục? Theo dõi bài viết này để lắng nghe lời giải từ các chuyên gia nhé!

Cắt mắt hai mí không ảnh hưởng đến lông mi

Lông mi mọc sai hướng hay còn gọi là lật lông mi (lật mi) sau cắt mắt hai mí là vấn đề có nguy cơ sảy ra. Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín với bác sĩ phẫu thuật mắt có tay nghề cao, thực hiện đúng quy trình phẫu thuật thì sẽ không ảnh hưởng gì đến lông mi.

Cắt mắt hai mí có khiến lông mi mọc sai hướng hay không?

Thậm chí việc tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi còn giúp hỗ trợ lông mi mọc đúng vị trí. Việc lông mi mọc sai hướng có thể sảy ra nếu tay nghề bác sĩ thực hiện không đủ kinh nghiệm, việc chỉnh sửa quá mức sẽ khiến vùng cơ nâng mi bị tổn thương. Hoặc nếu đường rạch mí mắt không thẳng hàng với sụn bên dưới trong lúc thao tác cố định mí mắt.

Nhìn chung nếu bạn đáp ứng đủ các yếu tố trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và đảm bảo chăm sóc tốt thì sau cắt mắt hai mí lông mi sẽ không bị ảnh hưởng.

Lông mi bị ảnh hưởng nếu mắt bị lật mi sau cắt mắt

Lật mi là biến chứng trong cắt mắt hai mí khiến lông mi bị lật ngược lên phía trên, mắt bị trợn và trông lờ đờ. Lật mi cũng sẽ khiến cho nếp mí bị lõm  là khi nhắm mắt. Nếu sau cắt mắt hai mí bạn thấy mắt khó nhắm kín và có cảm giác rất khó chịu thì rất có thể bạn đã gặp tình trạng lật mi.

Cắt mắt hai mí có khiến lông mi mọc sai hướng hay không?

Cắt mắt hai mí thì khô mắt là tạm thời hay vĩnh viễn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lật mi sau cắt mắt hai mí như: tạo nếp mí quá sâu, quá cao; đường rạch giữa mí mắt trên và mí mắt dưới không thẳng hàng hoặc do khách hàng có mắt 1 mí và bị sụp mí trên...thông thường sau phẫu thuật bác sĩ sẽ kiểm tra lại và chỉnh sửa ngay nếu phát hiện ra vấn đề.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp chỉ phát hiện khi cuộc phẫu thuật đã kết thúc. Nhưng nói chung nếu bạn bị lật mí mắt hãy phẫu thuật chỉnh sửa lại trong vòng 2 tuần để ngăn ngừa sụn bị biến dạng vĩnh viễn và khó khăn hơn trong việc khắc phục sau này.

Cách chỉnh sửa khi bị lật mi

Nếu bạn chỉ bị lật mi nhẹ có thể sẽ không cần can thiệp mà để mắt tự điều chỉnh. Bạn có thể áp dụng các bài tập giãn cơ để giúp giãn mô mí mắt ra. Bạn thực hiện bài tập này bằng cách cố gắng mở thật to bên mắt đã bị lật mí ra đồng thời ngón tat ấn vào lông mi và mí mắt để kéo mô xuống, giúp mô giãn ra. Làm giãn đường khâu cố định. Nếu chăm chỉ làm theo bài tập này bạn sẽ thấy tình trạng lật mi được cải thiện và biến mất.

Mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí, phải làm sao?

Cắt mắt hai mí xong cần phải lưu ý những gì?

Nếu bạn bị lật mí mắt mà không thể khắc phục được bằng các bài tập khiến mắt bị khô ráp nghiêm trọng do không thể nhắm kín thì cần tiến hành chỉnh sửa ngay trong vòng 2 tuần.

Để chỉnh sửa bác sĩ sẽ tiến hành giải phóng, bóc tách toàn bộ mô sẹo nơi nếp mí cũ. Tránh việc hình thành nếp mí thừa, nhiều nếp mí nếu không bóc tách hết. Tiếp đến bác sĩ sẽ khâu cố định nếp mí mới ở vị trí thấp hơn. Nếu bạn bị lật mí do nếp mí sâu thì cần cân nhắc bóc tách và thao nếp mí ra và chờ khoảng 1 năm rồi mới chỉnh sửa nếp mí.

Xem thêm những video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Nhìn chung chỉnh sửa nếp mí sau lật mí là một quy trình không hề đơn giản. Nếu xác định không chỉnh xác, áp dụng sai kĩ thuật không những không khắc phục tình trạng lật mí mà còn gây ra các vấn đề khác như co rút mí hoặc hở mí. Bạn nên tìm đúng chuyên gia về chỉnh sửa cắt mí hỏng để thực hiện.

Nhiều chuyên gia cũng đề xuất cách để hạn chế nguy cơ lật mí là không gây mê toàn thân khi cắt mắt hai mí mà chỉ gây mê tĩnh mạch nhẹ (tiền mê). Lúc này bạn vẫn có thể tham gia vào quá trình phẫu thuật và nhắm/mở mắt khi được bác sĩ yêu cầu. Điều chỉnh lại chỉ khâu hỗ trợ cơ nâng mi nếu thấy vị trí lông mi bị thay đổi trong quá trình phẫu thuật.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi