Lấy mỡ mí mắt cách xử lý xuất huyết hốc mắt

Lấy mỡ mí mắt là giải pháp tối ưu giúp trẻ hóa đôi mắt, cải thiện thẩm mỹ, cho đôi mắt tươi trẻ hơn. Hôm nay hãy cùng MEDIKA tìm hiểu về một biến chứng khá hiếm gặp nhưng lại rất đáng ngại trong lấy mỡ mí mắt chính là xuất huyết hốc mắt. Vậy nguyên nhân nào gây nên? Lấy mỡ mí mắt cách xử lý xuất huyết hốc mắt cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY XUẤT HUYẾT HỐC MẮT SAU LẤY MỠ MÍ MẮT

 

Xuất huyết hốc mắt sau lấy mỡ mí mắt rất hiếm gặp, tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nếu sảy ra một trong những nguyên nhân dưới đây:

 

  • Nếu huyết áp không đảm bảo ở mức bình thường trước và trong khi phẫu thuật
  • Do cơ địa của bạn hoặc trước và sau phẫu thuật bạn sử dụng các loại thuốc hay các thực phẩm chức năng làm tăng nguy cơ chảy máu như: asprin, ibuprofen, naproxen hoặc dầu cá…
  • Do quá trình bóc tách lấy mỡ mí mắt ( https://medika.vn/tham-my-mat/lay-mo-va-da-thua-mi-mat-duoi/ ) bác sĩ can thiệp quá sâu, kéo túi mỡ, cắt mỡ thô bao và không cầm máu kĩ khiến mạch máu bị vỡ.

 

Biểu hiện của việc xuất huyết hốc mắt chính là bọng mắt dưới bị bầm tím nặng, tụ máu thậm chí là vùng sụn mi bị chảy máu. Nếu bạn thấy có những biểu hiện này cần can thiệp kịp thời vì xuất huyết hốc mắt tiến triển rất nhanh.

 

 

Lấy mỡ mí mắt cách xử lý xuất huyết hốc mắt

 

 

LẤY MỠ MÍ MẮT CÁCH XỬ LÝ XUẤT HUYẾT HỐC MẮT

 

Nếu xuất huyết hốc mắt sảy ra ở khu vực sau sụn mi thì tình trạng này rất đáng ngại và cần mổ ngay lập tức để cầm máu. Nếu chậm trễ tình trạng này có thể dẫn đến tăng nhãn áp và tắc động mạch võng mạch võng mạch, chèn ép dây thần kinh thị giác dẫn đến thị lực bị suy giảm.

Nếu bạn thấy các dấu hiệu như: Đau dữ dội, mắt bị lồi da, nhìn không rõ, vận nhãn bị hạn chế và tăng nhãn áp. Sau khi kiểm tra đáy mắt nếu động mạch trung tâm võng mạc bị tắc thì cần can thiệp ngay lập tức để không ảnh hưởng đến thị lực.

 

 

Đang mang thai có thể lấy mỡ mí mắt không?

 

 

Để xử lý bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng góc mắt ngoài và cắt dây chằng đuôi mắt để giảm áp lực trong hốc mắt. Tiếp đến sẽ kiểm tra kĩ toàn bộ vũng phẫu thuật. Nếu mắt bị thiếu máu cục bộ bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp corticosteroid hệ thống để ngăn ngừa. Nếu thị giác của bạn vẫn không trở lại bình thường có thể bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp cắt thành xương để giảm áp hốc mắt.

 

 

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất huyết hốc mắt. Để khắc phục tình trạng này tốt bạn nên tìm đến một địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, có bác sĩ chuyên phẫu thuật chính sửa mắt hỏng họ sẽ tùy theo nguyên nhân mà áp dụng cách tiếp cận, xử lý khác sao cho phù hợp.

 

 

CÁCH TRÁNH XUẤT HUYẾT HỐC MẮT KHI THỰC HIỆN LẤY MỠ MÍ MẮT

 

Bạn biết không xuất huyết hốc mắt trong lấy mỡ mí mắt nói riêng và phẫu thuật mí mắt nói chung xác suất xảy ra rất thấp, chỉ khoảng 1/22.000. Tuy nhiên đây thực sự là biến chứng nghiêm trọng và rất khó để cứu vẫn nếu nó sảy ra.

Chính vì thế việc kiểm tra kĩ lưỡng từ A-Z về tiền sử bệnh tình của khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng có chứa chất động máu cần nói cho bác sĩ biết và ngừng sử dụng. Đặc biệt đối với các loại thuốc sáng kết tập tiểu cầu, thuốc aspirin và thuốc chống viêm không steroid là những loại thuốc được nhiều người lớn tuổi sử dụng. Tốt bạn nên tạp ngừng trước phẫu thuật để đảm bảo an toàn trước và trong các cuộc phẫu thuật.

 

 

Lấy mỡ mí mắt và những điều cần chú ý khi thực hiện - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKALấy mỡ mí mắt cách xử lý xuất huyết hốc mắt

 

 

Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo huyết áp khách hàng được duy trì ổn định cả trước và trong phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật cần xác định chính xác cấu trúc mạch máu, thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ nếu không việc kéo túi mỡ quá mạnh có thể khiến mạch máu bị vỡ dẫn đến xuất huyết sâu trong hốc mắt. Nghiêm trọng hơn có thể khiến dây thần kinh thị giác bị chèn ép và suy giảm thị lực.

 

 

Sau phẫu thuật bạn cũng cần tuân thù nghiêm ngặt các hướng dẫn chăm sóc và những lưu ý để tránh xuất huyết hốc mắt hậu phẫu. Hãy chườm lạnh trong khoảng 48 giờ đầu và tránh các hoạt động sử dụng quá nhiều sức.

Để tránh biến chứng xuất huyết hốc mắt và các biến chứng khác sảy ra khi lấy mỡ mí mắt thì ngay từ đầu bạn cần chọn cho mình một địa chỉ và bác sĩ uy tìn, giàu kinh nghiệm, hiểu rõ giải phẫu hốc mắt và xung quanh hốc mắt.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi