Hút mỡ nọng cằm bao lâu thì được kết quả cuối cùng?

Hút mỡ nọng cằm là phương pháp hiện đại giúp bạn cải thiện lớp mỡ dưới nọng cằm. Cho đường hàm thon gọn, rõ nét hơn. Vậy bao lâu sau hút mỡ nọng cằm thì thấy được kết quả cuối cùng? Hãy cùng tìm câu trả lời đầy đủ qua bài viết này nhé!

Cần từ 3 đến 6 tháng

Đối với hút mỡ nọng cằm thường sau khi phẫu thuật bạn sẽ thấy kết quả đẹp ngay lập tức. Tuy nhiên trong 1 hoặc 2 ngày tiếp theo vùng cằm và các vùng xung quanh sẽ có biểu hiện sưng nề trông như bạn chưa phẫu thuật vậy.

Hút mỡ nọng cằm bao lâu sau thì thấy được kết quả cuối cùng

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bởi các thao tác xục ống để loại bỏ mỡ thừa sẽ làm tổn thương các mô da và dây thần kinh dẫn đến vùng da hút mỡ bị sưng nề. Việc sưng nề có thể cần đến vài tháng để biến mất hoàn toàn.

Theo các chuyên gia hút mỡ tại Medika cho hay, có khoảng 80% trong số khách hàng sẽ giảm sưng nề trong 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật và 20% còn lại sẽ cần khoảng thời gian nhiều hơn là 3 – 6 tháng.

Thêm vào đó, tình trạng sưng nề lâu hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc. Nếu bạn chăm chỉ đeo gen nịt trong quá trình hồi phục sẽ giúp giảm sưng nề ban đầu nhanh hơn. Tại Medika, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng hãy đợi 1 măm để đánh giá kết quả cuối cùng sau hút mỡ nọng cằm. Bởi chỉ sau thời điểm này mới có thể đánh giá chính xác lượng mỡ loại bỏ và sự co lại của da.

Quá trình hồi phục sau hút mỡ nọng cằm

Quá trình hồi phục sau hút mỡ nọng cằm chỉ là đánh giá chung, tùy theo công nghệ hút mỡ, tay nghề bác sĩ mà nó sẽ có sự khác biệt:

Từ 1 – 4 ngày đầu, giai đoạn sưng: Lúc này bạn sẽ thấy vùng cằm có cảm giác sưng đau, khó chịu. Giai đoạn này đòi hỏi phần lớn là các loại thuốc giảm đau, kháng sinh. Một số bạn sẽ thấy xuất hiện bầm tím nơi vùng cằm.

Ngày 4 – 10: Lúc này những vết mổ nội soi gần như đã khô và đang hồi phục. Lúc này bạn đã có thể tắm và làm ướt vết thương trong thời gian ngắn. Táo bón có thể xuất hiện do việc uống thuốc giảm đau. Bạn ngày việc đau sẽ có xu hướng giảm đi tuy nhiên bạn đêm thường bạn sẽ có cảm giác đau nhiều hơn.

Có thể xem thêm bài viết: Hút mỡ nọng cằm những lưu ý để tránh biến chứng

Ngày 7 – 10: Bạn cần quan sát kĩ vùng cằm, nếu thấy có dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ hãy cảnh giác và liên hệ bác sĩ phẫu thuật ngay.

Ngày 10 – 21: Lúc này vùng cằm đã dần ổn định hơn bạn có thể tham gia các hoạt động thể chất nhẹ như đi bộ. Vẫn có trường hợp khách hàng có cảm giác đau vào ban đêm.

Từ ngày 21 trở đi: Đây là giai đoạn cao điểm của việc hồi phục sau hút mỡ nọng cằm bạn cần chú ý về chăm sóc.

Nhìn chung, hút mỡ nọng cằm chỉ thực hiện tại một vùng nhỏ nên giai đoạn hồi phục cũng khá nhẹ nhàng. Cần lưu ý tuần đầu tiên bạn nên đeo đai định hình cằm 24/24 và từ tuần thứ 2 trở đi chỉ cần đeo đai vào ban đêm thôi.

Hút mỡ nọng cằm bao lâu sau thì thấy được kết quả cuối cùng

Xem thêm bài viết: Hút mỡ nọng cằm sưng tấy bao lâu hết

Cách thúc đẩy nhanh quá trình chữa lành sau hút mỡ

Để thúc đẩy nhanh quá trình chữa lành sau hút mỡ nọng cằm bạn có thể tăng lượng protein bằng cách ăn thịt nạc, lòng trắng trứng, cá, đậu hoặc các loại hạt cùng nhiều loại carbohydrate phức tạp từ rau sống….Những thực phẩm này được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là rất tốt trong việc hậu phẫu.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung vào chế ăn thêm kẽm hay vitamin C, vitamin A, B, E. Tuy nhiên việc bổ sung vitamin hay các loại khoáng chất vẫn chưa được minh chứng là có lợi ích tốt hơn so với việc hấp thụ vitamin từ chế độ ăn uống. Chính vì thế bạn nên ăn nhiều các loại trái cây có hàm lượng đường thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa như: Bưởi, mơ, anh đào, việt quất, cam, cà rốt, súp lơ xanh…

Nhiều người thường khuyên ăn 5 phần/ngày, 2 phần trái cây và 3 phần rau quả. MEDIKA.vn tóm lại cố gắng ăn càng nhiều trái cây và rau củ quả càng tốt cho quá trình chữa lành sau hút mỡ nọng cằm

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi