Bạn nên thực hiện hút mỡ bụng hay căng da bụng?

Vùng bụng của bạn có rất nhiều mỡ thừa, cơ bụng lỏng lẻo, da bụng chảy xệ. Hay đơn thuần bụng của bạn chỉ bị mỡ thừa, da vẫn đàn hồi tốt và không bị chảy xệ. Với mỗi tình trạng khác nhau thì việc tìm ra được phương pháp phẫu thuật chính xác sẽ mang đến kết quả tối ưu giúp thay đổi diện mạo thành bụng. Giữa hút mỡ bụng và căng da bụng bạn đang phân vân không biết nên làm phương pháp nào? Mời bạn cùng đón đọc bài viết Bạn nên thực hiện hút mỡ bụng hay căng da bụng dưới đây!

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng (https://medika.vn/hut-mo/hut-mo-bung/) là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa vùng bụng không mong muốn ra khỏi cơ thể. Không chỉ được thực hiện tại vùng bụng, quy trình hút mỡ cũng có thể thực hiện ở nhiều vị trí khác trên cơ thể. Bạn có thể hút mỡ đùi, hút mỡ bắp tay, hút mỡ cằm…Nhìn chung phương pháp hút mỡ sẽ giúp cải thiện vóc dáng và đường nét của cơ thể, cho bạn đường nét thon gọn, nhẹ nhàng hơn.

Bạn nên thực hiện hút mỡ bụng hay căng da bụng?

Căng da bụng là gì?

Nếu như hút mỡ bụng giúp loại bỏ lượng mỡ thừa không mong muốn ra khỏi vùng bụng thì căng da bụng sẽ giúp xử lí da thừa hiệu quả. Nhiều chị em trong quá trình mang thai hoặc giảm cân đột ngột thường gặp tình trạng da bị co lại, vùng bụng có nhiều da dư chảy xệ, mất đi độ đàn hồi.

Quy trình căng da bụng không chỉ giúp xử lý những vấn đề trên tạo nên một thành bụng phẳng mịn mà còn giúp bạn che đi những vết sẹo để lại khi bạn sinh mổ. Đồng thời căng da bụng cũng có thể cắt bỏ một chút mỡ thừa, giúp cơ bụng thắt chặt hơn.

Xem thêm bài viết: Cần làm gì sau khi hút mỡ bụng nội soi?

Nên căng da bụng hay hút mỡ bụng?

Trước khi lựa chọn giữa hút mỡ bụng hay căng da bụng bạn nên xem xét đến các yếu tố sau. Đầu tiên là quá trình phục hồi. Tuy cả hai đều là phẫu thuật nhưng việc phục hồi sau căng da bụng sẽ kéo dài hơn so với hút mỡ bụng. Điều này cũng dễ hiểu bởi việc cắt bỏ phần da dư sẽ phải xâm lấn rộng đến vùng bụng. Đối với hút mỡ, chỉ khoảng 1 tuần sau khi thực hiện là bạn đã có thể quay trở lại làm việc, vận động nhẹ nhàng. Với căng da bụng có khi phải mất đến 2 tuần thì bạn mới quay trở lại các hoạt động thường ngày.

Tiếp đến là sẹo thẩm mỹ. Hút mỡ bụng nội soi chỉ cần những vết nội soi với kích thước khoảng 2-3mm đặt ở những vị trí được tính toán kĩ tại nêp gấp để không bị nhìn thấy. Tuy nhiên những đường rạch trong phẫu thuật căng da bụng sẽ được tiến hành ở vùng mu, giữa hai bên xương hông. Dù vết sẹo sẽ được che đi bởi quần cáo và mờ dần nhưng chắc chắn sẽ lớn hơn vết sẹo nếu hút mỡ.

Nếu bạn có độ đàn hồi da tốt thì hút mỡ sẽ cho kết quả tốt. Ngược lại nếu da đàn hồi kém thì việc co lại sẽ khó khăn hơn thường là bị chùng nhão. Lúc này căng da bụng là lựa chọn hợp lý.

Xem thêm bài viết: Làm sao để tránh virus Corona khi đi hút mỡ bụng?

Hút mỡ bụng hay căng da bụng tốt hơn?

Tùy tình trạng lượng mỡ, da dư vùng bụng bạn như thế nào mà nên quyết định hút mỡ hay căng da bụng. Tuy nhiên vẫn có những người sẽ phù hợp hơn nếu thực hiện kết hợp cả hai quy trình cùng một lúc. Nếu vùng bụng của bạn không đơn thuần chỉ nhiều mỡ thừa mà còn có da dư thì nên kết hợp căng da và hút mỡ bụng. Việc kết hợp này sẽ giúp cải thiện vóc dáng rõ rệt. Bạn sẽ sở hữu thành bụng phẳng lì, gọn gàng. Thêm vào đó việc kết hợp cả 2 quy trình sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và thời gian hồi phục hơn là nếu thực hiện 2 quy trình riêng với 2 thời điểm khác nhau.

Rất nhiều người khát khao mong sở hữu được thành bụng trẻ trung, phẳng mịn nhưng ít người lại có thể hiểu cần những điều kiện gì để đạt được. Hy vọng bài viết về bạn nên thực hiện hút mỡ bụng hay căng da bụng đã cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn có nhưng đánh giá chính xác và hiểu hơn về dịch vụ thẩm mỹ này. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Hotline 1900 65 66
262 Đường 3/2, phường 12, quận 10

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi