Muốn độn cằm V line cần bỏ túi những kiến thức cơ bản này

Độn cằm V Line là giải pháp hiệu quả để cải thiện cằm ngắn/lẹm. Sở hữu dáng cằm V Line như ý. Trước khi quyết định muốn độn cằm V line cần bỏ túi những kiến thức cơ bản này trong bài viết này nhé!

 

 

ĐÔI NÉT VỀ ĐỘN CẰM V LINE

 

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện khuyết điểm vùng cằm như tiêm filler, trượt cằm, trong đó phẫu thuật độn cằm V line là phương pháp được ưu tiên hơn cả. Để thực hiện độn cằm bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường mổ nhỏ dưới cằm hoặc trong miệng. Tiếp đến sẽ tạo khoang chứa và đưa miếng độn cằm đã được cắt gọt sẵn vào. Miếng độn sau khi được đặt vào khoang chứa sẽ được bác sĩ cẩn thận nắn chỉnh sao cho ôm gọn quanh xương hàm. Cuối cùng bác sĩ sẽ dùng các mũi khâu hoặc ốc vít để gắn chặt miếng độn với xương hàm và tiến hành khâu vết mổ đã tạo trước đó.

Nếu không được khách hàng yêu cầu thì thông thường phẫu thuật độn cằm V Line sẽ được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ trong khoảng 60 phút.

Độn cằm V Line được chỉ định thích hợp đối với những bạn có cằm ngắn, cằm lẹm hoặc cằm nhỏ/cằm biến dạng bất thường. Phương pháp này cũng có thể cải thiện cằm đôi do xương cằm ngắn. Ngoài ra với những bạn trên 18 tuổi mong muốn sở hữu dáng cằm V Line tự nhiên, thời thượng cũng có thể áp dụng phương pháp này.

 

Tham khảo bài viết: Độn cằm V line có khắc phục cằm ngắn, cằm lẹm không?

 

Vì là phương pháp có can thiệp rạch mổ nên phẫu thuật độn cằm V Line cũng chống chỉ định đối với những ai có tiền sử bệnh lý về: Tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, thần kinh không ổn định, cơ địa sẹo lồi, dị ứng Silicone/thuốc gây mê, đang trong thời kì kinh nguyệt/mang thai hoặc cho con bú…

 

 

Muốn độn cằm V line cần “bỏ túi” những kiến thức cơ bản nàyMuốn độn cằm V line cần bỏ túi những kiến thức cơ bản này

 

 

TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU ĐƯA VÀO CƠ THỂ

 

Trước khi thực hiện độn cằm V Line bạn cần tìm hiểu miếng độn cằm đưa vào có phải là vật liệu an toàn hay không. Hiện tại trên thị trường vật liệu độn cằm khá đa dạng được chia thành 3 loại chủ yếu sau:

Silicone dẻo: Đây là vật liệu được ứng dụng phổ biến và có thể dễ dàng tháo bỏ nếu bạn không ưng hoặc gây biến chứng và giá thành khả rẻ so với những loại nguyên liệu khác.

Polyetylene mật độ cao (Medpor) đây là vật liệu được sản xuất từ chất liệu xốp Polyethylene xốp mật độ cao. Vật liệu sinh học này dễ dàng thay đổi, điêu khắc và định hình để tạo dáng cằm phù hợp với mong muốn.

 

Đọc tiếp bài viết: Hướng dẫn chăm sóc sau độn cằm V line

 

ePTFE (Gore-tex) đây là hợp chất cao phân tử của Carbon Fluorine. Gore-tex được sử dụng như một chất liệu thay thế các mạch máu trong nhiều năm. Khác với Silicone, Gore-tex có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt nhờ đó mà các mạch máu có thể dễ dàng thâm nhập vào trong chất liệu từ đó tạo sự cố định vững chắc và tăng sức đề kháng lại với nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên nhược điểm của Gore-tex là khi bạn cần tháo bỏ miếng độn thì sẽ khó khăn hơn so với silicon bởi miếng độn hòa nhập với mô cơ cực nhanh. Gore-tex cũng có giá thành cao hơn so với những vật liệu độn cằm khác.

Hãy tìm hiểu miếng độn được đưa vào trong cơ thể bạn là loại nào từ đó xem xét giá thành dịch vụ có tương ứng với chất lượng không.

 

 

Muốn độn cằm V line cần “bỏ túi” những kiến thức cơ bản nàyMuốn độn cằm V line cần bỏ túi những kiến thức cơ bản này

 

 

LƯU Ý TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT

 

Trước khi độn cằm V Line bạn cần có 1 buổi thăm khám trực tiếp với bác sĩ về các lựa chọn và mong muốn của bản thân. Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ từ đó đánh giá xem tình trạng cằm hiện tại của bạn.

Quy trình phẫu thuật được thực hiện dưới sự gây tê hoặc gây mê toàn thân chính vì thế bạn không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trước phẫu thuật 8 tiếng và phải ngưng dùng thuốc lá hoàn toàn trước đó 2 tuần.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt. Rất nhiều người chia sẻ phẫu thuật độn cằm V Line không đau như trong tưởng tượng. Chính vì thế bạn không cần quá lo lắng, hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái và trong khi phẫu thuật hãy tránh việc nín thở nhé bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc hồi phục đấy.

 

Xem tiếp bài viết: Độn cằm V line tạo mặt thanh tú như sao Hàn

 

 

NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐỘN CẰM Ở BƯỚC HẬU PHẪU

 

Bước hậu phẫu rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng. Chính vì thế hãy chú ý lắng nghe những hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh vết thương, kiêng khem, sử dụng thuốc, lịch tái khám của bác sĩ.

Có thể sẽ mất đến 3 tháng mới thấy được kết quả cuối cùng sau độn cằm chính vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng nếu chưa thấy cằm vào form như ý thời gian đầu nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi