Thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là gì?

 

Thu nhỏ đầu mũi là một kỹ thuật rất phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi, đây là một tiểu phẫu đơn giản giúp khắc phục phần đầu mũi thô, góp phần tạo nên một chiếc mũi cao đẹp với sống mũi thẳng, đầu mũi thon gọn cùng với lỗ mũi hình hạt chanh mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho khuôn mặt.

 

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ, đầu mũi được cấu thành từ 2 bộ phận chính là sụn và mô mềm, tùy vào nguyên nhân gây ra đầu mũi to mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng cách xử lý bóc tách các mô hoặc sụn, giúp đem lại một chiếc mũi xinh xắn và có tỉ lệ phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

 

Ưu điểm vượt trội của thu nhỏ đầu mũi

 

Hiệu quả thẩm mỹ
Thu nhỏ đầu mũi
có khả năng khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi thô, to bè từ đó tạo hình đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh thoát, phù hợp với tỉ lệ đường nét gương mặt.

An toàn, không để lại sẹo
Toàn bộ thao tác chỉ tác động vào vùng mô mềm và sụn đầu mũi, không chạm tới khoang xương bên trong nên hầu như không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng đầu mũi nên bạn hầu như không cảm thấy có kỳ cảm giác đau hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ theo nguyên tắc giấu sẹo khéo léo, đảm bảo tuyệt đối yếu tố thẩm mỹ.

Hiệu quả lâu dài
Không chỉ được đánh giá là cách thu nhỏ đầu mũi an toàn, 2 kỹ thuật chỉnh sửa đầu mũi bằng việc tác động vào sụn và mô mềm có khả năng duy trì kết quả vĩnh viễn, không tái phát trở lại tình trạng ban đầu, không biến chứng.

 

Thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Chỉ định đối tượng thực hiện

 

 • Những ai có đầu mũi tròn, bị thô và to bè.
 • Những ai mong muốn có đầu mũi thon gọn hơn, mũi nhỏ và cao hơn.
 • Những ai đã thu nhỏ đầu mũi nhưng chưa ưng ý, muốn thực hiện lại.

 

Bạn muốn biết cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật giúp mũi mau lành?

Hãy đăng ký để được chuyên gia thẩm mỹ mũi tư vấn miễn phí

 

đăng ký nhận tư vấn

HOẶC

gọi hotline

 

Thời gian và chi phí

 

 

Quy trình thực hiện

 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ càng trước khi tiến hành để nắm bắt tình trạng mũi và nguyên nhân khiến đầu mũi to và thô. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ phân tích và xác định để tìm ra giải pháp hợp lý và đạt được hiệu quả cao.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
Ngay sau khi thăm khám, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe ban đầu: Làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp, … để xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe đến tiến hành phẫu thuật hay không.

 

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Bước 3: Tiến hành thực hiện thu nhỏ đầu mũi
Đầu mũi to có nhiều nguyên nhân, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp, tối ưu để mang lại hiểu quả và đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn:

 • Với trường hợp đầu mũi to do sụn bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn để 2 cánh mũi khép vào nhau, từ đó đầu mũi thon gọn và dài hơn.
 • Với trường hợp đầu mũi to do mô mềm, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần mô mềm giúp đầu mũi bớt to từ đó giúp đầu mũi trở nên thon gọn và hài hòa với gương mặt hơn.

Bước 4: Đóng vết mổ và hướng dẫn chăm sóc
Kết thúc quá trình thu nhỏ đầu mũi, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ với thao tác khéo léo và kỹ thuật để đảm bảo không để lộ sẹo. Bạn sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, dáng mũi ổn định nhanh và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu.

 

Lưu ý sau khi thực hiện

 

 • Sau phẫu thuật cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12h - 24h để tránh nhiễm khuẩn vết mổ.
 • Sau khi gỡ bỏ băng, vệ sinh bằng nước muối, dùng mỡ kháng sinh bôi lên vết khâu.
 • Chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm tối đa hiện tượng sưng, tím.
 • Vệ sinh vùng mặt nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh để vết khâu chóng lành.
 • Kiêng ăn những thức ăn dễ gây viêm và sẹo như: rau muống, thịt gà, nếp, trứng,… trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.
 • Uống theo đơn và thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.

 

Kết quả sau khi thực hiện

thu nhỏ đầu mũi

Tại sao nên lựa chọn MEDIKA

 

 

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THU NHỎ ĐẦU MŨI

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là một phương pháp phẫu thuật khá phức tạp vì đầu mũi vừa được làm nhỏ lại, vừa tạo hình sao cho đầu mũi cao ngang bằng với sống mũi giúp mũi có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên. Đây không đơn thuần là một cuộc phẫu thuật lấy bớt mô mềm mà là lấy sụn tự thân ghép vào đầu mũi tạo thành đầu mũi thon gọn. Phẫu thuật này thường được thực hiện dưới hai hình thức mổ đóng và mổ hở. Tùy thuộc vào tình trạng của mũi và nguyên nhân khiến mũi bị mất cân đối, các bác sĩ Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA sẽ thực hiện phương pháp thu gọn đầu mũi tối ưu.

Đầu mũi to do sụn: Nguyên nhân là do hai cánh mũi lỏng lẻo, không khép vào nhau, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn giúp 2 cánh mũi khép lại nhau.

Đầu mũi to do mô mềm: Nếu nguyên nhân làm đầu mũi to bè là do mô mềm, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mô mềm nhằm khắc phục đầu mũi to.

Nếu nguyên nhân từ hai yếu tố trên bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp hai phương pháp trên.

Thu nhỏ đầu mũi thường được áp dụng cho những người có chiếc mũi cao, sóng mũi thẳng nhưng đầu mũi to và thô, mất đi vẻ thanh thoát của khuôn mặt.

Bên cạnh đó, các Bác sĩ MEDIKA khuyến khích những trường hợp có sóng mũi thấp và đầu mũi to bè nên thu gọn cánh mũi kết hợp nâng cao sóng mũi để dáng mũi được cân đối và hài hòa với gương mặt hơn.

Trước khi tiến hành thu nhỏ đầu mũi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng đầu mũi giúp khách hàng hoàn toàn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, không đau trong suốt quá trình tiến hành. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thu nhỏ đầu mũi tại MEDIKA nhé!

*Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

"MEDIKA làm là đẹp"

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi