Những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện căng da bằng chỉ

Sở hữu một làn da đẹp không tuổi là niềm mơ ước của tất cả các chị em. Nhưng trên thực tế theo thời gian làn da sẽ bị lão hóa, các nếp nhăn và vết chân chim sẽ xuất hiện. Các phương pháp làm đẹp ra đời giúp các chị em khắc phục nhược điểm của làn da. Trong đó phương pháp đang được ưa chuộng chính là căng da bằng chỉ. Bài viết sau sẽ nói lên những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện căng da bằng chỉ.

Căng da bằng chỉ là gì?
Căng da bằng chỉ là phương pháp dùng sợi chỉ Diamond có thành phần là collagen rất mảnh, đưa vào trong da để kích thích tăng sinh sợi collagen và lastin, giúp da săn chắc và láng mịn hơn. Chỉ này được đưa vào trong lớp trung bì và sẽ tan sau 6 - 8 tháng. Có thể dùng chỉ kết hợp với phẫu thuật cắt mắt, phẫu thuật căng da cổ... Tuy nhiên, không nên kết hợp căng da mặt bằng chỉ với phẫu thuật căng da mặt vì hai phương pháp này đều có tác dụng làm săn chắc da mặt.

Những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện căng da bằng chỉ tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Độ tuổi thực hiện căng da bằng chỉ
Phương pháp căng da bằng chỉ khi bắt đầu xảy ra hiện tượng lão hóa da, thường vào khoảng sau 40 tuổi. Tuy nhiên, một số trường hợp do tác động của môi trường, chế độ dinh dưỡng không hợp lý nên da lão hóa sớm hơn. Khi đó, các sợi collagen dưới da bị chùng, đứt, từ đó tạo ra những nếp nhăn hoặc chảy xệ trên gương mặt. Khi đó, căng da mặt bằng chỉ sẽ tạo ra lực căng tức thì nhờ cấu trúc của những sợi chỉ được căng theo hướng chịu lực để chống lại tình trạng chảy xệ. Những sợi chỉ sẽ kích thích tạo sợi collagen tái tạo cấu trúc collagen dưới da tại vùng da, làm tăng sức căng bề mặt da và da sẽ được trẻ hóa hơn khoảng mười tuổi. Thời gian trẻ hóa kéo dài hơn ba năm.

Chống chỉ định
Phương pháp căng da bằng chỉ có hai tác dụng: phòng ngừa và điều trị. Tuổi phòng ngừa nên bắt đầu từ 28 - 35. Tuổi điều trị bắt đầu từ 38 trở lên, không có giới hạn về tuổi điều trị.

Ưu điểm: đây là phương pháp không phẫu thuật, không chảy máu, không sưng nề, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Thời gian duy trì ngang với phẫu thuật căng da mặt, không để lại sẹo và quan trọng là không làm khuôn mặt bị biến dạng.

 Tham khảo: Cách chăm sóc sau căng da bằng chỉ

An toàn đến đâu?
Hiện nay, chưa có một báo cáo nào về tác dụng phụ của căng da bằng chỉ, tuy nhiên sẽ có những biến chứng có thể xảy ra như sưng bầm quá lâu, lộ sợi chỉ... Hiện tượng sưng bầm diễn ra sau 1 - 2 ngày. Sợi chỉ này là chỉ tan, cho nên việc lộ sợi chỉ cũng không đáng lo ngại.

Lưu ý: kỹ thuật căng da bằng chỉ này phải được thực hiện ở những nơi có kỹ thuật tay nghề cao như các bệnh viện thẩm mỹ hay những khoa thẩm mỹ của những bệnh viện lớn, uy tín, để tránh những biến chứng do làm sai kỹ thuật.

Những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện căng da bằng chỉ ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

CĂNG DA BẰNG CHỈ HIỆU QUẢ DUY TRÌ TRONG BAO LÂU?
Như đã nêu, phương pháp căng da mặt bằng chỉ có tác dụng từ 3,5 - 5 năm. Việc duy trì mức độ căng của da mặt tùy thuộc rất nhiều vào đời sống tinh thần, các mối quan hệ gia đình, xã hội, bạn bè cũng như thói quen làm việc của từng người. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể luôn phải được quan tâm đúng mức. Có thể dùng chỉ căng da mặt nhiều lần. Tuy nhiên, căng da bằng chỉ cũng chỉ là một biện pháp để giải quyết một vấn đề chứ không thay đổi tất cả những vấn đề thuộc về sắc đẹp. Chế độ ăn hợp lý, giàu vitamin, giàu chất xơ, giảm chất béo... cộng với chế độ vận động, tập luyện thường xuyên là điều cần thiết để đem lại một vẻ đẹp mạnh khỏe cho chị em.

Qua chủ đề "Những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện căng da bằng chỉ" Để được tư vấn miễn phí về phương pháp căng da bằng chỉ hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi