Trường hợp nào chống chỉ định với phương pháp tẩy trắng răng?

Có phải trường hợp nào chống chỉ định với phương pháp tẩy trắng răng? Ai phù hợp? Ai không? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Ngày nay, việc tẩy trắng cho hàm răng sẫm màu do các tác nhân bên ngoài như hút thuốc, ăn thức ăn sậm màu… không còn là vấn đề khó khăn.

Tẩy trắng răng tại phòng mạch với ưu điểm không mất nhiều thời gian, không ảnh hưởng đến men răng, không có tác dụng phụ khác, dễ thực hiện và hiệu quả kéo dài đang được rất nhiều người lựa chọn thay vì tự thực hiện tẩy trăng tại nhà bằng cách phương pháp truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát thì có đến 95% người hài lòng với kết quả sau khi điều trị. Tẩy trắng răng không có hại nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn không tốt thì không thể sử dụng dịch vụ này.

Tẩy trắng răng tại phòng mạch với ưu điểm không mất nhiều thời gian

Trường hợp nào chống chỉ định với phương pháp tẩy trắng răng?

Người bị mắc bệnh nha chu
Nha chu là bệnh viêm nhiễm mãn tính mô nướu, mô nâng đỡ răng, xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng. Bệnh lý răng miệng này làm cho răng suy yếu không chỉ ở bề mặt mà còn cả bên trong.

Do vậy, nếu bạn bất chấp thực hiện tẩy trắng răng trong tình trạng viêm nha chu chưa được điều trị dứt điểm thì các chất hóa học trong thuốc tẩy sẽ khiến cho tình trạng răng càng xấu đi. Răng trở nên yếu, dễ gãy, mòn... ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn tẩy trắng răng thì cần phải chữa dứt điểm bệnh lý viêm nha chu trước rồi mới thực hiện tiếp bước tẩy trắng này.

Trường hợp nào chống chỉ định với phương pháp tẩy trắng răng?

Răng nhiễm kháng sinh Tetracycline
Tetracycline trong thuốc kháng sinh sẽ làm thay đổi màu răng của toàn bộ hàm răng hay 1 vùng của răng. Mức độ răng bị sẫm màu tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc - răng sẽ có màu vàng sẫm, nâu, xám xanh. 

Về bản chất của phương pháp tẩy trắng răng chỉ làm bật màu sắc cho răng sau khi "đánh tan" những sắc tố màu bám trên bề mặt ngoài của răng. Trong khi đó, răng bị nhiễm Tetracycline là đã bị thay đổi từ mầm răng bên trong cấu trúc răng.

Do vậy, với trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ để hàm răng trắng đều, bóng sáng.

Răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng

Người có bệnh lý trong cơ thể
Mắc bệnh lý về cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân cản trở việc thực hiện tẩy trắng răng thông thường.

Một số bệnh lý toàn thân như động kinh, tâm thần, tim mạch nặng, bệnh suy thận nặng...sẽ gây nguy hại cho bạn khi tẩy trắng răng bởi sự căng thẳng, ê buốt trong quá trình thực hiện có thể khiến tim đập nhanh dẫn đến suy tim, phù phổi ở người bị suy thận hay khiến cơn động kinh tái phát bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, những người bị dị ứng với hoạt chất có trong các loại thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… thì cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng.

Xem thêm bài viết: Tẩy trắng răng bằng Laser ở đâu uy tín?

Việc tẩy trắng răng đang được thực hiện tràn lan

Một vài lưu ý khi tẩy trắng răng
Hiện nay, việc tẩy trắng răng đang được thực hiện tràn lan tại các phòng khám nha tư nhân, bác sĩ không có chuyên môn và không hề tư vấn, giải thích cho bệnh nhân về những nguy cơ có thể gặp phải. Thậm chí, nguy hiểm hơn, nhiều bệnh nhân còn tự mua thuốc tẩy có sẵn tại siêu thị hoặc tiệm thuốc để tẩy, từ đó có thể dẫn tới hậu quả khôn lường như gãy cổ chân răng, viêm tủy, bỏng lợi.....

Vì vậy, việc tẩy trắng răng chỉ nên được thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín. Trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân cần được khám xem có mắc bệnh về răng miệng không, nếu có thì cần chữa khỏi bệnh rồi mới tiến hành tẩy trắng.