Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Ngày đăng: 19/08/2020

Phương pháp phục hồi hình răng implant đã mang đến nụ cười với hàm răng hoàn thiện cho rất nhiều người bị mất răng. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp cấy răng implant cũng như thời gian đề hoàn thành một quy trình làm răng, mời bạn đọc bài viết trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Trồng răng implant như thế nào?
Một ca cấy ghép implant gồm có các công đoạn như sau: Cắm trụ Implant được làm bằng Titanium vào xương hàm, sau đó sẽ chụp mão răng sứ lên trên. 

Thông thường trụ răng được làm bằng chất liệu Titan - bền chắc và thân thiện với xương hàm. Đây là chất liệu thích hợp với cơ địa và không bị mài mòn hay rỉ do tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ, nước bọt trong khoang miệng.

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Sau khi cắm trụ răng bằng kim loại Titan vào vị trí mất răng, bác sĩ sẽ chụp mão sứ bao lên giúp cho bạn có thể ăn nhai thoải mái. Trồng răng Implant ngăn chặn được sự tiêu xương, giúp cho xương hàm của bạn khỏe mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Bạn phải đến nha khoa mấy lần để cấy ghép implant?
Trong quá trình cấy ghép implant bạn phải đến nha khoa là 4 lần:

  • Lần hẹn đầu tiên sẽ là giai đoạn khám, chụp X-quang và tư vấn.
  • Lần hẹn thứ hai là giai đoạn cắm trụ Implant.
  • Lần hẹn thứ ba cách đó từ 1 tuần đến 10 ngày để các bác sĩ kiểm tra vết mổ cắm trụ Implant và cắt chỉ.
  • Lần hẹn thứ 4, đây cũng là lần hẹn cuối cùng để chụp mão răng sứ lên trên cho bạn.

Xem thêm bài viết: Thời điểm nào phù hợp để cấy răng Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant - giải pháp tối ưu cho những trường hợp cần thay thế cho răng mất

Trồng răng implant mất thời gian bao lâu?
Để cấy một trụ Implant chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi vết thương nơi cắm trụ lành lại phải mất từ 3-6 tháng cho đến khi xương hàm, nướu và trụ Titanium tích hợp với nhau. Ngoài ra, thời gian trồng răng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình trạng răng miệng và xương hàm của người bệnh
Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc quyết định thời gian cấy ghép răng Implant. Đối với những trường hợp xương hàm tốt thì thời gian thực hiện trồng răng Implant sẽ nhanh hơn.

Đối với những trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, tụt nướu,…thì phải tiểu phẫu cấy ghép xương hàm, sau đó mới cắm trụ Implant và chụp mão sứ được, tất nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn.

cấy ghép implant

Tay nghề của bác sĩ
Để quyết định sự thành công, hiệu quả và thời gian nhanh hay chậm trong ca phục hình cấy ghép Implant của bạn, tay nghề của bác sĩ là yếu tố cũng không kém phần quan trọng.

Nếu bạn được một người bác sĩ giỏi, nắm chắc phương pháp trồng răng Implant, cũng như sử dụng thành thạo các công nghệ, thiết bị máy móc hỗ trợ cho ca phục hình thì bạn có thể an tâm thực hiện cấy ghép răng implant và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Tham khảo: Bảng giá nha khoa MEDIKA - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Nha khoa MEDIKA là địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo. Với kinh nghiệm và mang đến kết quả thành công cho hàng ngàn ca cắm ghép implant, Nha Khoa MEDIKA sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng của bạn.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn nhanh chóng sở hữu được hàm răng đẹp hoàn thiện và đẩy lùi những khuyết điểm răng miệng trước đó.