Thời điểm nào phù hợp để cấy ghép Implant? - MEDIKA.vn

Thời điểm nào phù hợp để cấy ghép Implant?

Ngày đăng: 19/08/2020

Những người mất răng thường được khuyên nên phục hồi sớm để tránh bị các biến chứng như chạy răng, nha chu hay ảnh hưởng đến sức nhai do để lâu ngày. Vậy thời điểm nào là phù hợp để cấy ghép implant? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Những nguyên nhân dẫn đến mất răng
Có rất nhiều vấn đề răng miệng dẫn đến mất răng ngoài những chấn thương không mong muốn. Phổ biến trong số đó là bệnh nha chu. Đây là hiện tượng viêm lợi và các tổ chức hỗ trợ xung quanh răng dẫn đến xương hàm bị tiêu đi, làm răng bị lung lay và dẫn đến mất răng. Ngoài ra, sâu răng nghiêm trọng cũng có thể gây ra viêm nhiễm xương xung quanh chóp răng dẫn tới việc phải nhổ răng để tránh những biến chứng nhiểm khuẩn nặng nề hơn.

Thời điểm nào phù hợp để cấy ghép Implant?

Trong một vài trường hợp, bệnh nhân bị mất răng bẩm sinh do không có mầm răng vĩnh viễn để thay thế cho răng sữa. Khi đó răng sữa vẫn tiếp tục tồn tại và thực hiện các chức năng ăn nhai bình thường cho đến khi bị rụng vì tiêu chân răng hoặc do các bệnh lý răng miệng khác. 

Implant giúp phục hồi răng như thế nào?
Cấy ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

Thời điểm thích hợp để cấy ghép implant
Tùy nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng và vị trí răng mất mà chúng ta có thể lựa chọn thời điểm cấy ghép implant phù hợp. Nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt.

Xem thêm bài viết: Những điều cần lưu ý sau khi cấy răng Implant

implant rang

Mất răng do chấn thương
Trong trường hợp bạn bị mất răng do chấn thương. Nếu ổ răng của bạn còn nguyên vẹn không bị vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ răng nhằm giúp bạn tránh thêm một lần tiểu phẫu. Ưu điểm của cách đặt tức thì là giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho người thực hiện. Bạn chỉ có một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm của việc đặt implant tức thì là bác sĩ khó tiên lượng thẩm mỹ về sự tiêu xương và tụt nướu, điều này có thể khiến răng phục hình trên implant sau này trông dài hơn răng kế cận, gây kém thẩm mỹ, đặc biệt là với răng cửa hàm trên. 

Mất răng do bệnh lý răng miệng
Đối với răng bị nhiễm trùng, răng bị tiêu xương bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng bạn nên đặt implant sau khi nhổ răng từ một đến ba tháng. Lựa đặt implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép.

Sau một đến ba tháng, vết thương do nhổ răng cũng ổn định phần nào, những vết nhiễm trùng tại chỗ đã được loại bỏ, giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

cấy ghép implant

Thời điểm nào phù hợp để cấy ghép Implant?
Việc chọn thời điểm đặt implant phụ thuộc nhiều yếu tố như: sức khỏe tổng quát của người được thực hiện, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant sử dụng và thời gian cho phép của bạn… Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện cấy ghép.

Hiện nay tại TP. HCM cũng như trong cả nước đều có rất nhiều các trung tâm nha khoa thực hiện cấy implant. Trong đó, Nha khoa MEDIKA là thương hiệu 10 năm uy tín trong ngành y tế. Nơi đây địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo.

Để được tư vấn bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện MEDIKA hoặc gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.