Tẩy trắng răng có làm mòn men răng không? - MEDIKA.vn

Tẩy trắng răng có làm mòn men răng không?

Ngày đăng: 16/06/2018

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi. Tôi đang có ý định đến nha khoa thực hiện tẩy trắng răng nhưng tôi rất sợ tẩy xong sẽ bị mòn men răng. Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên tẩy trắng răng có làm mòn men răng không ạ?

(An Nhiên - quận 2)

Chào chị, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nha khoa MEDIKA.

Giải đáp thắc mắc của chị về: “tẩy trắng răng có bị mòn men răng không?”, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định lựa chọn phương pháp tẩy tắng mà chị lựa chọn. Theo các nghiên cứu về nha khoa, phương thức tẩy trắng và thời gian thực hiện ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng men răng sau khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng có làm mòn men răng không?

Tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên
Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có các thành phần vitamin C, A hay acid tự nhiên như: chanh, cà chua, dâu tây sẽ giúp lấy đi lớp bề mặt của răng, cải thiện màu răng. Cách này được đánh giá là hạn chế làm mòn men răng nhưng lại phải kiên trì áp dụng rất lâu để thấy được kết quả.

Thêm một lưu ý nữa là khi tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để tẩy trắng, răng bạn hoàn toàn có thể bị vàng hoặc nhiễm màu ngược nếu lạm dụng các cách không đúng.

Tẩy trắng răng bằng miếng dán
Khi dùng miếng dán, gel tẩy trắng sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng tạo ra các phản ứng nhằm làm tan rã các liên kết giữa vết ố, vàng, xỉn, đen trên răng một cách từ từ. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà hiệu quả tẩy trắng sẽ khác nhau ( thường thì sau 5 - 7 lần áp dụng mới có sự thay đổi )

Dùng miếng dán tẩy trắng sẽ làm mòn men răng tuy nhiên mức độ tùy vào cơ địa của mỗi người. Nếu men răng yếu thì không nên áp dụng vì rất có thể răng sẽ bị mất men đồng thời răng nhạy cảm cũng không nên thử cách này sẽ khiến đau, ê buốt nhẹ.

Xem thêm bài viết: Thay đổi thói quen giúp bạn sở hữu hàm răng trắng tự nhiên

Tẩy trắng răng bằng miếng dán

Tẩy trắng bằng máng
Đây là một trong số các phương pháp làm trắng răng khá hiệu quả và đơn giản, thuận tiện bởi bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Phương pháp này sử dụng thuốc tẩy trắng kết hợp máng tẩy được thiết kế như khay niềng trong suốt. Người dùng sẽ lấy 1 lượng thuốc phù hợp theo hướng dẫn của nha sĩ cho vào máng tẩy sau đó đưa lên trên răng. Ngậm máng trong 2 - 3h để thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng.

Sau 7 - 10 ngày, màu sắc răng có sự thay đổi đáng kể.. Tẩy răng bằng máng vẫn có nguy cơ bị mòn men răng cao bởi không có sự giám sát trực tiếp của nha sĩ. Hàm lượng thuốc cao hơn mức chỉ định tác động tiếp một cách không được bảo vệ lên bề mặt răng sẽ dẫn đến tình trạng bào mòn men răng nhanh chóng.

Tẩy trắng răng bằng laser
Tẩy trắng răng bằng laser được đánh giá là bước tiến đột phá trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ khi mang đến kết quả vượt trội, tiết kiệm thời gian và an toàn hơn hẳn các kĩ thuật kể trên.

Đọc tiếp Bảng giá nha khoa: https://medika.vn/bang-gia/bang-gia-nha-khoa/

Tẩy trắng răng bằng laser được đánh giá là bước tiến đột phá

Tẩy trắng răng có làm mòn men răng không?
Bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi lựa chọn cách tẩy trắng răng bằng laser bởi phương pháp này ứng dụng năng lượng Laser hoặc Plasma để bảo vệ men răng, kích thích tái khoáng cho răng chắc khỏe, trắng sáng lâu bền hơn. Mặt khác, thời gian cần để tẩy trắng diễn ra rất nhanh, không làm hại đến men răng.

Nha khoa MEDIKA là địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo.

Đến với nha khoa MEDIKA, bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp tẩy trắng răng Laser Plasma tiên tiến được nhiều người ưa chuộng trên thế giới bởi hiệu quả và tính an toàn mà nó mang lại.