Chọn răng sứ nào vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao - MEDIKA.vn

Chọn răng sứ nào vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao

Ngày đăng: 19/08/2020

Hiện nay có hai loại răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bọc răng sứ loại nào vừa đẹp, vừa bền phải dựa trên các tiêu chí cụ thể để đánh giá. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn cách chọn răng sứ nào vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Chọn răng sứ nào vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại có độ chịu lực cao, tuổi thọ trung bình từ 10 - 15 năm và giá thành khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng loại răng sứ thẩm mỹ này để bọc răng sứ.

Răng sứ kim loại có độ chịu lực cao

Ngoài những ưu điểm vừa nói trên, thì răng sứ kim loại cũng có những nhược điểm có thể dễ dàng thấy bằng mắt thường. Loại răng sứ này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, bởi khung sườn kim loại bên trong dễ bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào. Chỉ sau một thời gian sử dụng thì răng được bọc sứ kim loại sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và dẫn đến hiện tượng đen viền nướu.

Răng sứ toàn sứ
Răng toàn sứ được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao, cả về tính thẩm mỹ và độ bền chắc. Tuổi thọ trung bình của răng sứ không kim loại là 15 - 20 năm, hoặc hơn thế. Nếu để lựa chọn bọc răng sứ loại nào bền và thẩm mỹ, thì câu trả lời sẽ là răng sứ toàn sứ.

Tuy nhiên, răng sứ toàn sứ cũng có nhược điểm đó là thời gian chế tạo lâu, tỉ mỉ và chí phí thực hiện cũng khá cao.

Xem thêm bài viết: Bị hô nhẹ thì nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng toàn sứ được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao

Bọc răng sứ loại nào vừa bền vừa, có tính thẩm mỹ cao?
Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp. Tuy nhiên, nếu so sánh cả về mặt thẩm mỹ, chức năng và độ bền, thì răng sứ toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

Răng sứ toàn sứ có độ chịu lực cao gấp 10 lần răng thật. Sau khi phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ, khách hàng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường, không lo bong tróc hay vỡ mẻ. Răng có độ bền từ 15 - 20 năm, hoặc hơn nếu bạn biết cách chăm sóc. 

Răng sứ toàn sứ có màu sắc tự nhiên

Răng sứ toàn sứ có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền cổ chân răng bởi được chế tạo ra từ sứ nguyên khối, có độ trong tự nhiên, khắc phục được tất cả những nhược điểm của răng sứ kim loại thông thường (không bị đen viền nướu, không bị đổi màu, không ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường bên ngoài…), mức độ tương hợp sinh học cao.

Nha khoa MEDIKA hiện là địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất TP HCM

Chọn răng sứ nào vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao cần phải có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Nha khoa MEDIKA hiện là địa chỉ bọc răng sứ uy tín TP HCM, chúng tôi nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng.

Quá trình bọc răng sứ tại Nha khoa MEDIKA diễn ra nhanh chóng và an toàn. Nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hơp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn sẽ có được hàm răng đẹp.

Để được tư vấn cụ thể, bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để được các chuyên viên MEDIKA hỗ trợ nhé.