Bác sĩ giải đáp cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ MEDIKA. Tôi năm nay 38 tuổi, ở độ tuổi này mắt có nhiều bọng mỡ nên dẫn đến tình trạng sụp mí, càng ngày tầm nhìn của tôi càng giảm. Nghe nói cắt mắt 2 mí có thể chữa sụp mí nên tôi muốn hỏi Bác sĩ giải đáp cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ.

(Hà Trang, 35 tuổi, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh)

Thân chào chị Hà Trang. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không của chị, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Sụp mí mắt là tình trạng sa trễ của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường của nó (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1-2 mm). Nguyên nhân của sụp mí là sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các cơ nâng mi, số lượng các sợi cơ nâng mi giảm đi và thay thế bằng các tổ chức xơ. Chính vì vậy để chữa sụp mí mắt cần phải sử dụng đến công nghệ cao để không phải lo lắng “cắt mắt 2 mí chữa sụp mí mắt có nguy hiểm không?”.

Bác sĩ giải đáp cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không? Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Với sự ra đời của công nghệ cắt mí mắt chữa sụp mí mắt công nghệ Hàn Quốc chị sẽ không cần lo “Cắt mí mắt chữa sụp mí mắt có nguy hiểm không?”. Bởi cắt mắt 2 mí chữa sụp mí mắt chỉ là một tiểu phẫu khá đơn giản, không gây bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào đến thị lực, dây thần kinh vùng mắt. Quy trình được thực hiện theo đúng chuẩn của Hàn Quốc cùng tay nghề vững của bác sĩ đảm bảo an toàn cả trong và sau khi thực hiện.

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng mí mắt nên toàn bộ quá trình cắt mắt 2 mí ra nhẹ nhàng, không đau đớn và có bất kỳ khó chịu nào cho khách hàng vì thế sau phẫu thuật hoàn toàn không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho làn da.

Nếu tình trạng mắt của bạn có nhiều mỡ thừa và da chùng, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật lấy mỡ mí mắt, kết hợp với cắt mí 2 mí, giúp bạn sở hữu một đôi mắt to tròn, lấy lại tuổi thanh xuân cho đôi mắt.

Ngoài ra, quá trình cắt mắt 2 mí chữa sụp mí mắt không những được tiến hành tuần tự theo các bước mà còn đươc thực hiện tại phòng phẫu thuật được vô khuẩn 100%, đảm bảo an toàn cả trong và sau thẩm mỹ. Đặc biệt đây là công nghệ đã được tổ chức FDA chứng nhận về độ an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ đem lại nên sẽ không gây bất kỳ nguy hiểm nào.

Bác sĩ giải đáp cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không? Ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

CHỮA SỤP MÍ BẨM SINH BAO LÂU THÌ ỔN ĐỊNH?
Cắt mắt 2 mí là phương pháp thẩm mỹ có khả năng cải thiện tình trạng sụp mí bẩm sinh và sụp mí thứ phát. Trong trường hợp của con chị là bị sụp mí bẩm sinh, chuyên gia sẽ thực hiện thẩm mỹ bằng hai cách:

- Làm khỏe cơ nâng mi: Phương pháp này được thực hiện bằng cách rút ngắn cơ nâng mi trên, giúp cơ tăng tính đàn hồi và khỏe mạnh hơn.
- Sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ để nâng cơ mi trên tạo hình mắt 2 mí.

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế, phương pháp này được thực hiện khá đơn giản. Kết quả có được không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn của mắt sau khi phần sụp mí được nâng lên mà đồng thời, nếp mí mới được hình thành đẹp tự nhiên, rõ nét hơn. Quá trình thực hiện khá đơn giản nên sau khi kết thúc liệu tình, con chị có thể quay trở lại công việc ngay mà không cần đến thời gian nghỉ dưỡng.

Sau khoảng từ 5 - 7 ngày sau thẩm mỹ, kết quả chữa sụp mí bẩm sinh sẽ dần ổn định, hết sưng tấy. Chính vì thế, cháu nhà chị hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Trong trường hợp cơ địa của con chị tốt, sức khỏe ổn định, khỏe mạnh thì thời gian để kết quả ổn định sẽ được rút ngắn nhanh hơn.

Đọc tiếp bài viết: Cắt mắt 2 mí - Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Qua chủ đề "Bác sĩ giải đáp cắt mắt 2 mí chữa sụp mí có nguy hiểm không?" Để được tư vấn miễn phí về phương pháp cắt mắt 2 mí bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi