Thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không?

Ngoài vấn đề sẹo xấu, biến chứng hậu phẫu thì việc thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không cũng được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên, hãy cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!
Tìm hiểu về thu nhỏ quầng vú.

 

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẦNG VÚ GIÃN RỘNG

 

Trước khi tìm hiểu cụ thể thu nhỏ quầng vú là gì, hãy cùng điểm sơ qua những nguyên nhân chính khiến quầng vú giãn rộng nhé!

Bạn biết đó, ở mỗi người thì sẽ có kích cỡ quầng vú khác nhau, nó không hẳn là biểu hiện cho vấn đề nào đó. Về cơ bản hình dạng quầng vú sẽ phụ thuộc vào chính bầu vú và đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng vú thể ống. Đây là tình trạng vòng 1 bị thắt chặt ở chân vú dẫn đến mô vú phồng lồi lên qua quầng vú. Chính vì thế với những người bị vú thể ống thì quầng vú có vẻ ngoài rộng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, do những thay đổi về hooc-mon nên trong suốt thời kì mang thai bạn sẽ thấy quầng vú sẫm màu hơn và giãn rộng ra do bầu vú tăng kích thước.

Thêm vào đó, nếu bạn tăng cân quá nhiều sau đó lại giảm cân đột ngột cũng có thể khiến kích cỡ quầng vú thay đổi. Tóm lại nguyên nhân khiến quầng vú giãn rộng có thể là do cơ địa, do việc sinh nở cho con bú hoặc do sự thay đổi về cân nặng.

 

 

Thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không?Thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không?

 

 

THU NHỎ QUẦNG VÚ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 

Thu nhỏ quầng vú là phương pháp giúp giảm kích cỡ, thu gọn vùng da sậm màu xung quanh núm vú. Phẫu thuật được thực hiện dựa trên mức độ rộng của quầng vú cũng như hình dạng của bầu vú.

Sau khi đã đo vẽ quầng vú mới bác sĩ sẽ rạch một đường vòng theo quầng vú và tiến hành loại bỏ bớt mô thừa sau đó dáng quầng vú mới sẽ được cố định bằng chỉ khâu vĩnh viễn bên trong quầng vú. Các được rạch sẽ được khâu đóng lại bằng chỉ tự tiêu hoặc không tiêu. Thu gọn quầng vú có thể được kết hợp với các quy trình thu gọn ngực, tạo hình nhũ hoa nhưng cũng có thể thực hiện đơn độc.

Toàn bộ quy trình sẽ được diễn ra dưới hình thức gây tê tại chỗ. Sau phẫu thuật bạn có thể ra về ngay.

 

 

THU NHỎ QUẦNG VÚ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ NHẠY CẢM CỦA NÚM VÚ

 

Vì quá trình phẫu thuật thu nhỏ quầng vú sẽ xâm lấn đến một số dây thần kinh nên thời gian đầu sau phẫu thuật cảm giác ở núm vú sẽ có thể bị rối loạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy thiếu nhạy cảm hoặc quá nhạy cảm. Nhưng nhìn chung cảm giác ở núm vú sẽ quay trở lại sau khoảng 3 - 6 tháng.

Dấu hiệu để nhận thấy cảm giác của núm vú quay trở lại là bạn sẽ cảm thấy đầu nhũ hoa có châm chích, ngứa và nóng ran. Tóm lại chỉ chưa đến 10% số lượng người gặp tình trạng đầu nhũ hoa nhạy cảm hơn sau phẫu thuật. Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu gặp tình trạng này. Hãy cho đầu nhũ hoa thời gian hồi phục.

 

Xem thêm: Thu nhỏ nhũ hoa bao lâu thì khỏi? Giải pháp để nhanh hồi phục

 

 

Thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không?Thu nhỏ quầng vú có làm mất đi cảm giác đầu vú không?

 

 

Bạn có thể áp dụng các bài tập massage núm vú để thúc đẩy cảm giác núm vú trở lại bình thường hơn. Đối với những chị em có nhũ hoa nhạy cảm thì tình trạng mất cảm giác ở núm vú sẽ biến mất nhanh chóng, thường sẽ sau 3 tháng.

Lưu ý sau phẫu thuật để không làm tổn thương núm vú là bạn nên mặc loại áo ngực chuyên dụng để bảo vệ nhũ hoa khỏi bị cọ xát.

Điều quan trọng hơn hết chính là hãy kĩ lưỡng trong việc lựa chọn bác sĩ và địa chỉ phẫu thuật để giảm tối đa nguy cơ biến chứng. Quá trình thăm khám hãy thảo luận thật kĩ với bác sĩ về nguy cơ cũng như lợi ích của quy trình thu nhỏ quầng vú.

 

Tham khảo: Chi phí thu nhỏ quầng nhũ hoa giá bao nhiêu?

 

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình thẩm mỹ chuẩn an toàn của Bộ Y tế cùng như đội ngũ Bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết không làm thay đổi cảm giác vĩnh viễn sau khi thu nhỏ quầng vú.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn phần nào hiểu rõ hơn về những nguy cơ khi thực hiện thu nhỏ quầng vú. Từ đó có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi