Nâng ngực xong bị đau lưng - Bệnh viện Thẩm mỹ MEDIKA

Nâng ngực xong bị đau lưng

Ngày đăng: 23/05/2023

Phẫu thuật nâng ngực xong bị đau lưng thường do thay đổi về trọng lượng, tư thế. Sau một thời gian thích ứng và điều chỉnh, hiện tượng này sẽ biến mất.

Nâng ngực bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép túi độn có thể gây ra tình trạng đau lưng sau phẫu thuật. Nguyên nhân chính là do trọng lượng của vòng 1 lớn hơn. Vì thế, trọng lượng mà cột sống và các cơ liên quan chịu tải bị tăng đột ngột gây đau. Bên cạnh đó, tư thế nằm, ngồi, đứng cũng có thể sẽ thay đổi. Từ đó, nó ảnh hưởng đến vùng lưng, cột sống liên tục nên dễ bị đau lưng.

Tại sao nâng ngực bị đau lưng? Cách xử lý

NÂNG NGỰC XONG BỊ ĐAU LƯNG PHẢI LÀM SAO?

Để giảm đau lưng sau phẫu thuật nâng ngực, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

  1. Thực hiện các bài tập tập tốt cho cột sống và cơ lưng; giúp tăng cường sức khỏe và giảm đau lưng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tập luyện, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia. Họ sẽ đưa ra các bài tập đúng và phù hợp với tình trạng riêng của.
  2. Điều chỉnh tư thế ngủ, tránh ngủ nghiêng về một bên. Tập nằm thẳng hoặc nghiêng về phía có thể giảm tải cho cột sống, từ đó giúp bớt đau lưng.
  3. Điều chỉnh tư thế ngồi và đứng để giảm áp lực lên cột sống. Bạn có thể thay đổi tư thế ngồi và đứng thường xuyên. Có gắng siêng đứng lên và đi lại để giữ cho cơ thể không bị đơ. Sự linh hoạt giữa cơ và khớp giúp giảm tải trọng lên cột sống.
  4. Sử dụng gối, đệm hợp lý để hỗ trợ và giảm tải cho cột sống làm đỡ đau lưng.
  5. Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.
  6. Tình trạng viêm da có thể khiến cảm giác đau lưng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, cần giữ vệ sinh da thật tốt sau phẫu thuật; tránh tiếp xúc với những tác nhân gây kích ứng.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực giá bao nhiêu?

Tình trạng nâng ngực xong bị đau lưng dù bình thường nhưng nếu cơn đau quá mức thì cần báo với bác sĩ. Đặc biệt nếu nó trở nên quá nghiêm trọng và không giảm nhẹ được bằng các biện pháp trên. Khi đó, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bạn vẫn còn thắc mắc nào khác về việc này? Hãy liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

Xin cám ơn!