Chọn Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Chọn làm đẹp an toàn
SIÊU SALE HỦY DIỆT: MUA 1 TẶNG 1 - TẶNG VÀNG 9999
THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng ngực ăn thịt vịt được không?

    Sau phẫu thuật nâng ngực ăn thịt vịt được không thì câu trả lời là không nên. Rủi ro phong ngứa, tăng sinh collagen quá mức gây sẹo lồi,...rất dễ xảy ra.

    Hầu hết mọi người biết rằng thịt vịt chứa nhiều đạm và đa dinh dưỡng. Nghe qua thấy nên ăn thịt vịt sau khi mới phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân kiêng loại thịt này. Dân gian cũng liệt thịt vịt vào hàng cấm cản ở người bệnh và bị thương tích. Thực tế, khá nhiều trường hợp sau nâng ngực xảy ra biến chứng vì ăn thịt vịt.

    Nâng ngực ăn thịt vịt được không?

    PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC ĂN THỊT VỊT ĐƯỢC KHÔNG?

    Câu trả lời dĩ nhiên là KHÔNG! Vết mổ lâu lành, mưng mủ, sẹo lồi, khó tiêu, buồn nôn, mẫn ngứa, v.v. là các biến chứng rất dễ gặp.

    LÝ DO

    Để giải thích thì có khá nhiều nguyên nhân. Theo Đông Y, thịt vịt có tính hàn, nhiều mỡ, khó tiêu. Vì thế, loại thịt này không được để những người sau ăn:

    • Người đang yếu mệt, lạnh hoặc thể chất vốn như vậy
    • Người có tiêu hóa kém
    • Người vừa phẫu thuật
    • Người ho nhiều
    • Người đang bị gout

    Trong khi đó, sau phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ rơi vào trạng thái yếu mệt nên tiêu hóa cũng kém hơn bình thường. Đây là lý do vì sao luôn có lời khuyên nhờ chuyên gia hỗ trợ về kiến thức dinh dưỡng để sớm hồi phục. Nói cách khác, ta sẽ thuộc cả 3 diện kiêng cử ở trên. Ăn thịt vịt sau khi vừa nâng ngực chắc chắn không nên.

    THỜI GIAN KIÊNG THỊT VỊT

    Cần kiêng trong suốt 1 tháng ngay sau ca phẫu thuật nâng ngực. Thời gian cụ thể phụ thuộc vào tốc độ lành thương của đường mổ. Do đó, hãy theo dõi tình trạng vết thương, khi lành lặn thì có thể ăn thịt vịt lại như thường.

    Thật khó để chắc rằng sau 1 tháng nâng ngực ăn thịt vịt được không. Điều này cần đảm bảo rằng bạn đã hồi phục. Do đó, hỏi ý kiến bác sĩ khi thăm khám định kỳ là điều cần thiết. Chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể giúp bạn về lời khuyên bổ sung dinh dưỡng cho vết mổ mau lành.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng ngực.

    Nâng ngực xong nên ăn gì

    THỰC PHẨM THAY THẾ THỊT VỊT GIÚP NÂNG NGỰC MAU LÀNH

    Sau một ca phẫu thuật nâng ngực, cơ thể của bạn cần thời gian để phục hồi và hồi phục sức khỏe. Trong quá trình này, chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng để giúp cơ thể phục hồi mau chóng. Dưới đây là một số thực phẩm thay thế thịt vịt giúp vết mổ nâng ngực mau lành:

    1. Giàu protein: Cá, đậu, trứng, hạt, sữa và sản phẩm từ sữa.
    2. Giàu vitamin C: Giúp cơ thể tạo ra collagen rất cần cho quá trình phục hồi mô tế bào. Một vài nguồn tham khảo như cam, quýt, dâu tây, kiwi, cà chua và cải xoăn.
    3. Giàu chất xơ: Hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Qua đó, giúp cơ thể phục hồi mau hơn. Các thực phẩm giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch như hạt lanh và hạt chia, và rau xanh.
    4. Chất béo tốt: Một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Thực phẩm như như dầu ô liu, dầu dừa, hạt chia, hạt lanh và dầu cá.
    5. Giàu chất chống oxy hóa: Giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự tổn thương và kích thích quá trình phục hồi. Bao gồm trái cây và rau quả có màu sắc đậm như dâu tây, việt quất, cà chua, cà rốt và bí đỏ.

    Đừng quên uống đủ nước để giữ cho cơ thể trong điều kiện môi trường hồi phục lý tưởng. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết thêm thông tin chi tiết.

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nâng ngực ăn thịt vịt được không? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một bộ ngực to đẹp như ý!

    To top