Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao?

Liệu đây có phải là biểu hiện bất thường? Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng MEDIKA tìm hiểu về quá trình hồi phục và những biểu hiện sau nâng vòng 3 để chuẩn bị trước tinh thần nhé!

 

 

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU NÂNG VÒNG 3 BẰNG TÚI ĐỘN

 

Đối với nâng vòng 3 bằng túi độn, vì là đại phẫu với quá trình hồi phục phức tạp chính vì thế bác sĩ sẽ cho bạn biết về thời gian hồi phục và khi nào bạn có thể hoạt động, làm việc trở lại. Trong đó, 3 thông tin này là cần thiết: Chăm sóc vị trí vết mổ và ống dẫn lưu, các triệu chứng bạn sẽ gặp phải ngay sau phẫu thuật, Các dấu hiệu nhận biết triệu chứng.

 

Dưới đây là quá trình hồi phục sau nâng vòng 3 bằng túi độn:

 

 

Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao?

 

 

NGAY SAU PHẪU THUẬT

Vị trí rạch mổ để đặt túi độn sẽ chảy dịch trong vài ngày đầu. Chính vì thế bác sĩ sẽ đặt ống dẫn lưu để dẫn dịch ra khỏi vết thương.

Để giúp vết thương hồi phục nhanh cũng như giữ cho túi độn cố định trong khoang bạn cần mặc quần gen định hình liên tục 24h trong vài ngày đầu hoặc trong nhiều tuần.

Khi thuốc mê đã tan hết bạn sẽ cảm thấy đau nhức vùng mông. Bên cạnh đó khi quan sát sẽ thấy có hiện tượng sưng nề, bầm tím tại vết mổ. Thậm chí vài ngày sau phẫu thuật nâng vòng 3 thì sưng đau sẽ lan xuống vùng đùi và thân dưới. Thông thường những biểu hiện này sẽ kéo dài trong vài tuần, thậm chí vài tháng với những bạn có cơ địa nhạy cảm. Bạn cũng nên quan sát những dấu hiệu này và xem tốc độ lành thương có bình thường không. Nếu thấy miệng vết thương vẫn không khép lại hãy báo ngay cho bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời.

 

HAI TUẦN ĐẦU TIÊN

So với những vùng khác trên cơ thể, thời gian hồi phục sau nâng vòng 3 bằng túi độn sẽ kéo dài hơn, đau hơn và nguy cơ gặp biến chứng cũng cao hơn. Điều này là dễ hiểu bởi mông là bộ phận tham gia vào những hoạt động thể chất của cơ thể. Phần lớn trọng lượng của cơ thể sẽ dồn xuống phía thân dưới.

Ngày đầu tiên sau phẫu thuật tốt hơn hết bạn chỉ nên nằm 1 chỗ trên giường ở tư thế nằm sấp. Thi thoảng di chuyển bàn tay và bàn chân để duy trì việc lưu thông cho máu. Đến ngày thứ 2 bạn có thể nhờ người thân dìu đi bộ nhẹ nhàng.

 

 

Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Đau buốt bỏng rát vết rạch sau nâng vòng 3 phải làm sao?

 

 

Các cơn đau sau phẫu thuật sẽ cải thiện đáng kể sau vài ngày. Để cảm thấy dễ chịu hơn, hãy uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê.

Trong 7 ngày đầu tiên, ống dẫn lưu sẽ được giữ nguyên giúp loại bỏ dịch tụ khỏi mông.

Trừ lúc đi vệ sinh, tránh ngồi trong khoảng 10 ngày đầu. Sau khoảng thời gian này bạn có thể ngồi với 1 chiếc gối mềm đặt dưới cơ đùi sau nhưng vẫn nên tránh không cho mông chạm vào sàn. Hạn chế áp lực lên mông.

 

 

 

TỪ TUẦN THỨ 2 - TUẦN THỨ 8

Trong 8 tuần đầu sau phẫu thuật, tránh tối đa việc tác động trực tiếp lên mông

Thời gian này những biểu hiện sưng đau có giảm nhưng vẫn còn. Chính vì thế bạn chưa thể đánh giá kết quả cuối cùng sau nâng mông. Kết quả sẽ rõ hơn sau khoảng 3 - 6 tháng.

Lúc này bạn cũng đã có thể nhẹ nhàng tập những bài tập giãn cơ và từ tuần thứ 8 đã có thể tập thể dục trở lại. Tuy nhiên nếu thấy các dấu hiệu biến chứng tại đường mổ thì có thể cần đợi từ 3 - 4 tháng mới vận động trở lại.

 

 

ĐAU BUỐT BỎNG RÁT VẾT RẠCH SAU NÂNG VÒNG 3 PHẢI LÀM SAO?

 

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, quá trình hồi phục dù là nâng vòng 3 bằng túi độn hay bằng mỡ tự thân thì cũng diễn ra rất chậm. Và với biểu hiện đau buốt, bỏng rát vết rạch đặc biệt là khi bạn vận động, di chuyển thì không có gì là lạ. Bởi lúc này vết mổ sẽ bị kéo căng gây cảm giác đau buốt.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật để được kiểm tra xem đó có phải là dấu hiệu bất thường không. Thông qua biện pháp siêu âm bác sĩ sẽ xem có khối dịch tụ nào không. Nếu có bác sĩ sẽ tiến hành xử lý kịp thời, tránh những chuyển biến thành biến chứng nghiêm trọng.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những biểu hiện sau nâng vòng 3 bằng túi độn. Đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA có thêm động lực chia sẻ kiến thức làm đẹp nhé!