3 lỗi cơ bản thường gặp trong phun mí bạn đã biết?

Dù bạn là ai, bạn đã từng phun mí hoặc chưa phun mí, bạn quan tâm đến phương pháp phun mí làm đẹp cho mắt thì cũng nên đọc bài viết nói về 3 lỗi cơ bản thường gặp trong phun mí bạn đã biết?

Muốn đôi mắt trông có sức sống, sắc nét và cuốn hút hơn thì việc kẻ mí mắt là điều không thể thiếu. Nhưng thật mệt mỏi vì mỗi ngày bạn mất hàng giờ chỉ kể kẻ được đường mí ưng ý. Giải pháp hoàn hảo lúc này chính là phun mí cho mắt, vừa đẹp lại vừa tiết kiệm thời gian, tha hồ mưa nắng không sợ phai mí. Dưới đây MEDIKA sẽ chỉ ra 3 lỗi thường gặp khi phun mí mắt và cách để khắc phục. Cùng kéo xuống để tham khảo nào!

Phun mí bị lem
Xu thế phun mí mắt hiện nay hướng đến nét tự nhiên với đường mí mảnh. Chính vì thế với những thợ tay nghề còn non, chưa vững quả là một thách thức. Việc đi tay quá nhanh sẽ khiến người thợ không thể kiểm soát và để mực loang ra ngoài. Nếu phun mí bị lem bạn hãy nhờ thợ phun dùng Laser xóa liền bằng năng lượng thấp bắn vào phần bị lem. Trường hợp với những cơ sở không có máy xóa chuyên dụng bạn hãy quay lại sau 1 tháng để phun màu da lên những vùng mí bị lem.

3 lỗi cơ bản thường gặp trong phun mí bạn đã biết? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Đường viền mí không đủ sắc sảo
Tiêu chuẩn của một đường mí đẹp hiển nhiên của bạn là gì? Với MEDIKA, hiển nhiên không thể thiếu được sự sắc sảo của đường nét, mực phun đi đều. Khi phun đường viền mí không sắc sảo là do người thợ đi kim quá nhanh, lực mạnh nhưng không đủ dứt khoát khiến đường phun tạo ra không đủ độ thanh thoát, lúc này mực phun cũng không đều màu. Tương tự như khi phun mí bị lem, bạn có thể nhờ thợ phun dùng máy Laser chuyên dụng để xóa những phần loang lổ hoặc phun mực đè lên những khu vực lem ra ngoài.

Mí mắt bị đọng mực
Lỗi cuối cùng khi phun mí thường gặp đó chính là mí mắt bị đọng mực. Vẫn là lỗi đến từ thợ phun xăm, nếu kĩ thuật viên đi mực với lực không đều, mũi kim nhấn quá sâu sẽ khiến mực bị đọng trên đường viền mí và lên màu không đều. Để xử lý có thể dùng phương pháp Laser để xóa và tiến hành phun mại đường mí mắt mới.

Tiêu chuẩn của thợ phun xăm lành nghề
Hầu hết các lỗi MEDIKA kể trên đều xuất phát từ việc tay nghề thợ phun xăm còn yếu kém. Nếu bạn muốn việc phun mí không gặp những trường hợp trên, bạn muốn phun một lần là đẹp, không cần xóa xửa hãy cân nhắc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ thợ tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Để chắc chắn bạn có thể yêu cầu các Master phun xăm thực hiện. Dưới đây là những tiêu chuẩn để “định giá” một người thợ phun xăm giỏi:

Đọc tiếp bài viết: Phun mí mắt mở tròng - Kỹ thuật trang điểm cho mắt

3 lỗi cơ bản thường gặp trong phun mí bạn đã biết? - MEDIKA.vn

Góc độ phun kim. Với một người thợ giỏi họ sẽ biết điều chỉnh tư thế thực hiện sao cho thoải mái, cầm máy phải vững để canh đầu kim vuông góc với bề mặt da. Nhờ kĩ thuật này dù mí, mày hay môi sau khi làm xong sẽ không bị sưng đau, ít bị tổng thương và hạn chế cảm giác đau trong quá trình đi kim.

Tốc độ đi kim. Để màu lên chuẩn, đều khi phun mí/mày/môi cần duy trì lực đi kim đều, không quá nhanh cũng không quá chậm. Nhiều trường hợp do lực đi kim quá nhanh khiến mực phun không kịp thấm gây tổn thương lớp trung bì và mí gặp tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt.

Độ sâu của kim. Độ sâu hay lực đi kim ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của mí sau phun. Nếu thợ phun đi kim với lực quá mạnh, kim đâm quá sâu sẽ khiến màu mí sau khi làm xong đậm nhưng sẽ nhanh chóng nhạt màu sau khi mí bong tróc. Ngược lại, nếu lực đi kim quá nhẹ, nông thì mực phun lại không thể đi tốt vào da, không thể thẩm thấu dẫn đến mí nhạt màu, thiếu độ sắc nét.

Tham khảo bài viết: Phun mí mắt giữ được bao lâu?

Tóm lại việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ để thực hiện rất quan trọng, bạn nên tỉnh táo khi tìm hiểu. Hy vọng nội dung bài viết trên "3 lỗi cơ bản thường gặp trong phun mí bạn đã biết?" đã cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phun mí. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi