Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn?

Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn?

Ngày đăng: 07/03/2022

Nâng mũi bọc sụn là giải pháp được biết đến với tên gọi “khắc tinh lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi”. Chính vì thế ngày càng có thêm nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn thực hiện kĩ thuật này. Tuy nhiên có một số chị em lại thắc mắc rằng vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

 

NÂNG MŨI BỌC SỤN KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ MŨI NHƯ THẾ NÀO?

 

Nâng mũi bọc sụn là kĩ thuật nâng mũi được cải tiến từ những phương pháp nâng mũi truyền thống. Các bác sĩ đã thay thế sụn silicon truyền thống thành sụn sinh học định hình. Loại sụn này có tính chất mềm mại và dẻo dai, giúp cho bác sĩ có thể nhanh chóng cắt gọt và tạo hình dáng mũi mới cho khách hàng.

Không những thế sụn sinh học định hình còn được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn, có độ tương thích cao với cơ thể. Bạn sẽ không cần lo lắng về những biến chứng như dị ứng hoặc đào thải sụn. Tự tin sở hữu cho mình chiếc mũi đẹp lâu dài theo thời gian.

 

Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn?

 

Ngoài ra các bác sĩ còn sử dụng thêm một chất liệu là sụn tai tự thân để bọc bảo vệ đầu mũi. Chất liệu này nằm ngăn cách giữa sụn nhân tạo và da đầu mũi, hạn chế những tác động của sụn nhân tạo tại vị trí này. Chính vì thế có thể khắc phục tối ưu những biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi hoặc thậm chí là lộ chất liệu độn.

Chính vì thế với những chị em sở hữu chiếc mũi có phần da đầu mũi mỏng và kém đàn hồi cũng có thể tự tin lựa chọn thực hiện kĩ thuật làm đẹp này. Hoàn toàn không cần lo lắng về những biến chứng như các phương pháp truyền thống.

 

Mẹo chăm sóc sau nâng mũi giúp mũi mau lành, đẹp tự nhiên

 

VÌ SAO MŨI VẪN SƯNG TO SAU KHI THÁO NẸP NÂNG MŨI BỌC SỤN?

Chính vì những ưu điểm tối ưu mang đến khiến cho nâng mũi bọc sụn ngay từ khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên rất nhiều chị em lại thắc mắc rằng tại sao sau khi tháo nẹp mũi nhưng mũi của mình vẫn bị sưng và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều này khiến cho nhiều phái đẹp lo lắng không dám quyết định thực hiện nâng mũi.

Câu trả lời được các chuyên gia chia sẻ rằng, để có thể tạo hình được dáng mũi mới cho khách hàng, các bác sĩ sẽ cần tác động dao kéo đến chiếc mũi của bạn. Chính vì thế những mô phần mũi của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ cần thời gian để cho mũi hồi phục như ban đầu.

 

Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Vì sao mũi vẫn sưng to sau khi tháo nẹp nâng mũi bọc sụn?

 

Nẹp mũi là vật dụng được các bác sĩ sử dụng để cố định sóng mũi sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn. Thông thường sau 1 tuần bác sĩ sẽ hẹn khách hàng quay lại thăm khám và tháo nẹp mũi. Tuy nhiên mũi của bạn lúc này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, chính vì thế mũi của bạn vẫn còn tình trạng sưng đau.

Đây hoàn toàn là những phản ứng bình thường của cơ thể, hầu hết các khách hàng đều phải trải qua. Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ định chăm sóc mũi tại nhà của bác sĩ, chắc hẳn mũi của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục.

 

Nâng mũi bọc sụn mang đến hiệu quả thẩm mỹ trong bao lâu?

 

Tuy nhiên với những trường hợp mũi của bạn bị sưng đau và tình trạng có vẻ ngày càng nặng hơn, đây chính là dấu hiệu báo hiệu chiếc mũi của bạn đang gặp phải vấn đề biến chứng. Với những trường hợp này bạn sẽ cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên gia để được thăm khám cũng như điều trị tại nhà. Tuyệt đối không được tự ý tác động lên mũi nếu như không được sự đồng ý của các chuyên gia. Việc điều trị không đúng cách chỉ khiến cho tình trạng biến chứng trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này của các bác sĩ.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn những kiến thức cần thiết về giải pháp nâng mũi bọc sụn. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí về tình trạng mũi hiện tại hãy liên hệ ngay với các bác sĩ MEDIKA nhé.