Tiểu phẫu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Là một tiểu phẫu làm thon gọn cánh mũi khá phổ biến giúp mang đến cho khách hàng lỗ mũi hạt chanh phong thủy nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng lo sợ sẽ có sẹo sau khi thực hiện. Vậy tiểu phẫu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này.

 

 

Ý KIẾN CHUYÊN MÔN CỦA BÁC SĨ

 

Giống như tất cả các phương pháp tiểu phẫu thẩm mỹ khác, nguyên tắc thu gọn cánh mũi luôn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và không lộ bất kì dấu vết thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng của mũi mà bác sĩ có thể chỉ định kết hợp giữa thu gọn cánh mũi và thu nhỏ đầu mũi.

Để giúp khách hàng hiểu rằng thu gọn cánh mũi không để lại sẹo như mọi người vẫn lo sợ, các bác sĩ chuyên gia tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA sẽ chia sẻ một số kiến thức chuyên môn xung quanh vấn đề này:

 

 

Tiểu phẫu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?Tiểu phẫu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

 

 

Kĩ thuật cắt: Phẫu thuật thu gọn cánh mũi được thực hiện thông qua đường cắt siêu mảnh bằng dao mổ chuyên biệt, vết cắt tinh tế, hạn chế xâm lấn, rất mau lành nên ít khi để lại sẹo.

Đường khâu: Bác sĩ khéo léo thực hiện đường khâu rất nhỏ, lẩn sát vùng bên trong cánh mũi và má giúp giấu vết khâu hoàn hảo, không lộ sẹo.

Chỉ khâu vết mổ: Là loại chỉ thẩm mỹ mỏng, chuyên biệt, giúp bác sĩ dễ dàng xử lý và thắt nút vết khâu an toàn, làm kín vết mổ, không gây nhiễm trùng, không để lại sẹo.

Với bất kì một ca tiểu phẫu nào, các bác sĩ của MEDIKA luôn phải cân nhắc rất nhiều về tính thẩm mỹ và khả năng hồi phục của khách hàng. Nhưng trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đạt được, gây ra tình trạng sẹo xấu sau thẩm mỹ thu gọn cánh mũi như: Bác sỹ không thực hiện nghiêm ngặt kỹ thuật giấu sẹo khi thu gọn cánh mũihttps://medika.vn/phau-thuat-mui/thu-gon-canh-mui/ ). Bác sỹ không đảm bảo vệ sinh vết thương, gây nhiễm trùng cánh mũi mới cắt. Không ăn kiêng những thực phẩm gây sẹo. Không tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý của bác sỹ về những hành động nên làm và không nên làm trong quá trình hậu phẫu. Do cơ địa dữ, dễ hình thành sẹo.

Lưu ý: Thu gọn cánh mũi cần 03 - 07 ngày để ổn định, 15 ngày để đẹp dần tự nhiên, nhưng cần thời gian 2 tháng để toàn toàn lành. Vì vậy với những người thu gọn cánh mũi dưới 2 tháng, phần cánh mũi tiếp giáp với má có vết mờ trắng thì bạn không cần quá lo lắng. Những dấu vết này sẽ tiêu biến hoàn toàn theo thời gian.

Với những lý giải trên, bạn hoàn toàn không cần bận tâm về vấn đề thu gọn cánh mũi để lại sẹo không? Làm thế nào để tránh hình thành sẹo sau thu gọn cánh mũi? Sẹo xấu sau thu gọn cánh mũi hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn thực hiện đúng các lưu ý sau:

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín: Các cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín luôn có đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, am hiểu về dịch vụ. Bạn có thể tham khảo những bệnh viện thẩm mỹ lớn như MEDIKA.

 

Đọc tiếp bài viết: Những điều cần biết về thu gọn cánh mũi

 

 

Thu nhỏ đầu mũi giúp chiếc mũi thon gọn

 

 

Là 1 trong số ít đơn vị thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, tất cả quy trình thu gọn cánh mũi tại MEDIKA đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi, sử dụng chỉ thẩm mỹ Hàn Quốc và thiết bị hỗ trợ tân tiến, nhờ vậy bạn sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề tiểu phẫu thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

 

  • Có chế độ chăm sóc vết mổ tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Uống nhiều nước, bổ sung thêm các loại rau lá xanh đậm, quả sạch.
  • Không va chạm mạnh vào vùng cánh mũi, tránh gây xô lệch giữa các vùng tiếp giáp.
  • Trong 10 ngày đầu tuyệt đối không để nước, mồ hôi hay bất kỳ dung dịch nào dính vào vết thương.
  • Hạn chế tiếp xúc với mỹ phẩm, bụi bẩn. Rửa sạch vết thương hàng ngày bằng thuốc sát khuẩn.
  • Chỉ bôi thuốc trị sẹo khi vết thương đã lên da non.
  • Tái khám đúng hẹn với bác sỹ.
Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi