Thu gọn cánh mũi có nguy cơ để lại sẹo không?

Với những bạn có khuyết điểm cánh mũi to, bè về 2 bên thì giải pháp hiệu quả để cải thiện chính là thu gọn cánh mũi. Đây là kĩ thuật giúp can thiệp vào hai cánh mũi nhằm giúp cánh mũi thon gọn lại và thanh thoát hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng thu gọn cánh mũi có nguy cơ để lại sẹo không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Thu gọn cánh mũi là gì? Có những kĩ thuật nào?
Thu gọn cánh mũi được xem là giải pháp hoàn hảo giúp cải thiện khuyết điểm về cánh mũi, cho dáng mũi thon gọn, hài hòa với gương mặt hơn. Theo đó bác sĩ sẽ dựa vào đặc điểm cấu trúc của mũi như: Sụn mũi, cánh mũi, trụ mũi, sụn vách ngăn…từ đó thay đổi hình dáng cánh mũi thon gọn và cân đối hơn nhưng không làm mất đi chức năng của mũi.

Với phương pháp thu gọn cánh mũi ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/thu-gon-canh-mui/ ) ngày nay được chia làm 2 kĩ thuật thực hiện là cuộn cánh mũi từ bên trong và cắt cánh mũi từ bên ngoài.

Thu gọn cánh mũi có nguy cơ để lại sẹo không? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

CUỘN CÁNH MŨI

Thông thường phương pháp cuộn cánh mũi sẽ được chỉ định thực hiện đối với những bạn có cánh mũi không quá rộng nhưng lỗ mũi lại to, có khuyết điểm là bè ngang và cánh mỏng.

Kĩ thuật cuộn cánh mũi bác sĩ sau khi gây mê sẽ rạch một đường siêu nhỏ phía trong khoang miệng. Thông qua đường rạch này bác sĩ sẽ khéo léo kéo đường chân mũi vào bên trong, sau đó dùng chỉ khâu chuyên dụng để bóp 2 bên cánh mũi lại nhỏ hơn.

Song song đó bác sĩ sẽ đẩy hai bên cánh mũi lên cao hơn khoảng 0,1 - 0,3mm. Thao tác này giúp tạo hình lỗ mũi hạt chanh và giúp bạn sở hữu dáng mũi chữ A thanh thoát và cân đối với tổng thể gương mặt.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khả năng hồi phục nhanh. Vì việc xâm lấn vùng mũi không quá nhiều chính vì thế chỉ sau 2 tuần vết thương đã có thể lành.

CẮT CÁNH MŨI

Thu gọn cánh mũi bằng kĩ thuật cắt cánh mũi được chỉ định áp dụng với những trường hợp có cánh mũi to và dày. Với đường cắt ở bờ ngoài cánh mũi, phần bị cắt sẽ nằm sát chân mũi.

Cánh mũi được bác sĩ thu gọn bằng cách rạch một đường nhỏ tại chân cánh mũi sau đó sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cắt bớ một phần sụn cánh mũi cùng lớp da thừa. Khi lượng cánh mũi cần loại bỏ đủ bác sĩ sẽ tạo hình lỗ mũi theo đúng tỉ lệ và khẩu thẩm mỹ cánh mũi dính diền với niêm mạc má. So với kĩ thuật cuộn cánh mũi thì thu gọn bằng cách cắt cánh mũi có phần phức tạp và lâu lành hơn. Thông thường bạn phải mất tối thiểu 3 tuần để mũi lành thương.

Đọc tiếp bài viết: Giải đáp những thắc mắc về thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có nguy cơ để lại sẹo không? - MEDIKA.vn

Thu gọn cánh mũi có nguy cơ để lại sẹo không?
Phẫu thuật thu gọn cánh mũi được thực hiện dựa trên sự đo đạc chính xác tỉ lệ vàng của khuôn mặt. Khuôn mặt chúng ta, tỉ lệ chính xác là bề rộng ngoài bờ ngoài cánh mũi bằng với khoảng cách giữa 2 góc mắt trong và phải bằng 1/5 độ rộng của gương mặt.

Bạn sẽ không cần thực hiện thu gọn cánh mũi nếu đã đáp ứng được tỉ lệ này. Ngược lại nếu thấy tỉ lệ của 2 cánh mũi rộng vượt quá so với khoảng cách của 2 góc trong mắt thì bạn cần thực hiện thu gọn cánh mũi để cân đối tỉ lệ gương mặt.

Việc thu gọn cánh mũi dễ để lại sẹo nếu bạn thực hiện cắt cánh mũi. Như đã trình bày ở phần trước, thu gọn cánh mũi được thực hiện bởi 2 kĩ thuật là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Trong đó kĩ thuật cắt cánh mũi thì có nguy cơ để lại sẹo cao hơn.

Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi trước tiên, cắt cánh mũi được thực hiện ở bờ ngoài cánh mũi, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ một phần da và sụn mũi dư sau đó mới tạo hình cánh mũi, lỗ mũi. Ngoài ra, vùng mũi là nơi thường xuyên cử động, nói chuyện chính vì thế nó có thể làm giãn vết sẹo và lâu hồi phục hơn so với kĩ thuật cuộn cánh mũi.

Tuy nhiên đối với những trường hợp cánh mũi quá to, dày thì bắt buộc phải cắt cánh mũi để cải thiện rõ rệt tình trạng cánh mũi to. Việc để lại sẹo sau khi cắt cánh mũi hoàn toàn không liên quan đến chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ mà do đặc tính của đường phẫu thuật.

Nhiều bạn hỏi, vậy phải làm sao để không để lại sẹo. Bạn nên chuẩn bị tâm lí nếu cắt cánh mũi sẽ có nguy cơ để lại sẹo. Các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp điều trị nội khoa như dùng thuốc bôi bạn chế sẹo, làm đầy sẹo hoặc massage để giúp làm tan sẹo mà thôi.

Tóm lại thu gọn cánh mũi là phương pháp hiệu quả để cải thiện khuyết điểm cánh mũi to, thô, bè. Nhưng bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ để lại sẹo. Tuy nhiên nếu bạn có cơ địa tốt, dễ lành thương, ít sẹo thì khả năng cao sẽ không để lại sẹo. Hãy chọn địa chỉ phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, an toàn, dáng mũi đẹp như ý uy tín, có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn và thực hiện nhé!

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi