Những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện cắt cánh mũi

Chiếc mũi là một bộ phận quan trọng trên gương mặt, chính vì thế ai cũng mong muốn cho mình sở hữu một chiếc mũi với tổng thể đường nét hài hòa. Tuy nhiên một số trường lại gặp phải tình trạng cánh mũi to bè khiến cho chiếc mũi trở nên kém thu hút. Để cải thiện tình trạng này nhiều chị em đã sử dụng giải pháp cắt cánh mũi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện cắt cánh mũi nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Cắt cánh mũi kĩ thuật đơn giản nhưng hiệu quả tối ưu
Cắt cánh mũi là một trong những kĩ thuật của tiểu phẫu thu gọn cánh mũi, giúp cho khách hàng có thể loại bỏ nhược điểm cánh mũi to bè của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả lâu dài. Các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên phần mô mềm ở cánh mũi, loại bỏ đi phần mô thừa đồng thời định hình lại cánh mũi cho bạn. Phần cánh mũi với chân mũi sẽ tạo nên đầu mũi hình tam giác cân cùng lỗ mũi hình hạt chanh phong thủy.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện cắt cánh mũi - MEDIKA.vn

Chỉ trong một lần thực hiện bạn đã có thể tự tin sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp, không cần tốn nhiều thời gian hay công sức thực hiện như những phương pháp tự nhiên khác. Ngoài ra có một vấn đề khiến cho các chị em đặc biệt thích kĩ thuật cắt cánh mũi chính là có thể thực hiện chung với các phương pháp phẫu thuật mũi khác, mang đến cho khách hàng những hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Những trường hợp nên thực hiện cắt cánh mũi
Không hẳn bất kì một trường hợp cánh mũi to bè nào cũng có thể thực hiện cắt cánh mũi. Các chuyên gia chia sẻ rằng, tùy vào từng tình trạng cánh mũi của khách hàng mà bác sĩ sẽ đưu ra kĩ thuật thực hiện khác nhau. Kĩ thuật cắt cánh mũi ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/thu-gon-canh-mui/ ) được chỉ định thực hiện với những trường hợp mũi thô, khách hàng có mũi cao cân đối nhưng hai cánh mũi to và mất cân xứng, lộ rõ lỗ mũi…

Cắt cánh mũi có để lại biến chứng đến sức khỏe hay thẩm mỹ
Kĩ thuật cắt cánh mũi chỉ tác động vào phần mô mềm trên mũi, hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc mũi. Chính vì thế việc này hoàn toàn không gây ra những biến chứng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là điều không thể xảy ra. Trước khi thực hiện cắt cánh mũi, bạn sẽ được gây tê cục bộ phần mũi để đảm bảo quá trình làm đẹp diễn ra nhanh chóng, chính xác và không gây khó chịu. Đường khâu được dấu trên đường rãnh mũi má, hoàn toàn không gây ra sẹo xấu.

Đọc tiếp bài viết: Cắt cánh mũi có để lại sẹo không và bao lâu thì lành?

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện cắt cánh mũi - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Chăm sóc mũi sau khi thực hiện cắt cánh mũi
Mặc dù là một tiểu phẫu có kĩ thuật thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên vì có đụng cham dao kéo chính vì thế bạn cũng cần thời gian để cho chiếc mũi hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian này phái đẹp cần chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học tại nhà đảm bảo không gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mũi sau này.

Trong những ngày đầu tiên sau cắt cánh mũi, điều bạn cần chú ý đó chính là vệ sinh mũi. Nên sử dụng băng gạc cùng nước muối sinh lý để loại bỏ đi những bụi bẩn hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế tác động lên chiếc mũi của mình để tránh gây ra nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng đến hình dáng mũi.

Sau một tuần bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ hoặc cơ sở y tế để được tháo băng hoặc tháo chỉ. Tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà để tránh những viêm nhiễm do thiết hiểu biết gây ra.

Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có khả năng để lại sẹo xấu như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản, đồ uống chứa cồn, chất kích thích có hại cho sức khỏe…

Ngoài ra phái đẹp cũng cần một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy thời gian hồi phục mũi. Ngoài ra bạn cũng cần nhớ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để không cảm thấy khó chịu trong thời gian nghỉ ngơi nhé. Và đó là những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện cắt cánh mũi.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi