Khi vừa nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu sẽ được bác sĩ khuyến nghị. Thông thường, thời gian kiêng là từ 1 - 2 tuần hậu phẫu. Lý do ở cơ địa và tránh áp lực lớn lên vùng mũi khi nhai.
Trong giai đoạn vừa mới phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thường khuyên bạn kiêng ăn thực phẩm cứng hoặc khó nhai. Chúng bao gồm thịt bò, các loại thịt khô, thịt gà,... trong khoảng từ 1 đến 2 tuần. Điều này giúp mũi của bạn được bảo vệ. Vì mỗi trường hợp có thể khác nhau, nên hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian kiêng ăn thịt gà cụ thể bao lâu sau ca tiểu phẫu.
RÚT NGẮN THỜI GIAN KIÊNG THỊT GÀ SAU NÂNG MŨI
Hãy luôn nhớ rằng việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng. Họ khuyến nghị nâng mũi nên kiêng thịt gà bao lâu cũng là để đảm bảo quá trình phục hồi an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, dưới đây là một số lời khuyên chung có thể giúp rút ngắn thời gian kiêng cử:
- Hỏi ý kiến bác sĩ: Trước khi thay đổi bất kỳ chế độ ăn uống nào. Họ có kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra quyết định dựa trên tình trạng cụ thể của bạn.
- Tuân thủ chế độ ăn nhẹ: Thay vì ăn thịt gà, hãy tập trung vào các thực phẩm dễ tiêu và giàu chất dinh dưỡng. Cụ thể như canh, súp, cháo, trái cây mềm, rau mềm. Một số thực phẩm giàu protein khác như trứng, cá, đậu, và sữa chua.
- Hấp thu đủ nước: Tiến hành thường xuyên và dàn trải thời gian. Dùng nước lọc hoặc nước ép trái cây, sữa, nước ép rau quả là những lựa chọn tốt. Nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu thì cần để tâm uống đủ nước cho cơ thể bấy lâu.
- Hạn chế các hoạt động mạnh: Để tránh tạo áp lực lên mũi. Chẳng hạn như nhai thức ăn cứng, hút mạnh qua ống hút, thổi mũi mạnh và vận động quá mức.
- Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu: Bao gồm việc vệ sinh mũi, sử dụng thuốc, và thời gian nghỉ ngơi.
Lưu ý là không được tự ý rút ngắn thời gian kiêng ăn thịt gà. Việc này có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ cuối cùng.
⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.
THỰC PHẨM THAY THẾ KHI NÂNG MŨI KIÊNG THỊT GÀ
Tất nhiên, sau phẫu thuật nâng mũi, có nhiều thực phẩm giàu protein khác để thay thế thịt gà. Dưới đây là một số nguồn mà bạn có thể xem xét:
- Cá: Nguồn protein chất lượng cao. Giàu axit béo omega-3 và các dưỡng chất quan trọng khác. Hãy thử ăn như cá hồi, cá trắm, cá basa, cá thu, cá sardine, hoặc cá ngừ.
- Trứng: Nguồn protein tự nhiên và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể nấu theo nhiều cách như trứng luộc, trứng chiên, trứng hấp, hay trứng khuôn.
- Đậu và hạt: Như đậu đen, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu phộng. Hạt chia, hạt lanh, hạt bí, và hạt macadamia cũng là các nguồn protein tốt. Bạn có thể sử dụng chúng trong các món salad, xào, hoặc chế biến thành bánh.
- Sữa và sản phẩm từ sữa: Sữa, sữa chua, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân. Các sản phẩm từ sữa như sữa đặc, phô mai, và yogurt đều là nguồn protein giàu dinh dưỡng. Hãy chọn các sản phẩm ít chất béo và ít đường.
- Thực phẩm từ động vật khác: Có thể thử ăn thịt gia cầm như gà, vịt, hay cút. Các sản phẩm từ sữa và trứng như phô mai, sữa chua, và bơ.
Hãy nhớ rằng mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng riêng. Vì vậy hãy tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nó giúp đảm bảo bạn đáp ứng đủ nhu cầu protein và dinh dưỡng trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.
⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng mũi.
Bạn vẫn còn thắc mắc khác về nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:
- Số hotline 094 888 5354 hoặc số tổng đài 1900 4466
- Truy cập vào trang Fanpage MEDIKA
Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!