LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng mũi ăn chả lụa được không?

    Được! Đây là câu trả lời cho thắc mắc sau nâng mũi ăn chả lụa được không. Tuy nhiên, đây không phải là loại thức ăn mềm nên có thể gây áp lực lên mũi khi nhai.

    Chế độ ăn uống ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi vô cùng quan trọng. Khi ăn bất cứ thứ gì, bạn cũng nên biết nó có ảnh hưởng ra sao đến vết thương. Khá ít người hỏi đến việc vừa nâng mũi xong ăn chả lụa được có không, nhưng kỹ tính vào những lúc này là tốt.

    Nâng mũi ăn chả lụa được không?

    NGAY SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI ĂN CHẢ LỤA ĐƯỢC KHÔNG?

    Về thành phần dinh dưỡng, chả lụa là món ăn bổ dưỡng. Đây là thực phẩm chứa khá nhiều đạm, vitamin và khoáng chất. Chả lụa ít chứa chất gì gây hại đến vết thương hở đang hồi phục. Tuy nhiên, do thành phẩm ở dạng đặc và tương đối dai, nên cần cắn và nhai mạnh. Việc này ảnh hưởng gián tiếp lên vùng mũi còn chưa lành hẳn sau phẫu thuật.

    Cụ thể, chả lụa thường có thành phần thịt xay nhuyễn và được nén chặt thành ống dài. Do đó, khi cắn vài nhai có thể gây áp lực lên vùng mũi. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương ở mũi sau nâng. Về mặt vật lý, nâng mũi ăn chả lụa được không thì vẫn có thể ăn nhưng hãy cân nhắc rủi ro vừa kể. Tỷ lệ nhất định có thể gây ra đau đớn, viêm nhiễm; hoặc làm trầm trọng tình trạng vết thương.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

    MUỐN ĂN CHẢ LỤA SAU NÂNG MŨI THÌ PHẢI LÀM SAO?

    Như đã nói ở trên, hạn chế và rủi ro duy nhất của việc này nằm ở việc gây áp lực lên vùng mũi khi nhai. Nguyên nhân chính là độ đặc và dai của chả lụa. Vì thế, chỉ cần khắc phục được điểm này thì bạn có thể ăn chả lụa được sau nâng mũi.

    Chả lụa thái lát mỏng

    HIỂU RÕ MÓN CHẢ LỤA LÀ GÌ?

    Giúp giải đáp được sau nâng mũi ăn chả lụa được không; cũng như nên ăn như thế nào để không ảnh hưởng kết quả thẩm mỹ.

    Về món chả lụa của Việt Nam, đây là món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Chả lụa thường được làm từ thịt heo xay nhuyễn kết hợp với bột mì, hành, nấm, gia vị và các thành phần khác. Nó có hương vị đặc trưng, mềm mịn, thơm ngon và có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như chả lụa cuốn bánh tráng, chả lụa hấp, chả lụa chiên, và chả lụa nướng.

    Chả lụa cung cấp một nguồn protein từ thịt heo; cũng chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin B1, B2, sắt và kẽm. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng cụ thể của chả lụa có thể khác nhau. Điều này phụthuộc vào thành phần chính xác và cách chế biến của từng loại chả lụa.

    CÁCH ĂN CHẢ LỤA AN TOÀN VỚI MŨI SAU NÂNG

    Việc nâng mũi ăn chả lụa được không còn cần xem dùng đơn lẻ hoặc chế biến với các thực phẩm khác. Bất kể dạng nào hay làm món gì, cần đưa chả lụa về dạng mềm nhất có thể. Do đó, tránh các món chế biến dạng chiên hoặc nướng. Sau đây là một vài lưu ý khi chế biến chả lụa:

    • Cắt hoặc thái thành các lát thật mỏng. Thậm chí xay nhỏ hoặc băm nhuyễn nếu cần.
    • Ăn chung với các món dạng mềm như cơm dẻo, cháo, súp.

    Như vậy, quá trình nhai sẽ giảm thiểu hoặc hạn chế gây áp lực lên vùng mũi. Lúc này, bạn chẳng cần phải lo nâng mũi ăn chả lụa được hay không nữa.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi S line.

    Ăn gì sau nâng mũi

    MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM NÊN ĂN SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

    Chọn đúng dùng đủ giúp giảm thời gian hồi phục. Đảm bảo kết quả thẩm mỹ mũi được như ý.

    1. Giàu protein: Yếu tố quan trọng để tái tạo mô; thúc đẩy hồi phục nhanh hơn. Bao gồm thịt gà, cá, lòng trắng trứng, đậu, hạt,...Và các sản phẩm chứa protein cao.
    2. Rau xanh và hoa quả: Cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Giúp tăng cường miễn dịch và giúp vết mổ mau lành hơn. Gồm cải xanh, rau muống, cà chua, cà rốt; và các loại hoa quả tươi, như cam, dứa, dâu tây.
    3. Giàu vitamin C: Quan trọng với việc tái tạo mô. Gồm cam, chanh, quả kiwi, dứa, dâu tây; hoặc các loại rau như cải xoăn, cải bó xôi.
    4. Các loại ngũ cốc và hạt: Cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể ăn lúa mạch, yến mạch, hạt lanh, hạt chia và hạt hướng dương.
    5. Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Duy trì đủ độ ẩm. Đây là điều kiện căn bản cho mọi hoạt động của cơ thể. Uống nước đúng cách, dùng nước ép trái cây tươi, nước dừa và trà hữu cơ.

    Đừng quên tránh xa các thực phẩm ảnh hưởng xấu đến vết mổ. Kiêng dùng các chất kích thích như cà phê, nước tăng lực, bia rượu,... Bác sĩ thẩm mỹ của bạn sẽ tư vấn chi tiết theo tình hình sức khỏe đặc thù của bạn.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Sau nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì??

    4 thắc mắc xoay quanh phẫu thuật nâng mũi - MEDIKA.vn

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nâng mũi ăn chả lụa được không? Hoặc muốn biết giá nâng mũi hiện tai? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!

    To top