Chọn Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Chọn làm đẹp an toàn
SIÊU SALE HỦY DIỆT: MUA 1 TẶNG 1 - TẶNG VÀNG 9999
THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng mũi ăn bánh mì được không?

    Sau khi vừa nâng mũi ăn bánh mì được không sẽ do bác sĩ của bạn chỉ định. Nhìn chung là Có! Tuy nhiên, vì bánh mì rất đa dạng nên không có câu trả lời vừa ngắn gọn vừa phù hợp.

    Bánh mì loại thường không có thành phần gây hại cho quá trình hồi phục hậu phẫu nâng mũi. Tuy nhiên, loại đặc biệt có thêm đường, trứng hoặc kẹp thêm thịt bò, trứng ốp la, cá, hải sản,...sẽ ngược lại. Vì thế, sau nâng mũi có ăn bánh mì được không sẽ do bác sĩ của bạn cho lời khuyên.

    Nâng mũi ăn bánh mì được không?

    SAU NÂNG MŨI ĂN BÁNH MÌ ĐƯỢC KHÔNG VÀ CẦN LƯU Ý GÌ?

    Đối với loại thường, câu trả lời chung là có thể ăn được. Tuy nhiên, bánh mì được bán trên thị trường thường là loại giòn hoặc vỏ khô cứng. Do đó, khi ăn chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

    1. Thời gian phục hồi: Trong khoảng 1 - 2 tuần sau phẫu thuật nâng mũi. Bạn nên tránh các hoạt động có thể gây áp lực lên mũi, bao gồm cả việc cắn nhai mạnh và nghiêng mũi quá mức.
    2. Ăn nhẹ và thận trọng: Giai đoạn hậu phẫu nên những thức ăn nhẹ và dễ tiêu hóa. Tránh những thức ăn có cấu trúc cứng, như bánh mì cứng, có thể gây áp lực lên vùng mũi. Thay vào đó, bạn có thể chọn bánh mì mềm hoặc bánh mì sandwich mỏng.
    3. Hạn chế khả năng gây va chạm: Hãy cắt thành các mẩu nhỏ và nhai nhẹ nhàng. Hạn chế sử dụng đồ nặng hoặc nhai quá mạnh có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng đến quá trình lành thương của mũi.
    4. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Quan trọng họ sẽ cung cấp cho bạn các lời khuyên và hướng dẫn phù hợp với tình trạng riêng và quá trình phẫu thuật của bạn.

    Nhìn chung, nâng mũi ăn bánh mì được hay không theo kiến thức dinh dưỡng là một chuyện. Bạn cũng phải tránh gây tác động trực hay gián tiếp lên vùng mũi. Nếu ăn thì bạn hãy cẩn thận khi cắn và nhai bánh mì. Tránh loại thành phần có trứng gà hoặc các loại ảnh hưởng xấu đến vết thương.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao lâu thì ổn định?

    Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi - MEDIKA.vn

    CHỜ BAO LÂU SAU NÂNG MŨI MỚI ĐƯỢC ĂN BÁNH MÌ LẠI?

    Áp dụng khi bác sĩ của bạn chỉ định không được ăn bánh mì sau ca phẫu thuật.

    Thời gian cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và quá trình phục hồi cá nhân. Không chỉ với bánh mì, điều này áp dụng chung cho mọi loại thức ăn cứng. Tuy nhiên, thông thường, sau phẫu thuật nâng mũi, cần chờ 1-2 tuần. Bác sĩ thẩm mỹ của bạn sẽ đưa ra khoảng thời gian chính xác hơn.

    Trong giai đoạn phục hồi ban đầu, mũi của bạn sẽ cần thời gian để lành và hình dạng mới ổn định. Áp lực và tác động mạnh lên vùng mũi có thể gây rối loạn quá trình phục hồi và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phẫu thuật. Do đó, rất quan trọng để tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và không vội vàng quay trở lại ăn các loại thức ăn cứng.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng mũi.

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nâng mũi ăn bánh mì được không? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!

    To top