Khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc - MEDIKA.vn

Khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc

Ngày đăng: 07/03/2022

Chào bác sĩ MEDIKA! Tôi đang có ý định thực hiện phẫu thuật nâng mũi để cải thiện dáng mũi hiện tại của mình. Tuy nhiên tôi đang băn khoăn giữa hai phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc. Bác sĩ có thể giải đáp cho tôi khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc. Cảm ơn bác sĩ.

 

(Nguyễn Thị Hồng - 30 tuổi - Ninh Bình)

 

Thân chào chị Nguyễn Thị Hồng. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi về sự khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc của chị, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Kỹ thuật thực hiện
Từ xưa đến nay các chị em thường chỉ biết tới cách nâng mũi truyền thống đó là sử dụng sụn sillicon nhân tạo đưa vào khoang mũi để nâng cao sóng mũi của mình, hoặc sau này có một tiến bộ hơn đó chính là sử dụng sụn tai để bọc bảo vệ đầu mũi, tránh được các biến chứng lộ sóng, bóng đỏ. Nhiều khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhưng tâm lý lo ngại, rằng nâng mũi nhìn không được tự nhiên, đơ cứng, không hài hòa với đường nét gương mặt.

Khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Thực chất kỹ thuật nâng mũi trước giờ chúng ta biết là phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo cổ điển. Với kỹ thuật này các bác sĩ chỉ tập trung vào việc nâng cao sóng mũi, một số trường hợp da mũi mỏng thì sẽ kết hợp bọc bảo vệ đầu mũi. Nhìn chung, thành phần cấu tạo nên mũi mới phần lớn là sụn nhân tạo và mang tính chất “độn” là chủ yếu. Do đó, dễ gây ra tình trạng lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, một số thì gặp tình trạng mũi trông giả tạo và thô hơn do không xử lý được những phần không thon gọn của mũi. Đó là lý do khiến người ta e ngại về phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo.

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc, như tên gọi của mình, phương pháp nâng mũi này sử dụng các kỹ thuật mang tính chất “chỉnh hình cấu trúc”, cho phép các bác sĩ can thiệp được toàn bộ cấu trúc của mũi, chỉnh hình tái cấu trúc chiếc mũi mới, xóa bỏ mọi nhược điểm không thon gọn của chiếc mũi hiện tại như đầu mũi to, xương mũi gồ hoặc bè, cánh mũi to bè... Được coi là “cứu cánh” cho những trường hợp mũi đã sửa bị hỏng hoặc mũi khó, nhờ sự can thiệp tối đa nên nâng mũi cấu trúc S Line - Độ cong mềm mại hình chữ S mang đến cho bạn một dáng mũi đẹp thanh tú, hoàn toàn tự nhiên và đạt chuẩn tỉ lệ vàng, xứng đáng là giải pháp hoàn hảo và an toàn giành cho các phái đẹp.

Khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Khác biệt giữa nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi cấu trúc

Chất liệu độn sử dụng
Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo sử dụng chất độn độn là sillicon cứng để đưa vào khoang mũi, mục đích nâng cao sóng mũi. Tuy nhiên đây là một chất liệu độn dễ gây ra kích ứng với cơ thể khách hàng sử dụng, với những trường hợp khách hàng có da đầu mũi mỏng thì sẽ gây ra các hiện tượng lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc mũi hiện tại.

Tham khảo thêm: Khác biệt của phương pháp nâng mũi cấu trúc bạn cần biết

Còn phương pháp nâng mũi cấu trúc, sử dụng chất liệu sụn sinh học định hình mềm dẻo để nâng cao sóng mũi được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn, dễ dàng tương thích với cơ thể. Chính vì thế bạn không phải lo lắng về vấn đề dị ứng hoặc kích ứng chất liệu độn. Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn, giải phóng được toàn bộ cấu trúc mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi đều có thể được cải thiện bằng các phức hợp kỹ thuật chỉnh hình mũi và sụn tự thân. Hứa hẹn mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp hoàn hảo, hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và lâu dài theo thời gian.

Một địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc thực sự đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc phải đảm bảo: có bác sĩ giỏi được đào tạo bài bản chuyên sâu. Bên cạnh đó phải được trang bị đầy đủ nguồn nguyên liệu chất lượng nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế, có thể đáp ứng cho tất cả mọi trường hợp mũi khó có thể gặp.

Mời bạn tham khảo bảng giá nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thẩm mỹ mũi tối ưu, phù hợp với tình trạng mũi hiện tại của mình, mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho chị Nguyễn Thị Hồng giải đáp được thắc mắc của mình về phương pháp nâng mũi cấu trúc. Để được tư vấn miễn phí về các phương pháp thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM