Chăm sóc sau nâng mũi cần kiêng gì?

Bạn cần phải có một chế độ chăm sóc sau nâng mũi mới mang lại được kết quả như mong muốn, sở hữu dáng mũi cao, thon gọn hài hòa với khuôn mặt. Bất cứ ai sau cuộc phẫu thuật cũng phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Nâng mũi cũng giống như vậy, ngoài lời căn dặn của bác sĩ bạn phải biết cách chăm sóc sau nâng mũi cần kiêng gì như vậy mới có dáng mũi đẹp, duy trì lâu dài.

 

Chăm sóc sau nâng mũi cần kiêng gì?

 

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng cần chăm sóc sau nâng mũi, bạn không nên lơ là mà phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ:

 

THỊT BÒ

Đây là một loại thực phẩm giàu protein nhưng lại không tốt cho quá trình sau phẫu thuật, ăn thịt bò sẽ khiến cho vùng da phẫu thuật sậm màu hơn so với các vùng da xung quanh, dễ làm lộ sẹo mổ, gây mất thẩm mỹ chính vì thế bạn không nên ăn thịt bò trong thời gian này.

 

RAU MUỐNG

Đây là loại thực phẩm bạn nên loại bỏ ra trong thực đơn ăn uống khi chăm sóc nâng mũi, bởi vì rau muống kích thích sự tăng sinh colllagen lấp đầy vùng da bị tổn thương, khi ban ăn rau muống vào sẽ khiến tăng sinh collagen quá mức khiến cho vị trí vết thương nhô cao hơn so với bình thường, gây ra sẹo lồi.

 

Xem thêm: Sau nâng mũi bao lâu sẽ cho kết quả đẹp tự nhiên?

 

 

Những loại thực phẩm cung cấp protein dồi dào cho cơ thểChăm sóc sau nâng mũi cần kiêng gì?

 

 

DA THỊT GÀ, HẢI SẢN

Đây là những loại thực phẩm cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, tuy nhiên chăm sóc sau nâng mũi thì bạn không nên dung nạp loại thức ăn này sẽ dễ gây ngứa, dị ứng khiến vết thương khó chịu, lâu lành.

 

ĐỒ NẾP

Các món ăn được chế biến từ nếp bạn không nên ăn, nó sẽ khiến vết thương lâu lành, sưng mủ.

 

ĐỒ CAY NÓNG, CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Bạn không nên ăn những loại gia vị cay, nóng và uống các thức uống có nhiều chất kích thích như bia, rượu…sẽ làm tăng những cơn viêm nhiễm, khiến vết thương lâu lành, bạn nên biết cách chăm sóc sau nâng mũi để sở hữu dáng mũi cao sang, thay tài đổi vận.

Ngoài tránh những thức ăn, nước uống trong thực đơn hàng ngày bạn cụng phải có cách chăm sóc sau nâng mũi đúng theo lối sinh hoạt hàng ngày, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi và không mang lại kết quả hoàn hảo:

 

KHÔNG NÊN ĐEO KÍNH

Đeo kính sẽ làm ảnh hưởng hình dáng của mũi, sẽ không mang lại kết quả như ý muốn, bạn nên loại bỏ ngay ý định đeo kính sau phẫu thuật nâng mũi để ổn định dáng mũi.

 

Nên giữ cho vị trí phẫu thuật luôn khô ráu, sẽ mang lại kết quả bền, đẹp duy trì lâu dài.

 

 

HẠN CHẾ ĐỂ NƯỚC DÍNH VÀO VẾT THƯƠNG

Sau nâng mũi bạn cần chườm mát nhằm hạn chế tình trạng sưng, bầm tím hoặc lau rửa mặt bạn nên tránh để nước chạm vào vết thương, dễ gây ra nhiễm trùng, vết thương sẽ lâu lành, vì thế bạn nên giữ cho vị trí phẫu thuật luôn khô ráu, sẽ mang lại kết quả bền, đẹp duy trì lâu dài.

 

HẠN CHẾ VA CHẠM MẠNH

Đây là điều tuyệt đối bạn cần biết để chăm sóc sau nâng mũi, nếu muốn có dáng mũi đẹp, ổn định thì không nên va chạm mạnh, để thời gian vết thương lành thì thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng, cho mũi đi dần ổn định, định hình dáng mũi như mong muốn.

 

KHÔNG NÊN NẰM NGHIÊNG

Để có một dáng mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt, bạn nên hạn chế nằm nghiêng tránh ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng mũi sau phẫu thuật, bạn nên nằm ở tư thế ngửa để dáng mũi ổn định, không bị lệch.

Qua chủ đề "Chăm sóc sau nâng mũi cần kiêng gì?" Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng vậy, cần phải tuân thủ chế độ, chăm sóc sau nâng mũi cũng như vậy, nếu bạn muốn có chiếc mũi cao ráo, tự nhiên như thật thì việc kiêng cữ sau phẫu thuật nâng mũi là điều bạn nên làm. Không nên bỏ qua những thực phẩm, thói quen gây khó lành thương, lâu lành sẹo, mang lại cảm giác khó chịu, sưng và ngứa.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi