TOP 5 nguyên nhân cắt mắt 2 mí bị lỗi và cách khắc phục

Thẩm mỹ cắt mắt 2 mí đang trở thành xu hướng được giới trẻ ưa chuộng. Giải pháp thẩm mỹ này giúp chị em sở hữu đôi mắt to tròn và cân đối. Tuy vậy, không ít người rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” sau khi thẩm mỹ. Dưới đây là TOP 5 nguyên nhân cắt mắt 2 mí bị lỗi và cách khắc phục.

top-5-nguyen-nhan-cat-mat-2-mi-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân khiến cắt mắt 2 mí bị lỗi

Một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay là thẩm mỹ cắt mắt 2 mí bị lỗi. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn khiến cho chị em lo lắng, hoang mang và không dám thực hiện giải pháp thẩm mỹ này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc thẩm mỹ cắt mắt 2 mí bị hỏng. Cụ thể có 5 nguyên nhân chính phải đề cập tới như sau:

  • Bác sĩ thực hiện cắt mí mắt không đủ chuyên môn:

Đây là nguyên nhân đầu tiên phải nhắc tới khi thực hiện cắt mắt 2 mí. Tuy giải pháp thẩm mỹ này chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tỷ mỉ trong từng thao tác của bác sĩ thực hiện.

Do vậy, nếu bác sĩ thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, chưa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ dẫn tới hậu quả thẩm mỹ hỏng, để lại những biến chứng khôn lường sau khi thực hiện.

cắt mí mắt quá xâu

Thẩm mỹ cắt mắt 2 mí là giải pháp đơn giản, bác sĩ chỉ sử dụng thiết bị tác động nhẹ nhàng vào vùng mí mắt trên để tạo nếp mí mới đều đẹp, đồng thời loại bỏ đi phần da dư, mỡ thừa. Cuối cùng là sử dụng sợi chỉ thẩm mỹ để khâu lại sao chi mí mới sẽ trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi.

Trước khi thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ sẽ xác định vị trí nếp mí, độ to nhỏ nếp mí cũng như lượng mỡ thừa cần loại bỏ. Vì vậy, bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới 70% hiệu quả sau thẩm mỹ.

  • Thực hiện sai quy trình cắt mắt 2 mí:

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho thẩm mỹ cắt mí không đều, bị lỗi là do thực hiện sai quy trình, sai cách. Một quy trình thẩm mỹ chuẩn an toàn phải đáp ứng được các tiêu chí của Bộ y tế đặt ra, tránh được các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do vậy, một quy trình chuẩn khoa học trước khi thực hiện phải kiểm tra sức khỏe, làm một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện tham gia thẩm mỹ.

Ngoài ra, với những người mắc phải một số bệnh như máu khó đông, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường nặng… thì không nên thực hiện cắt mắt 2 mí bởi có thể tiềm ẩn các nguy cơ cao gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.Bạn nên tìm đến tư vấn của các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ.

Bạn nên xem thêm bài viết: Cắt mắt hai mí - Đừng để mắt xấu vì thiếu hiểu biết

  • Máy móc, dụng cụ phẫu thuật không vô khuẩn:

Khi thực hiện cắt mí mắt tại những địa chỉ kém chất lượng, thiết bị sử dụng phẫu thuật sẽ không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này đã dẫn tới hệ quả là vùng mắt mí bị sưng viêm, nhiễm trùng, khiến cho quá trình hồi phục diễn ra lâu hơn và ảnh hưởng tới hiệu quả sau thẩm mỹ.

Ngoài ra, với những địa chỉ kém chất lượng thì cơ sở vật chất cũng không đảm bảo, tạo tâm lý không thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ. Từ đó, tâm lý lo lắng và căng thẳng xảy ra khiến cho quá trình cắt mắt 2 mí không được thuận lợi, hậu quả là cắt mí không đều.

mắt bị nhiễm khuẩn khi cắt mí mắt

  • Thẩm mỹ quá sâu, tổn hại cơ nâng mi:

Thông thường, thẩm mỹ cắt mắt 2 mí chỉ can thiệp phía bên ngoài mí mắt trên chứ không can thiệp vào cấu trúc bên trong mắt. Nếu thực hiện phẫu thuật quá sâu có thể khiến cho cơ nâng mi bị tổn thương, từ đó mắt không thể mở được bình thường, cắt mí mắt bị to.

Thậm chí, có một số trường hợp còn gây ảnh hưởng tới thị lực dẫn tới mù lòa. Việc kiểm tra cùng mắt trước khi thực hiện là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo không tác động tới phần cơ nâng mi.

Từ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả sau thẩm mỹ, giúp cho quá trình làm lành vết thương và hồi phục vùng mắt nhanh hơn.

cắt mí mắt bị hỏng làm mắt bị mất thẩm mỹ

Nên xem thêm bài viết: Chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện cắt mắt 2 mí

  • Chế độ chăm sóc không hợp lý:

Chế độ chăm sóc tại nhà đóng vai trò quyết định tới 30% hiệu quả sau khi cắt mắt 2 mí. Do vậy, bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này để đảm bảo an toàn.

Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ thì có rất nhiều trường hợp thẩm mỹ cắt mí lỗi là do chế độ chăm sóc tại nhà không đảm bảo vệ sinh, không hợp lý. Khi vùng mắt không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn lâu lành thương, sưng viêm và đau nhức trong thời gian dài.

Ngoài ra, nếu không có chế độ vệ sinh, ăn uống và sinh hoạt hợp lý còn dẫn tới hậu quả để lại sẹo xấu, vùng nếp mí không cân đối, nặng hơn là hoại tử vùng mí mắt.

Cách khắc phục cắt mắt 2 mí bị hỏng

Để có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện cắt mí mắt, chị em cần phải đặc biệt chú ý tới việc tìm hiểu thật kỹ phương pháp, công nghệ, bác sĩ thực hiện. Bạn nên nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ để biết rõ thực trạng mắt của mình cũng như lựa chọn được giải pháp cắt mí mắt phù hợp.

top-5-nguyen-nhan-cat-mat-2-mi-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Ngoài ra, hãy chú ý tới việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Những bệnh viện chất lượng cao sẽ đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, đội ngũ y bác sĩ. Không những vậy, tại những cơ sở thẩm mỹ này sẽ áp dụng công nghệ thẩm mỹ cắt mắt 2 mí hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Để xử lý vùng mí mắt sau phẫu thuật cắt mí lỗi trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xác định thực trạng của mắt đồng thời làm một số bước kiểm tra sức khỏe. Tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn độ to nhỏ của nếp mí sao cho phù hợp với tổng thể hình dáng khuôn mặt của bạn.

Thời gian thực hiện cắt mắt 2 mí hỏng có thể kéo dài từ 45-60 phút tùy thực trạng của từng người. Thời gian để vùng mí mắt hồi phục hoàn toàn sau thực hiện sẽ khoảng 7-10 ngày. Trên đây là TOP 5 nguyên nhân cắt mắt 2 mí bị lỗi và cách khắc phục chị em có thể tìm hiểu. Hy vọng bài viết này MEDIKA.vn đã cung cấp thêm cho chị em những thông tin hữu ích để lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi