Những lưu ý khi cắt mí mắt để đảm bảo an toàn

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cần có cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Dưới đây là những lưu ý khi cắt mí mắt để đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Có nên cắt mí mắt hay không?

Phẫu thuật cắt mí mắt là vấn đề được nhiều người người quan tâm và được thực hiện nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 45 phút. Phương pháp này hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, không để lại sẹo về sau và hoàn toàn không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Vậy, có nên thực hiện cắt mí mắt?

Những lưu ý khi cắt mí mắt để đảm bảo an toàn

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, với những trường hợp mắt 1 mí, mí lót, mí ẩn hay lệch mí thì nên áp dụng ngay phương pháp thẩm mỹ này để cải thiện. Bởi vì, phương pháp này so với các giải pháp thẩm mỹ mắt khác như bấm mí thì có thể duy trì hiệu quả lâu hơn, thích hợp áp dụng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những chị em có mí mắt bị sụp, mỡ thừa da dư vùng mí mắt.

Cắt mí mắt là kĩ thuật được thực hiện bằng cách bác sĩ tạo một đường mổ ngay sát chân mí mắt. Từ đó, loại bỏ phẩn mỡ thừa, kéo căng vùng da mí mắt và cắt bỏ đi lớp da dư thừa. Cuối cùng là sử dụng sợi chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết mổ vùng mí mắt để tạo tỉ lệ nếp mí phù hợp.

Những lưu ý khi cắt mí mắt

Sau khi thực hiện cắt mí mắt xong, tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và có gây tê trong quá trình thực hiện nhưng phương pháp này vẫn gây ra một số vấn đề như: mí mắt bị sưng tấy, bầm tím và đau nhức trong thời gian từ 3-5 ngày. Tình trạng này ở mức độ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì đây là những phản ứng rất tự nhiên của cơ thể trước những tác động từ bên ngoài. Lời khuyên của bác sĩ sau khi thực hiện cắt mí mắt như sau:

- Những lưu ý khi cắt mí mắt:

Trước khi thực hiện cắt mí mắt, bạn cần chuẩn bị tốt về sức khỏe cũng như sẵn sàng tâm lí. Ngoài ra, hãy chú ý tới việc tìm hiểu về công nghệ mà mình sẽ áp dụng, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chỉ định bác sĩ thực hiện.

Những yếu tố này sẽ quyết định tới tính an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kí. Lời khuyên là bạn nên tham khảo thông tin từ các hội nhóm thẩm mỹ, từ những người đã từng thực hiện dịch vụ cắt mí mắt.

- Cách chăm sóc mí mắt sau khi cắt chỉ:

Việc chăm sóc vùng mắt sau khi cắt chỉ cũng rất quan trọng để hạn chế hình thành sẹo xấu cũng như các biến chứng về sau. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

+ Nên hạn chế ăn các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống, hải hải trong thời gian từ 1-2 tháng cho tới khi nếp mí mắt vào form đẹp tự nhiên.

+ Uống nhiều nước, bổ sung thêm các loại nước ép từ trái cây tươi mát, chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho quá trình tái tạo và làm lành vết thương.

+ Hạn chế tác động mạnh vào vùng mắt, không trang điểm vùng mắt trong thời gian khoảng 1 tháng đầu cắt mí mắt.

Bạn có thể xem thật nhiều thông tin cắt mắt 2 mí nữa thông qua những bài viết cắt mí mắt nữ có nên? Những lưu ý khi thực hiện cắt mí hay cắt mí mắt uy tín ở Sài Gòn - TIẾT LỘ #5 cách nhận biết hoặc các bạn có thể tham khảo thêm các bài tư vấn chuyên sâu về cắt mí mắt của MEDIKA đăng tải trên website và được google chấp nhận xuất hiện kết quả trên thanh công cụ tìm kiếm của mình.

Những lưu ý khi cắt mí mắt để đảm bảo an toàn

Tác hại của cắt mí mắt địa chỉ thẩm mỹ chui

Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các nguy cơ gây biến chứng và tổn thương cao nếu như thực hiện sai địa chỉ, bác sĩ sai kĩ thuật. Một số vấn đề tác hại của cắt mí mắt có thẻ gặp phải như: Vùng mí bị sưng tấy, đau nhức lâu ngày. Nếp mí mắt không đều, bị sụp mí trong thời gian ngắn. Mắt bị trợn do tạo nếp mí mắt quá to…

Do vậy, để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ như ý, chị em hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng dịch vụ cao cấp và đặc biệt là được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi