Những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết

Trong các phẫu thuật thẩm mỹ mắt thì bấm mí là kĩ thuật đơn giản hơn cả. Tuy nhiên trước khi thực hiện bấm mí nếu không đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân, lựa chọn kĩ thuật và sử dụng thao tác sai có thể dẫn đến nhiều biến chứng không đáng có. Dưới đây là những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết.

Nếp mí không cân

Chẳng ai mong muốn sở hữu một đôi mắt bên to bên nhỏ hay một nếp mí thiếu cân đối. Thế nhưng bạn vẫn có thể gặp phải khi làm đẹp với phương pháp bấm mí. Vấn đề nếp mí không đều sau khi bấm mí có thể sảy ra khi:

- Mắt của bạn vốn bị mất cân đối từ trước tuy nhiên bác sĩ đã không nhận ra và không tiến hành các thao tác bù trừ để giải quyết sự thiếu cân đối này.

- Thao tác đo đạ hoặc trong quá trình luồn chỉ bác sĩ làm lệch

- Do một bên mí mắt còn lại có mô sẹo khiến tình trạng lệch, bất đối xứng nếp mí.

Những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết

Nếp mí mờ hoặc biến mất

- Bấm mí mắt vốn là phương pháp giúp tạo cho đôi mắt từ 1 mí thành 2 mí to rõ nét. Những vì một số lí do dưới đây mà chỉ vài tháng hoặc vài năm sau bấm mí khiến nếp mí biến mất:

- Thao tác thắt chỉ quá lỏng nẻo khiến lượng mô xơ không được giữ chặt. Bởi sự tồn tại của nếp mí mới sau khi bấm mí sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ bấm mí.

- Sử dụng chất liệu chỉ kém. Điều này theo thời gian chỉ bấm mí có thể suy yếu.

- Do tác động từ bên ngoài (dụi mắt mạnh hoặc đeo kính áp tròng…) điều này có thể khiến đường chỉ bấm mí bị bung.

Có thể bạn quan tâm: Không cần bấm mí vẫn có đôi mắt đẹp nhờ cách này

Lật bờ mi

- Lật bờ mi là một biến chứng khá nghiêm trọng trong bấm mí khiến thẩm mỹ đôi mắt bị ảnh hưởng rõ rệt. Lật mí sảy ra do một số trường hợp sau:

- Sử dụng lực căng da quá mạnh và không đều trong khi luồn chỉ

- Vị trí luồn chỉ trong mí mắt, ngay vùng cân cân nâng mi và sụn, cao hơn so với luồn chỉ ở lớp bên ngoài da. Điều này dẫn đến phần da dưới nếp mí sẽ bị kéo lật lên.

- Tuy nhiên thì tình trạng lật mí sau khi bấm mí Hàn Quốc sẽ tự đỡ dần theo thời gian, có thể bạn không cần can thiệp chỉnh sửa. Lưu ý là khi nếp mí hạ xuống thấp sẽ tạo thành một đường vòm thiếu tự nhiên.

Giác mạc bị kích ứng

- Kích ứng giác mạc sau bấm mí cũng là một biến chứng có thể bạn gặp phải. Tình trạng này sảy ra chủ yếu do phần chỉ khâu bị đứt, bung ra cọ vào giác mạc. Nếu bạn gặp tình trạng này hãy tìm cơ sở đã thực hiện và loại bỏ chỉ bấm mí ngay để bảo vệ đôi mắt.

Lộ chỉ khâu, mí mắt xuất hiện u nang

Vấn đề lộ chỉ khâu hoặc hình thành u nang sau khi bấm mí mắt mặc dù rất hiếm khi gặp nhưng vẫn có thể sảy ra nếu bạn gặp phải những nguyên nhân như:

- Thao tác vùi nút thắt chỉ không đủ chặt, đủ sâu

- Sử dụng mỹ phẩm tại vùng mắt quá sớm hoặc không vệ sinh sạch sẽ khiến bụi bẩn đọng lại nơi vết mổ.

- Để khắc phục biến chứng này đầu tiên bạn cần loại bỏ chỉ khâu sau đó nếu nếp mí mới biến mất thì phải tiến hành khâu lại.

Những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết

Những ca bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA tiếp nhận chỉnh sửa sau khi cắt mắt bị hỏng tại các cơ sở không chuyên

Xem thêm bài viết: Tất tần tật về cách chăm sóc sau bấm mí hàn quốc vĩnh viễn

Nghẽn mạch máu

- Nút thắt của chỉ bấm mí có thể khiến cách mạch máu bị cản trở lưu thông. Điều này dẫn đến tắc nghẽn mạch máu hoặc mạch bạch huyết. Trường hợp nếu mạch máu chỉ tắc nghẽn nhẹ mà không tổn thương mô thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng về lâu dài việc mạch máu vùng mí bị tắc nghẽn sẽ gây sụp mí hoặc gây khó chịu cho bạn khi nhắm mở mắt. Nếu tình trạng tắc nghẽn mạch máu khéo dài có thể khiến cho bờ mi cảm giác nặng nề.

- Để tránh việc tắc nghẽn mạch máu bác sĩ cần phân bố đều lượng mô được giữ tại mỗi nút thắt và lực căng của chỉ bấm mí.

Lưu ý bấm mí vĩnh viễn là hoàn toàn không đúng sự thật. Bấm mí tối đa chỉ có thể duy trì từ 5 – 10 năm. Nếu bạn muốn sở hữu nếp mí to rõ, sắc nét lâu dài nên áp dụng phương pháp làm đẹp khác. Trên là những biến chứng có thể gặp phải sau khi thực hiện bấm mí. Để tránh gặp phải những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết, thì khi làm đẹp hãy tìm hiểu kĩ, đảm bảo chọn đúng bác sĩ giỏi và cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi