Cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục?

Vì sở hữu nếp mí không như ý mà rất nhiều người ngày nay đã tìm đến phương pháp cắt mí để cải thiện vẻ ngoài đôi mắt. Tuy nhiên trong quá trình làm đẹp đôi khi cũng mắc phải sai lầm và một trong số đó phải kể đến chính là việc lỡ cắt mí mắt qua to. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Vậy có cách nào để khắc phục không hãy kéo xuống nghe câu trả lời của chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA qua bài viết cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục? này nhé!

 

 

CẮT MÍ QUÁ TO - LÀ CUỘC PHẪU THUẬT HỎNG

 

Việc cắt mí mắt quá to thực chất là một ca phẫu thuật hỏng bởi tiêu chí của nếp mí đẹp là mắt 2 mí cân đối với tỉ lệ đôi mắt, mí mắt sắc nét, hài hòa với tổng thể gương mặt. Sau khi mí mắt đã hồi phục và ổn định nhưng lại quá to so với mắt thì chứng tỏ bạn đã thất bại.

Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại này chính là do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Cắt mí là phương pháp làm đẹp không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi cao ở tay nghề bác sĩ phẫu thuật bởi để tạo được nếp mí cân đối và đúng tỉ lệ đòi hỏi bác sĩ phải thật khéo léo trong quá trình thực hiện. Phải căn chỉnh chính xác độ nông sâu của nếp mí, việc khâu cũng phải dùng lực phù hợp…việc kĩ thuật thực hiện không tốt dẫn đến việc cắt bỏ quá nhiều mô da dư và nếp mí được cố định cao quá.

 

 

Cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục?

 

 

LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC CẮT MÍ QUÁ TO?

 

Đương nhiên khi bạn phát hiện nếp mí bị lỗi, quá to sau khi cắt mí thì không thể ngay lập tức chỉnh sửa được. Vì theo nguyên tắc bạn phải chờ khoảng 3 đến 9 tháng để các mô mí mắt hoàn toàn lành thương. Lúc này bạn nên lựa chọn một bác sĩ chuyên cắt mí giỏi, một cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện, tránh việc “đi lại vết xe cũ.

 

Có thể bạn xem thêm: Cắt mí mắt Hàn Quốc mang lại vẻ đẹp nên thơ cho đôi mắt

 

Bạn cũng cần thăm khám thật kỹ để đánh giá chính xác lượng mô da có đủ để thực hiện cho cuộc phẫu thuật tiếp theo hay không. Nếu kết quả là phù hợp bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ để loại bỏ nếp sẹo cũ cũng như phá vỡ liên kết đã tồn tại nơi mí mắt. Sau đó định hình, tạo liên kết mới ở vị trí thấp hơn. Trường hợp nếu hốc mắt quá trũng sâu bạn nên xem xét khả năng tiêm mỡ tự thân để khiến cho đôi mắt đầy đặn, có sức sống hơn.

 

 

LƯU Ý KHI CHỈNH SỬA CẮT MÍ TO

 

Về phía bác sĩ thực hiện, trong khi chỉnh sửa bác sĩ cần đo đạc trước để ước tính chính xác độ dày, độ lớn của đôi mắt sao cho vừa phải và phù hợp với cấu trúc mắt từng người.

Tiếp đến cần lưu ý đến độ cao của mí mắt phải phù hợp với dáng mắt cũng như dáng của tổng thể gương mặt. Nếu việc mí mắt quá to sẽ khiến cho đôi mắt trông giả, kém tự nhiên thậm chí trông nhỏ hơn so với bình thường và dễ gây ra biến chứng.

 

 

Cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục?Cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục?

 

 

Lưu ý không nên loại bỏ quá nhiều da và mỡ mí mắt. Bởi thao tác này nếu “quá tay” có thể khiến hốc mắt trũng sâu khiến gương mặt trở nên già nua và mệt mỏi. Cần đặc biệt bảo vệ cơ nâng mi.

Khi bạn chỉnh sửa, tạo hình nếp mí mới cần tránh để phần đôi mắt cụp xuống. Mí mắt cụp vừa kém thẩm mỹ, thiếu sức sống vừa không tốt về nhân tướng học.

 

Xem thêm bài viết: Khi cắt mí mắt sáng ngủ dạy bị sưng to nhưng tối lại xẹp nhỏ?

 

Trước khi tiến hành chỉnh sửa cắt mí to bạn cần lưu ý đặc biệt đến một số điều kiện dưới đây:

 

  • Ngưng sử dụng các loại thuốc chứa aspirin, abuprofen, vitamin E, các loại thảo dược…khoảng 10 ngày trước khi bước vào phòng phẫu thuật chỉnh sửa sau cắt mí. Bởi những thành phần trên có thể khiến máu loãng và sảy ra tình trạng xuất huyết trong khi thực hiện. Vết thương cũng lâu lành hơn.
  • Ngưng soi gương, nếp mí bị hỏng khiến bạn cảm thấy tự ti rất lớn, việc soi gương thường xuyên có thể khiến tinh thần của bạn đi xuống. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất hãy hạn chế soi gương.
  • Khoảng từ 3 - 4 tuần trước khi phẫu thuật chỉnh sửa cắt mí bạn không hút thuốc lá. Trước đó 3 ngày không dùng các chất có cồn hoặc chứa cafein.

 

Bỏ tiền ra làm đẹp lại nhận được đôi mắt kém thẩm mỹ, quá to sau khi cắt mí là điều chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải bạn cần bình tĩnh, tránh việc nôn nóng muốn chỉnh sửa ngay và luôn. Hãy tìm hiểu một địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao và chờ cho mô lành lại như thế sẽ đảm bảo việc chỉnh sửa lại có được kết quả tốt. hy vọng bài viết cắt mí quá to phải làm sao để khắc phục? của các chuyên gia MEDIKA hữu ích đối với bạn.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi