Biến chứng đáng lo lắng khi xóa nốt ruồi

Nốt ruồi là những vấn đề sắc tố da, tuy không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ sở hữu. Tuy nhiên tại một số vị trí nốt ruồi lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phái đẹp, chính vì thế các chị em luôn tìm cho mình những giải pháp tránh những biến chứng đáng lo lắng khi xóa nốt ruồi. Thế nhưng không phải ai cũng có những kiến thức cần thiết để thực hiện giải pháp làm đẹp này đúng cách và an toàn.

Nốt ruồi xuất hiện là do sự biến đổi sắc tố da đột ngột, có thể xuất hiện từ nhỏ hoặc vào một khoảng thời gian nhất định. Nốt ruồi thường mọc ở những vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mặt, cổ, tay, chân… các bác sĩ chia nốt ruồi thành hai loại chính là nốt ruồi lành tính, nốt ruồi ác tính.

Biến chứng đáng lo lắng khi xóa nốt ruồi - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Với những loại nốt ruồi lành tính thường rất dễ dàng trong việc xóa nốt ruồi vì sẽ đảm bảo không gây bất kì một tác động nào đến sức khỏe làn da của bạn. Tuy nhiên với những nốt ruồi ác tính việc xóa nốt ruồi cần những kĩ thuật cũng như giải pháp thực hiện tiên tiến hơn. Thế nhưng một số chị em lại coi thường những vấn đề này, tìm cho mình các giải pháp xóa nốt ruồi tại nhà và tự ý thực hiện. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các khách hàng. Ngoài ra còn một số chị em vì để tiết kiệm chi phí, thay vì thực hiện tại nhà thì đến các địa chỉ thẩm mỹ nhỏ lẻ kém uy tín thực hiện, vì nghĩ rằng xóa nốt ruồi không thật sự nguy hiểm. Đây là những nguyên nhân dẫn đến các biến chứng khi thực hiện xóa nốt ruồi sai cách.

Nhiễm trùng
Nhiễm trùng sau khi thực hiện xóa nốt ruồi thường xảy ra là do các dụng cụ không đạt yêu cầu an toàn. Bên cạnh đó nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng có thể do sai sót trong quá trình thực hiện. Ngoài ra còn một vấn đề các chị em thường không nghĩ đến đó chính là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ chính cách chăm sóc da tại nhà của phái đẹp. Làn da sau khi thực hiện xóa nốt ruồi rất nhạy cảm, vết thương tại đây vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Chính vì thế bạn cần phải tránh tuyệt đối nước hay bụi bẩn tiếp xúc với làn da. Không những thế có một lỗi các chị em thường gặp phải đó là vì sợ xấu, nhiều chị em đã sử dụng những loại mĩ phẩm che bớt đi phần da mới tẩy nốt ruồi. Đây là một việc làm cần được hạn chế thực hiện, những bụi phấn trang điểm có thể gây ra những nhiễm trùng nguy hiểm đến làn da của bạn.

Đọc tiếp bài viết: Công nghệ xóa nốt ruồi bằng Laser đánh bay nốt ruồi sau 1 lần điều trị

Biến chứng đáng lo lắng khi xóa nốt ruồi - MEDIKA.vn

Gây ra tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm
Có một số khách hàng thực hiện xóa nốt ruồi bằng những biện pháp có kĩ thuật thô sơ, hoặc thực hiện phải những bác sĩ không có tay nghề gặp phải tình trạng sẹo xấu xuất hiện. Tuy nhiên trường hợp gây ra sẹo thường xảy ra ở những trường hợp tự thực hiện những phương pháp xóa nốt ruồi dân gian tại nhà. Ngoài ra trong quá trình chăm sóc da mà bạn vô tình sử dụng những loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản… thì vẫn có thể gặp phải biến chứng này.

Ung thư da
Đây là trường hợp rất hiếm xảy ra nhưng không hẳn là không xuất hiện. Có một số nốt ruồi là u hắc tố nguy hiểm, khi bị tác động của những phương pháp xóa nốt ruồi khiến cho tế bào u phát triển thậm chí có thể gây ra di căn ra những bộ phận khác, rất nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng. Bạn cần phải được thăm khám kĩ tình trạng của nốt ruồi trước khi thực hiện giải pháp điều trị xóa nốt ruồi để đảm bảo sức khỏe cho riêng mình.

Tham khảo thêm: Xóa nốt ruồi bằng Laser có để lại sẹo không?

Hy vọng nội dung bài viết trên "Biến chứng đáng lo lắng khi xóa nốt ruồi" đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi