Viện thẩm mỹ TPHCM có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?

Viện thẩm mỹ TPHCM có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?

Ngày đăng: 23/10/2020

Đối với những chị em ít khi tìm hiểu về ngành làm đẹp thường nhầm lẫn giữa viện thẩm mỹ TPHCM và Bệnh viện thẩm mỹ. Cứ tưởng đến thẩm mỹ viện là có thể nâng vòng 1, hút mỡ. Tuy nhiên chỉ có những Bệnh viện chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ mới đủ điều kiện thực hiện. Vậy viện thẩm mỹ TPHCM có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VIỆN THẨM MỸ VÀ BỆNH VIỆN THẨM MỸ

 

VỀ DỊCH VỤ THỰC HIỆN

Theo quy định của Bộ Y tế, thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện đối với các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn và không có chảy máu. Ứng dụng các công nghệ điều trị chăm sóc da với sự giám sát của Bác sĩ chuyên khoa da. Ngoài ra, đối với những dịch vụ tiểu phẫu nhỏ như: bấm mí, phun xăm thẩm mỹ thì cần được có sự cấp phép và bác sĩ chuyên khoa phụ trách.

Đối với Bệnh viện thẩm mỹ TPHCM đây là nơi sử dụng các thiết bị thẩm mỹ hiện đại và tác động xâm lấn lên cơ thể người. Để được Bộ Y tế chứng nhận là Bệnh viện thẩm mỹ cơ sở đó phải đủ điều kiện y tế đạt chuẩn như: Phòng mổ đạt chuẩn vô trùng vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ chuyên về gây mê, có trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu, có quy trình thẩm mỹ khép kín đầy đủ các bước, có quy trình thăm khám sàng lọc trước phẫu thuật…

Đối với các dịch vụ đại phẫu có xâm lấn và cần gây mê toàn thân như hút mỡ, nâng vòng 1, gọt cằm, chỉnh hàm hô…bắt buộc bạn phải thực hiện tại Bệnh viện để đảm bảo an toàn theo thông tư 41 của Bộ y tế.

Viện thẩm mỹ có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?Viện thẩm mỹ TPHCM có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?

 

VỀ NGƯỜI THỰC HIỆN

Tại các thẩm mỹ viện TPHCM những chuyên viên/bác sĩ thực hiện chỉ cần có chứng chỉ học nghề là có thể thực hiện dịch vụ. Còn đối với Bệnh viện Bác sĩ thẩm mỹ cần có giấy phép hành nghề. Bắt buộc phải là những người có chuyên môn cao đã có kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ. Các y tá và điều dưỡng tại bệnh viện phải là những người được đào tạo chuyên nghiệp.

 

VỀ HIỆU QUẢ THẨM MỸ

Đối với các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện chỉ tác động gián tiếp lên bề mặt cơ thể chính vì thế ít làm thay đổi nét mặt, hình dáng cơ thể. Còn đối với các dịch vụ thẩm mỹ tại bệnh viện có tác động trực tiếp vào cơ hể chính vì thế có thể dẫn đến những thay đổi rõ rệt về ngoại hình chỉ sau 1 lần thực hiện.

Xem thêm: Thẩm mỹ viện uy tín TPHCM hấp dẫn thu hút mọi khách hàng

 

NÊN CHỌN LÀM ĐẸP TẠI THẨM MỸ VIỆN HAY BỆNH VIỆN THẨM MỸ

Dù là thẩm mỹ viện hay Bệnh viện đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có nhu cầu làm đẹp chăm sóc bên ngoài cơ thể, cần những phương pháp ít xâm lấn thì bạn có thể chọn làm đẹp tại thẩm mỹ viện quận 10. Tuy nhiên nếu bạn có ý định thực hiện các phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn để cải thiện vẻ ngoài, vóc dáng như nâng mũi, nâng ngực hay hút mỡ thì bắt buộc phải chọn làm đẹp tại bệnh viện.

Trong bài review thẩm mỹ viện này MEDIKA cũng cảnh báo bạn nên thận trọng và tìm hiểu kĩ đối với các thẩm mỹ viện “cộp mác” Bệnh viện. Nhiều cơ sở thẩm mỹ viện đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khác hàng để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn dù không được sự cấp phép của Bộ y tế. Điều này dễ gây dẫn đến những biến chứng thẩm mỹ khôn lường.

Viện thẩm mỹ có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?Viện thẩm mỹ TPHCM có gì khác so với bệnh viện thẩm mỹ?

 

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những trường hợp tử vong sau hút mỡ hay làm đẹp. Nguyên nhân chính đến từ quá trình gây tê, gây mê. Quá trình này đòi hỏi phải được thực hiện với ekip gây mê chuyên nghiệp bởi đây là quy trình phức tạp. Cơ địa mỗi người sẽ tưng thích khác nhau với thuốc gây tê hoặc gây mê, chỉ có những bác sĩ gây mê chuyên nghiệp mới có đủ kinh nghiệm thực hiện và xử lý những trường hợp ngoài ý muốn.

Tham khảo: Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ

 

Ngoài ra, chỉ có Bệnh viện mới có khâu xét nghiệp tổng quát sức khỏe trước khi làm đẹp để loại bỏ các trường hợp chống chỉ định. Đây là quy trình khắt khe đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm đẹp và chỉ Bệnh viện mới có thể thực hiện theo đúng quy định.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa viện thẩm mỹ và Bệnh viện. Ngoài những thông tin quảng cáo bạn cũng cần tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng trước khi làm đẹp.