Phun mày tán bột mấy ngày thì bong?

Chào bác sĩ MEDIKA! Lông mày của em khá mỏng và nhạt màu. Em đang có ý định phun mày tán bột để cải thiện tình trạng lông mày của em. Bác sĩ cho em hỏi phun mày tán bột mấy ngày thì bong? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Huyền Trang - 30 tuổi - Kiên Giang)

Thân chào Huyền Trang! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi phun mày tán bột bao lâu bong của bạn. Các chuyên gia của MEDIKA xin phép được trả lời cụ thể như sau:

Phun mày tán bột mấy ngày thì bong?

Phun lông mày tán bột là hình thức làm đẹp đơn giản và ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt phương pháp làm đẹp này còn giúp khắc phục tình trạng lông mày ngắn, nhạt màu giống như của bạn Huyền Trang. Bên cạnh đó bạn không cần mất thời gian trang điểm lông mày vì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài tùy cơ địa mỗi người.

Quá trình phun chân mày tán bột ( https://medika.vn/phun-theu-tham-my/phun-may-tan-bot/ ) thực chất là việc tạo khung chân mày rồi kết hợp với kỹ thuật tán bột màu từ thiên nhiên để tán đều lên giúp lông mày mịn màng như một đường kẻ chì. Viền khung chân mày không quá sắc nét nên giúp chân mày giữ được sự tự nhiên mà mềm mại với những kiểu dáng hiện đại, thời trang. Nhờ sự cải tiến cả trong thiết bị lẫn chất lượng màu mực mà hiện nay bạn có thể sở hữu đa dạng các màu sắc lông mày khác nhau như nâu tây, nâu đồng, nâu đất, nâu đen….tùy thuộc vào lứa tuổi, sở thích, công việc của mỗi người.

Phun mày tán bột mấy ngày thì bong?
Sau khi thực hiện, vùng lông mày sẽ hình thành một lớp vảy ngoài vừa để bảo vệ da vừa giúp cho màu mực sớm lên màu một cách chuẩn. Màu mực khi này sẽ hơi đậm một chút. Tuy nhiên chỉ cần đợi khoảng từ 3-5 ngày khi lớp vảy này bong ra thì cả hình dáng và màu sắc của lông mày sẽ đẹp tự nhiên hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến việc chăm sóc lông mày tại nhà sau khi phun mày tán bột vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả thẩm mỹ mà bạn mong muốn.

Đọc tiếp bài viết: Lưu ý chọn màu khi phun mày tán bột

Quá trình phun mày tán bột tại MEDIKA

- Sau khi phun lông mày tán bột, ngay 48 tiếng sau không được để lông mày tiếp xúc với nước. Những lần rửa mặt nên cẩn thận và tránh phần lông mày.

- Bôi thuốc mỡ kháng sinh Tetracylin sau 6-8h khi phun lông mày xong. Mỗi ngày bôi đều đặn từ 3-4 lần, để lông mày lúc nào cũng ẩm giúp cho quá trình bong diễn ra nhanh hơn.

- Tuyệt đối không được dùng tay cậy phần vảy trên lông mày để tránh để lại sẹo hay nhiễm trùng.

- Không được trang điểm vùng lông mày cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

- Lưu ý trong khoảng mấy ngày đầu hạn chế ăn đồ hải sản, đồ tanh, đồ nếp…để vùng da lông mày không có hiện tượng bị ngứa.

- Sau khoảng 1 tháng khi lông mày đã ổn định hơn, bạn nên đến cơ sở phun xăm để chuyên viên kiểm tra lại một lần nữa về hình dáng cũng như màu sắc. Nếu màu nhạt thì có thể dặm thêm hoặc điều chỉnh về dáng.

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, bạn sẽ được thực hiện phun chân mày tán bột bởi đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao, mắt thẩm mỹ tinh tế, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Ngoài ra trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thao tác cho các chuyên viên, tránh gây xâm lấn đến các vùng lân cận. MEDIKA.vn sử dụng loại mực có chiết xuất tự nhiên, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể, mang đến tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ lâu dài. Hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đã giải đáp cho Huyền Trang những thông tin liên quan đến thắc mắc về phun mày tán bột của bạn. Hy vọng thông qua bài viết, Huyền Trang đã tìm ra lời giải đáp cho mình.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi