Viêm nha chu nặng có cấy ghép Implant được không?

Viêm nha chu nặng có cấy ghép Implant được không?

Ngày đăng: 19/08/2020

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng mất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, bệnh nhân bị viêm nha chu nặng có cấy ghép Implant được không? Hãy nghe bác sĩ MEDIKA giải đáp nhé!

Bệnh viêm nha chu là gì?
Bệnh viêm nha chu sự viêm nhiễm tổn thương của các tổ chức nha chu, bao gồm mô nướu, dây chằng, xương ổ răng. Đây đều là những phần có chức năng bao bọc, bảo vệ và nuôi dưỡng một hàm răng chắc khỏe. Một khi nha chu bị tác động, viêm việc ăn nhai, chức năng của răng bị suy giảm rõ rệt.

viem nha chu

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm nha chu là do cao răng đóng quanh răng quá nhiều, không được làm sạch, khiến vi khuẩn tấn công và phá hoại tổ chức nha chu. Đôi khi còn do bệnh sâu răng không sớm được điều trị, vi khuẩn từ mô răng sâu trực tiếp gây viêm nướu.

Bệnh viêm nha chu nguy hiểm thế nào?
Viêm nha chu không chỉ đơn giản là một bệnh lý thông thường. Nó có sự liên quan giữa nhiều các bộ phận khác nhau ở trong tổ chức nha chu. Nướu răng bị viêm, dây chằng bị lỏng lẻo, răng và nướu không thể liên kết chặt chẽ với nhau, ổ xương bị tiêu, răng dễ đổ nghiêng. Những vấn đề trên làm cho răng của chúng ta bị xô lệch, dễ lung lay.

Viêm nha chu nặng có cấy ghép Implant được không?

Những cơn đau nhức răng, sưng đau nướu diễn ra liên miên. Cuối cùng, khi tình trạng viêm đã đến mức nặng bạn sẽ rất khó để giữ được răng còn nguyên vẹn trên cung hàm.

Viêm nha chu nặng có cấy ghép Implant được không?
Khi bị mất răng do viêm nha chu, khuôn hàm sẽ mất dần đi khả năng ăn nhai và bảo tồn xương. Để khắc phục tình trạng này, cấy ghép Implant chính là giải pháp hữu ích.

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn và có hướng xử lí phù hợp tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nếu nha chu nhẹ, bác sĩ sẽ tư vấn cạo vôi răng để bảo vệ chân răng và phục hồi lại sức khỏe răng miệng như bình thường. Còn nếu viêm nha chu nặng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng và cấy ghép Implant để phòng tránh tình trạng tiêu xương hàm.

lay cao rang

Lưu ý về cấy ghép implant khi bị viêm nha chu nặng
Viêm nha chu gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là tình trạng mất răng hàm. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh viêm nha chu bạm nên điều trị càng sớm càng tốt.

Đối với những trường hợp bị viêm nha chu nặng muốn cấy ghép Implant thì cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Điều trị viêm nha chu: Một yếu tố cần thiết trước khi cấy ghép Implant là thực hiện điều trị viêm nha chu triệt để. Việc làm này nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép Implant.

Ghép xương hàm: Khi mất răng do viêm nha chu gây ra, người bệnh có thể bị tiêu xương hàm. Khi đó, độ dày của xương không đủ để cấy ghép Implant nên phải tiến hành ghép xương hàm nhằm đảm bảo đủ điều kiện để cấy ghép Imlplant. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định ghép xương hàm bằng ghép xương tự thân hoặc xương bột để khắc phục tình trạng.

Nâng xoang: Nâng xoang là biện pháp giúp người bệnh có đủ điều kiện để thực hiện thành công một ca cấy ghép Implant khi bị viêm nha chi nặng, tương tự như ghép xương hàm.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Cấy ghép Implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ vững vàng, trình độ chuyên môn cao nhằm mang lại kết quả phục hình tốt và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tham khảo bài viết: Những lưu ý quan trọng khi chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

cấy ghép implant

Nha khoa MEDIKA là thương hiệu 10 năm uy tín trong ngành y tế. Nơi đây địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo nhờ phương pháp cấy implant.

Để được tư vấn các dịch vụ Nha khoa tại MEDIKA bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.