Dán sứ không mài răng có được không?

Chào bác sĩ, em nghe nói hiện nay phương pháp dán sứ không mài răng đang rất được ưa chuộng, bác sĩ tư vấn giúp em đó là phương pháp dán sứ không mài răng có được không? Em đang muốn đi chữa một vài khiếm khuyết xấu trên hàm răng. Cám ơn bác sĩ!

(Hoàng Minh - Quận Phú Nhuận)

Chào bạn Minh, Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về dịch vụ dán sứ không mài răng đến với chúng tôi, nha khoa MEDIKA xin được giải đáp cho bạn một cách chi tiết và cụ thể như sau:

Dán sứ không mài răng là như thế nào?
Thông thường,phương pháp phục hình bằng cách bọc răng sứ sẽ cần phải mài 1 lớp cùi răng thật để bọc 1 mão sứ ra bên ngoài, vì thế rất nhiều người có tâm lý là mài răng sẽ bị đau, ê buốt răng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau. Tuy nhiên, cho đến khi kỹ thuật dán sứ không mài răng ra đời thì đã làm hài lòng tất cả bệnh nhân đang muốn làm răng sứ nhưng ngại mài răng.

Dán sứ không mài răng có được không?

Phục hình răng bằng mặt dán sứ siêu mỏng, tức là dán một lớp sứ Veneer có độ dày chỉ từ 0.5 tới 0.6 mm lên bề mặt răng xấu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đều đặn và trắng sáng tự nhiên mà không cần phải mài răng nhiều như trước.

Xem thêm bài viết: Dán sứ Veneer có tuổi thọ bao lâu?

Dán sứ không mài răng áp dụng cho những trường hợp nào?
Dán sứ mài răng có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm trên răng, đặc biệt áp dụng trong những trường hợp:

  • Răng bị xỉn màu hay nhiễm thuốc kháng sinh mà tẩy trắng răng không hiệu quả.
  • Răng thưa, răng sứt mẻ, bể vỡ.
  • Răng cửa bị tổn thương hay hai răng cửa có kích thước to hơn các răng còn lại.

Quy trình thực hiện dán sứ không mài răng ra sao?
Thực hiện dán sứ không mài răng bằng kỹ thuật dán sứ Veneer được thực hiện theo quy trình như sau:

Thực hiện dán sứ không mài răng bằng kỹ thuật dán sứ Veneer

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, nha chu, vôi răng trước khi bọc răng sứ không mài răng đảm bảo cho quá trình thực hiện dán sứ đạt được kết quả cao.

Bước 2: Sát khuẩn và vệ sinh răng miệng
Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho khách hàng đồng thời, các dụng cụ được sử dụng trong công đoạn bọc răng sứ không mài răng đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng đảm bảo. Sau đó, chuẩn bị miếng dán để chuẩn bị cho quá trình làm răng.

Bước 3: Mài cùi răng, lấy mẫu
Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh cùi răng, lấy mẫu răng và gửi về Labo để thiết kế, tạo hình răng sứ phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Bước 4: Lắp răng tạm
Trong thời gian đợi hoàn thiện răng sứ (khoảng 2 ngày), khách hàng sẽ được lắp răng tạm để ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Tìm hiểu dịch vụ: Bọc răng sứ thẩm mỹ - Phục hình răng trắng đẹp chắc khỏe

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một vài cách chăm sóc mặt dán sứ Veneer về sau

Bước 5: Tiến hành gắn cố định mặt sứ
Trong khi gắn mặt sứ Veneer, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định mặt dán sứ Veneer.

Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một vài cách chăm sóc mặt dán sứ Veneer về sau và hẹn lịch tái khám.

Để biết thêm thông tin hoặc tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ dán sứ không mài răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6067 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như mong muốn!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi