Cấy ghép implant loại nào thì mau tích hợp xương? - Nha khoa MEDIKA

Cấy ghép implant loại nào thì mau tích hợp xương?

Ngày đăng: 19/08/2020

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, vừa bị mất răng cửa. Nay tôi muốn cấy ghép implant để phục hình răng bị mất nhưng không biết nên chọn cấy ghép implant loại nào thì mau tích hợp xương để mau phục hồi và nhanh chóng có được răng mới khỏe mạnh. Mong được vác sĩ tư vấn.

(Kha Vân - Q. Tân Bình)

Chào chị Vân, cám ơn chị đã gửi thắc mắc về hộp thư của Nha khoa MEDIKA. Để giải đáp về thắc mắc chọn loại implant có khả năng tích hợp xương cao, chúng thôi sẽ nói sơ qua về cấu tạo của 1 cân implant gồm:

+ Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

+ Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

+ Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Cấy ghép implant loại nào thì mau tích hợp xương?

Đây là thành phần mấu chốt quyết định răng implant có bền vững hay không. Trụ răng càng tốt thì độ bền chắc và tuổi thọ của răng càng cao, càng đảm bảo. Trụ implant tốt cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép Implant dễ dàng hơn và tỉ lệ thành công cao hơn, tương hợp hoàn toàn với xương hàm nói riêng và với cơ thể nói chung. 

Ngày nay có hàng trăm loại implant khác nhau luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cấy ghép của bệnh nhân, công nghệ chế tạo Implant cũng được nhiều quốc gia đầu tư phát triển. Tại MEDIKA có các loại Implant tiêu biểu như:

Implant Pháp
Implant Pháp là dòng Implant với xuất xứ từ nước Pháp rất được khách hàng ưa chuộng khi thực hiện cấy ghép implant tại MEDIKA.vn.

Implant Pháp có phần thiết kế khá đặc biệt với phần đế bằng phẳng làm cho trụ Implant luôn kiên cố và bền vững sau khi tích hợp với xương hàm. Ngoại giả, trên thân trụ Implant có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn.

Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp và rất khó, phải những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm mới thực hiên được. Implant Pháp cũng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được trồng răng đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

Implant Pháp là dòng Implant với xuất xứ từ nước Pháp

Implant Mỹ
Implant Mỹ là loại Implant có nguồn gốc xuất sứ từ Mỹ, nổi trội phải kể đến thương hiệu Superline xếp trong hàng top 10 hãng Implant uy tín trên toàn thế giới.

Trụ Implant Mỹ có thiết kế thon gọn với những vòng xoắn có đường kích thích hợp với quy trình giải phẫu xương, làm cho quá trình cắm ghép - mở xương hàm trở nên dễ dàng và mau lẹ hơn. Thiết kế riêng biệt này sẽ đảm bảo giúp cho quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant sẽ diễn ra nhanh hơn, không để thời kì kéo dài quá lâu.

Chỉ sau thời kì khoảng 2 tháng thì việc cấy ghép Implant Mỹ sẽ giúp mang lại cho bạn một chiếc răng mới hoàn hảo đúng như mong muốn.

Xem thêm bài viết: Chi phí cấy ghép răng Implant là bao nhiêu?

Implant Mỹ là loại Implant có nguồn gốc xuất sứ từ Mỹ

Implant Hàn Quốc
Đây là thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cấy ghép implant nha khoa. Tại Việt Nam, Dio implant được các Nha Khoa và hàng trăm nha khoa uy tín tin dùng.

Thành phần cấu tạo của răng implant Hàn Quốc được làm bằng hợp chất Titanium. Đây là kim loại có độ bền chắc cao, không bị ăn mòn, an toàn trong môi trường răng miệng. Bên cạnh đó, Titanium tích hợp xương tốt, nhanh chóng tạo được sự kết nối bền vững với xương hàm và đặc biệt tương thích hoàn toàn với cơ thể con người.

Với những ưu điểm của răng implant Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của nó.

Cấy ghép implant mau tích hợp xương?

Cấy ghép implant loại nào thì mau tích hợp xương?
Các sản phẩm Implant kể trên có thời gian lành thương từ 3 - 6 tháng hoặc cao hơn tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân. Mỗi một loại Implant đều có những đặc điểm riêng phụ thuộc vào diện tích xúc tiếp bề mặt của trụ implant, cấu trúc và nhiều thông số khác như tốc độ lành thương, mức độ tích hợp xương… Nếu các bạn sức khỏe tốt, không bị tiêu xương thì thời kì lành thương nhanh hơn và ngược lại.