Bạn biết gì về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa? - MEDIKA

Bạn biết gì về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa?

Ngày đăng: 19/08/2020

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp phục hồi răng bị mất. Chiếc răng sứ thay thế có hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn, nhai giống như răng thật. Bạn biết gì về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa như thế nào thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình bằng cách mài răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để bảo vệ răng thật. Sau quy trình bọc sứ, chiếc răng mới không chỉ trông thật từ hình dáng và màu sắc mà còn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

Ai nên bọc răng sứ
Không phải trường hợp khuyết răng nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ mới chỉ định có nên đi bọc răng sứ hay không?

Bạn biết gì về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa?

Theo các bác sĩ Nha khoa, khi răng bị sâu quá nhiều, lỗ hổng trên răng quá lớn, răng bị sứt, vỡ mà phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả thì nên tiến hành làm răng sứ.

Một số trường hợp khác như răng thưa, răng mọc lệch, hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ thì cũng nên đi bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, những trường hợp như răng nhiễm màu kháng sinh quá nặng, bị mất một hoặc nhiều răng thì áp dụng quy trình bọc sứ cũng là giải pháp tối ưu.

Bạn biết gì về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa

Quy trình bọc răng sứ cơ bản gồm 5 bước:

Bước 1: Thăm khám tổng quát
Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim X-quang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch bọc sứ chi tiết

Bước 2: Chuẩn bị răng
Trước khi thực hiện bọc sứ, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình làm được sạch sẽ và an toàn.

Bước 3: Tiến hành gây tê và mài cùi răng
Bác sĩ lấy dấu răng của bạn để tiến hành thiết kế răng sứ, màu răng sẽ được chọn sao cho phù hợp với những răng còn lại. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ

Sau 1-2 ngày, khi răng sứ được chế tạo hoàn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ và hoàn thành quá trình phục hình sứ. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành. Với các bước bọc răng sứ tuân theo quy trình chuẩn quốc tế, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Xem thêm bài viết: Mách bạn địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TPHCM

bọc răng sứ

Chăm sóc sau khi bọc sứ
Sau khi kết thúc quy trình bọc sứ, việc chăm sóc răng sau khi bọc sứ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn bảo vệ răng sau khi bọc sứ để có được hàm răng khỏe đẹp bền lâu:

  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày nên kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu.
  • Không nên ăn cứng vì lực cắn mạnh sẽ làm răng sứ mới phục hình có khả năng bể, mẻ.
  • Ăn nhiều trái cây, rau xanh và các loại thức ăn mềm.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

bọc răng sứ

Bọc răng sứ ở đâu uy tín, an toàn?
Nha khoa MEDIKA là địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hơp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn sẽ có được hàm răng đẹp.

Để được tư vấn cụ thể, bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để được các chuyên viên MEDIKA hỗ trợ nhé.