Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi phù hợp để tiêm Botox

Phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm Botox hầu như chẳng còn xa lạ gì. Nhằm ngăn cản quá trình lão hóa, xóa nếp nhăn, giúp da mặt căng mịn đầy sức sống trong một khoảng thời gian ngắn, không ít phụ nữ sẵn sàng chi tiền để thực hiện phương pháp làm đẹp này. Câu hỏi độ tuổi phù hợp để thực hiện tiêm Botox thường được đặt ra cho bác sĩ của MEDIKA. Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi phù hợp để tiêm Botox.

 

 

NHỮNG NĂM ĐẦU CỦA LỨA TUỔI 20

 

Theo “Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ” tại Mỹ, phụ nữ ở độ tuổi 20 chiếm 30% trên tổng số người dùng Botox. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, các bác sĩ không hề khuyến cáo nên tiêm Botox vào các nếp nhăn nhưng có thể dùng nó để cải thiện vấn đề mất đối xứng trên khuôn mặt (ví dụ lông mày rũ xuống, một bên mắt bị cụp…) thậm chí tật nghiến răng khi ngủ... Mặc dù hầu như các khuôn mặt đều không hoàn toàn đối xứng, bạn vẫn nên chú trọng tới nó vì đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức hấp dẫn và vẻ đẹp trên gương mặt bạn.

 

 

Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi phù hợp để tiêm Botox

 

 

NHỮNG NĂM GIỮA CỦA LỨA TUỔI 20

 

Bác sĩ khuyên rằng hầu hết những người ở giai đoạn đầu và giữa của độ tuổi 20 đều không cần tiêm Botox bởi nó sẽ ngăn cản các biểu hiện cụ thể trên mặt bạn và tệ là dẫn tới nếp nhăn vĩnh viễn. Có thể so sánh điều này với việc một diễn viên bị gãy cánh tay hoặc chân - không thể di chuyển được và gần như không còn cơ hội để sửa chữa. Thay vào đó, các bệnh nhân nên học cách thư giãn thường xuyên hơn để làm giảm các nếp nhăn, chống lão hóa triệt để.

 

 

NHỮNG NĂM CUỐI CỦA LỨA TUỔI 20

 

Những năm cuối của tuổi 20, bạn có thể xem xét vấn đề tiêm Botox như một hình thức làm đẹp “dự phòng”. Ở tuổi này, những triệu chứng lão hóa do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời đã rất rõ ràng: khóe miệng cười, lông mày cụp, vùng má có nếp nhăn, vùng da dưới mắt thâm quầng và nhăn nheo…Bằng cách sử dụng Botox như một cách phòng bệnh, đây có thể là một phương pháp hiệu quả để “huấn luyện” lại vùng cơ, mô đang bị lão hóa. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng lâu dài.

 

Tham khảo bài viết: Botox - Phương pháp làm đẹp không bao giờ lỗi thời

 

 

NHỮNG NĂM ĐẦU CỦA LỨA TUỔI 30

 

Khi trang điểm, làn da trở nên căng mịn và không có dấu hiệu của những nếp nhăn trên mặt chứng tỏ bạn là ứng cử viên thích hợp cho phương pháp tiêm Botox ở giai đoạn 30 tuổi. Để điều trị những nếp nhăn điển hình (thường ở vùng trán và mày) cho bệnh nhân ở độ tuổi 30, bác sĩ sẽ sử dụng từ 25 đến 30 đơn vị mỗi lần trong khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu bạn là người hút thuốc hoặc vùng da bị tổn thương nặng nề do ánh nắng mặt trời, bác sĩ sẽ dùng một lượng Botox nhiều hơn.

 

 

Tiêm Botox lời khuyên từ chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi phù hợp để tiêm Botox

 

 

NHỮNG NĂM GIỮA CỦA LỨA TUỔI 30

 

Bác sĩ khuyên rằng bạn có thể dùng Botox cho vùng dưới mắt để điều trị những nếp gấp nho nhỏ. Với phương pháp này, mắt của bạn sẽ mở to hơn khi mỉm cười. Trong một vài năm tới, nên sử dụng Botox để nâng mí mắt và lông mày của mình, cũng có thể tiêm ở những nơi có vết chân chim. Hiện tại, chỉ cần tiêm một mũi ở vùng mắt 3-4 tháng một lần.

 

 

NHỮNG NĂM ĐẦU CỦA LỨA TUỔI 40

 

Lứa tuổi này cần tới phương pháp tiêm Botox giúp làm trẻ hóa và căng da. Tuy nhiên, bệnh nhân trên 40 tuổi nên làm laser tái tạo bề mặt và một số thủ thuật khác, do đó sẽ tốn nhiều tiền hơn. Bên cạnh việc điều trị các nếp nhăn, cần tiêm ở vết chân chim và mí mắt trên khoảng một vài lần, sau đó nâng đuôi lông mày và xung quanh vùng đuôi mắt để đôi mắt trông to và rạng rỡ hơn.

 

Xem thêm: Bảng giá thẩm mỹ không phẫu thuật ở Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA

 

Qua chủ đề "Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi phù hợp để tiêm Botox" để được tư vấn miễn phí về phương pháp tiêm Botox của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi