Có nên nâng mũi bằng sụn tai không? - MEDIKA.vn

Có nên nâng mũi bằng sụn tai không?

Ngày đăng: 07/03/2022

Chào bác sĩ. Em dự định đi nâng mũi. Qua tìm hiểu về Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA em được biết có dịch vụ nâng mũi bọc sụn rất hiệu quả. Với phương pháp này, em thấy các bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân của khách hàng nhưng em vẫn chưa hiểu rõ là có nên nâng mũi bằng sụn tai không? Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em.

 

(Ánh Như - Quận 10)

 

Chào Ánh Như! Cảm ơn Ánh Như đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nâng mũi của Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Hiếm có khách hàng nào tìm hiểu kỹ lưỡng về quá trình phẫu thuật nâng mũi giống như bạn, điều này rất quan trọng vì sự hiểu biết trước khi nâng mũi là một sự chuẩn bị rất cần thiết giúp cho tâm lý thoải mái, tránh mọi lo lắng xảy ra nhằm giúp quá trình phẫu thuật được tiến triển một cách hoàn hảo. Với câu hỏi “có nên nâng mũi bằng sụn tai không?”, xin được giải đáp giúp bạn như sau:

Phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến vì những ưu điểm vượt trội trong việc cải thiện dung nhan một cách hiệu quả. Hiện nay, nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp khá quen thuộc với nhiều người.

 

Có nên nâng mũi bằng sụn tai không?

 

Nhiều khách hàng cho rằng, nâng mũi bằng sụn tai là sẽ dùng toàn bộ sụn ở vành tai để nâng cao sống mũi cho nên nếu sụn đi rồi thì vành tai không còn giữ được form như ban đầu. Phải nói đây là sự hiểu nhầm hết sức tai hại đã khiến nhiều người có quan điểm sai lệch, từ đó dẫn đến tâm lý lo ngại khi có ý định đi nâng sửa mũi.

Thật ra, như các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ, nâng mũi bằng sụn tai thực chất là kỹ thuật bóc tách, chỉ lấy khoảng một đến hai sụn vành tai để bao bọc vùng đầu mũi. Còn phần sống mũi sẽ được nâng bằng sụn nhân tạo. Sụn vành tai sẽ được các bác sĩ xử lý khâu đính cùng sụn nhân tạo, chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp, sau đó các bác sĩ tạo vết rạch trong lỗ mũi bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn để nâng cao sống mũi.

 

Xem thêm: Những ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

 

Bác sĩ tạo vết rạch trong lỗ mũi bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn để nâng cao sống mũi.

 

Đầu tiên, khách hàng sẽ được sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên như thật. Trước đây, việc sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi khiến đầu mũi dễ bị nhọn bất thường. Tuy nhiên, với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, bằng việc bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân sẽ giúp vùng đầu mũi cong đều, trông rất tự nhiên. Hơn nữa, sụn vành tai có độ mềm và độ mỏng vừa phải, thích hợp với vùng đầu mũi, cho nên sau khi được cấy ghép vào trong khoang mũi, sụn vành tai sẽ nhanh chóng liền với cấu trúc vùng mũi nên bảo vệ đầu mũi vĩnh viễn. Bạn hãy yên tâm rằng sau khi nâng mũi bằng sụn vành tai, khi dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi rất mềm mại không bị gồ ghề, thô cứng như các phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường.

Thứ hai, chiếc mũi của bạn sẽ không bị bóng đỏ đầu mũi như các phương pháp nâng mũi xưa cũ. Ngày trước khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thô cứng, sau một thời gian các khách hàng cho biết sụn gây áp lực cho vùng da đầu mũi làm da mỏng đi, đầu mũi bị bóng đỏ, lâu dần có thể lộ sống mũi. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn vành tai để bao bọc, bảo vệ đầu mũi như một lớp đệm cho da từ bên trong nên chắc chắn sẽ giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm này. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân.

 

Nâng mũi bằng sụn tai là kết quả phẫu thuật nâng mũi được duy trì ổn định.

 

Cuối cùng, ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi bằng sụn tai là kết quả phẫu thuật nâng mũi được duy trì ổn định.

Hiện tại kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tai đã và đang được các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA thực hiện thành công cho nhiều khách hàng, đem đến cho họ dáng mũi cao đẹp tự nhiên như mong muốn. Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ hiểu rõ được câu hỏi có nên nâng mũi bằng sụn tai không? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp nâng mũi này, hãy đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ qua hotline: 094 888 5354 để được các bác sĩ đầy kinh nghiệm giải đáp nhé.